WINMED รุกหนักปี 67 ตั้งเป้ารายได้โตเกิน 20% แตะนิวไฮ ชูจุดเด่นรถตรวจสุขภาพเคลื่อนที่Mobile Colposcopy คันแรกในไทย ลุยโครงการตรวจคัดกรอง “มะเร็งปากมดลูก” ครอบคลุมทั่วประเทศ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2567

WINMED รุกหนักปี 67 ตั้งเป้ารายได้โตเกิน 20% แตะนิวไฮ ชูจุดเด่นรถตรวจสุขภาพเคลื่อนที่Mobile Colposcopy คันแรกในไทย ลุยโครงการตรวจคัดกรอง “มะเร็งปากมดลูก” ครอบคลุมทั่วประเทศ

 


บมจ.วินเนอร์ยี่ เมดิคอล (WINMED) กางแผนธุรกิจปี 67 เดินหน้าประสานความร่วมมือกับ อบจ. ทั่วประเทศ สนับสนุนโครงการตรวจคัดกรอง “มะเร็งปากมดลูก” ในสตรีกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมทุกพื้นที่ พร้อมเสริมทัพส่งรถตรวจสุขภาพเคลื่อนที่คันแรกในประเทศไทย ให้ประชาชนเข้าถึงการตรวจด้วยกล้องคอลโปสโคป ฟากผู้บริหาร “นันทิยะ ดารกานนท์” มั่นใจแผนธุรกิจปีนี้จะเป็นการสร้างโอกาสธุรกิจกลุ่มรายได้ประจำ ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โตเกิน 20% หนุนผลงานสร้างสถิติสูงสุดใหม่

 


นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินเนอร์ยี่ เมดิคอล จำกัด (มหาชน) (WINMED) เปิดเผยว่า โครงการตรวจคัดกรอง “มะเร็งปากมดลูก” ในกลุ่มสตรีถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) บริษัทฯพร้อมเดินหน้าลงพื้นที่ประสานความร่วมมือกับ อบจ.ทั่วประเทศ เพื่อต่อยอดธุรกิจการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกได้อย่างทั่วถึง และครบวงจร ซึ่งจะมาสนับสนุนกลุ่มรายได้ประจำให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคง

 


สำหรับในปี 2567 บริษัทฯได้เปิดตัวรถตรวจสุขภาพเคลื่อนที่ หรือ Mobile Colposcopy คันแรกในประเทศไทย ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สำหรับใช้ตรวจยืนยันผลคัดกรองมะเร็งปากมดลูกในสุภาพสตรี กรณีที่ตรวจพบเชื้อ HPV 16/18 เพื่อเป็นการให้ประชาชนเข้าถึงการตรวจด้วยกล้องคอลโปสโคป โดยการส่องกล้องขยายเพื่อดูปากมดลูกอย่างชัดเจน โดยไม่ต้องเดินทางไกล เนื่องจากในปัจจุบันยังมีปัญหาคอขวดสำหรับผู้หญิงที่พบเชื้อ HPV 16/18 ทำให้เกิดความล่าช้าส่งผลต่อระยะเวลาเพื่อส่งต่อการรักษา ปัจจุบัน WINMED มีรถบัสออกให้บริการ 1 คัน และรถเล็กอีก 1 คัน มาช่วยเสริมโครงการตรวจคัดกรอง “มะเร็งปากมดลูก”

 

ในส่วนของ โครงการ Mobile blood collection มีแผนเพิ่มจำนวนรถอีก 2 คัน เพื่อออกหน่วยให้บริการในเขตพื้นที่ ภาคใต้และภาคกลาง เนื่องจากปัจจุบันมีภาวะการขาดแคลนโลหิตเป็นจำนวนมาก ซึ่งบริษัทฯมีการเจรจาร่วมกับโรงพยาบาลทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อช่วยสรรหาเกล็ดโลหิตให้เพียงพอต่อความต้องการ โดยจะเพิ่มจำนวนหน่วยให้บริการด้านการรับบริจาคเกล็ดโลหิตเคลื่อนที่อีก 3 หน่วย รวมเป็น 10 หน่วยในปีนี้ นอกจากนี้ยังมีการสรรหา Product ใหม่ๆ และช่องทางการสื่อสารแบบ Online เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการ และสร้างช่องทางการรับรู้การรับบริจาคโลหิตและเกล็ดโลหิตให้เพียงพอต่อความต้องการ

 

ขณะที่ผลการดำเนินงานในปี 2566 ที่ผ่านมาผลการดำเนินงานของบริษัทฯในปี 2566 มีรายได้รวม  649 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 30.64 ล้านบาท

 

นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติจ่ายปันผลสำหรับงวดผลการดำเนินงานปี 2566 เป็นเงินสดในอัตรา 0.0295 บาท/หุ้น กำหนดจ่ายวันที่ 21 พฤษภาคม 2567

 

สำหรับความคืบหน้าของสหคลินิกได้รับใบอนุญาตแล้ว โดยปัจจุบันสามารถดำเนินการได้แบบครบวงจร ซึ่งจะทำให้รับรู้รายได้เพิ่มขึ้นจากการได้เป็นทั้ง หน่วยเก็บ หน่วยตรวจวิเคราะห์ และหน่วยตรวจ Liquid-based cytology รวมถึง New Project ต่างๆ ที่บริษัทฯวางกลยุทธ์ไว้ และแผนธุรกิจต่างๆ ที่จะมาช่วยสนับสนุนผลงานให้แข็งแกร่ง โดยตั้งเป้าหมายรายได้ในปี 2567 โตเกิน 20% เทียบปีที่ผ่านมา สร้างสถิติสูงสุดใหม่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad