ส.อ.ท. ส่งมอบชุดทำห้องความดันลบ 20 ชุด ให้ รพ.ตำรวจ รวมมูลค่า 6 แสนบาท ภายใต้ “กองทุน ส.อ.ท. ช่วยไทยสู้ภัยโควิด-19” - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2564

ส.อ.ท. ส่งมอบชุดทำห้องความดันลบ 20 ชุด ให้ รพ.ตำรวจ รวมมูลค่า 6 แสนบาท ภายใต้ “กองทุน ส.อ.ท. ช่วยไทยสู้ภัยโควิด-19”

 


สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) โดย “กองทุน ส.อ.ท. ช่วยไทยสู้ภัยโควิด-19” ส่งมอบชุดจัดทำห้องความดันลบแบบติดตั้งถาวร จำนวน 20 ชุด มูลค่า 600,000 บาท ให้โรงพยาบาลตำรวจ โดยมี พล.ต.ท. ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่ (สบ8) และ พล.ต.ต.ศุภฤกษ์ พัฒนปรีชากุล นายแพทย์ (สบ6) ร่วมเป็นเกียรติในพิธีรับมอบ ณ อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงของบุคลากรทางการแพทย์และลดการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19

 

วันอังคารที่ 24 สิงหาคม 2564 นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า  สภาอุตสาหกรรมฯ ตระหนักถึงปัญหาและผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงได้จัดตั้ง “กองทุน ส.อ.ท. ช่วยไทยสู้ภัยโควิด-19” ภายใต้มูลนิธิพัฒนาอุตสาหกรรม เพื่อระดมทุนจัดหาอุปกรณ์ เครื่องมือ สิ่งของที่จำเป็น อาทิ ห้องความดันลบแบบประกอบเคลื่อนย้ายได้ และชุดจัดทำห้องความดันลบแบบติดตั้งถาวร เพื่อมอบให้แก่สถานพยาบาลในเครือกระทรวง อว. และสถานพยาบาลที่มีความจำเป็นเร่งด่วนในการใช้งาน โดยในครั้งนี้เป็นการส่งมอบชุดจัดทำห้องความดันลบแบบติดตั้งถาวร จำนวน 20 ชุด มูลค่า 600,000 บาท ให้บุคลากรของโรงพยาบาลตำรวจนำไปใช้งานเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ต่อไป

 

นางพิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และประธานกรรมการกองทุน ส.อ.ท. ช่วยไทยสู้ภัยโควิด-19 กล่าวเสริมว่า นอกจากภารกิจในการจัดหาห้องความดันลบแบบประกอบเคลื่อนย้ายได้ และชุดจัดทำห้องความดันลบแบบติดตั้งถาวรเพื่อส่งมอบให้กับสถานพยาบาลต่างๆ แล้ว ส.อ.ท. ยังได้ระดมทุนจัดหาอุปกรณ์ เครื่องมือสิ่งของที่จำเป็นอื่นๆ ได้แก่ ชุดตวจหาเชื้อโควิด ATK และกล่องห่วงใยจากใจ ส.อ.ท โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การช่วยเหลือและลดความเสี่ยงของบุคคลากรทางการแพทย์ในการให้การดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ลดโอกาสการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 สู่สมาชิก ส.อ.ท. และประชาชน

 

ทั้งนี้ ส.อ.ท. ขอเชิญร่วมบริจาคเงินเพื่อจัดหาห้องความดันลบช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ได้ที่ชื่อบัญชี มูลนิธิพัฒนาอุตสาหกรรม เลขที่บัญชี 009-1-71583-0 ธนาคารกรุงไทยสาขาไทยเบฟควอเตอร์ (ใบบริจาคสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ 100%) สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วน ส.อ.ท. หมายเลข 1453 ทุกปัญหาอุตสาหกรรมมีคำตอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here