PRINC ผนึก Doctor A To Z คลอดโครงการ “ใกล้บ้าน ใกล้หมอ” เสริมทัพดูแลผู้ป่วยโควิด-19 อาการไม่รุนแรงด้วย Home Isolation - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2564

PRINC ผนึก Doctor A To Z คลอดโครงการ “ใกล้บ้าน ใกล้หมอ” เสริมทัพดูแลผู้ป่วยโควิด-19 อาการไม่รุนแรงด้วย Home Isolation

 


นายธานี มณีนุตร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด(มหาชน) หรือ PRINC เปิดเผยว่า ด้วยสถานการณ์ยอดผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตโควิด-19 ที่ยังคงเพิ่มสูงขึ้น ทางคลินิกเวชกรรมใกล้บ้านใกล้ใจในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จึงร่วมมือกับ Doctor A To Z  ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Telemedicine รวมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาทางการแพทย์ จัดทำ “โครงการใกล้บ้าน ใกล้หมอ” คือการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในระบบแยกกักตัวที่บ้าน หรือ Home Isolation


          ผู้มีสิทธิเข้าร่วมโครงการนี้จะต้องมีผลตรวจ ATK หรือ RT-PCR ยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ไม่เกิน 10 วัน ไม่มีอาการหรือมีอาการเล็กน้อย เป็นคนไทย หรือต่างชาติที่มีสิทธิประกันสังคม สิทธิประกันสุขภาพ(บัตรทอง) อาศัยในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล อายุมากกว่า 15 ปี โดยจะได้รับชุด Home Isolation Set ประกอบด้วย ปรอทดิจิตอลวัดไข้ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ถุงขยะติดเชื้อ ถุงมือ และหน้ากากอนามัย และจะได้รับอาหารครบ 3 มื้อ ลงทะเบียนร่วมโครงการผ่าน: https://rebrand.ly/kbkj-da2z หรือ Line Official Account: @KBKJ-HI

ส่วน Doctor A To Z จะทำหน้าที่จัดหาแพทย์คอยให้คำปรึกษาอาการของผู้ป่วยโควิด-19 ผ่าน Telemedicine เพื่อประเมินการจ่ายยา Favipiravir และผู้ป่วยจะได้รับการติดตามอาการจากเจ้าหน้าที่คลินิกเวชกรรมใกล้บ้านใกล้ใจ ซึ่งเป็นคลินิกภายใต้การบริหารของเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ วันละ 2 ครั้ง ในกรณีอาการทรุดลงจะติดต่อแพทย์ผ่าน  Telemedicine เพื่อประเมินการักษาและส่งต่อ หรือจัดยาเพิ่มเติมเพื่อดูแลและประคับประคองอาการในระว่างการส่งตัวต่อไปรักษายังเครือข่ายโรงพยาบาลของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(สปสช.) และเครือข่ายของสถานพยาบาลที่เครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ดูแล ทุกขั้นตอนการดูแลเหล่านี้ ผู้รับสิทธิไม่จำเป็นเสียค่าใช้จ่ายใดๆ

“วัถตุประสงค์ของการจัดทำโครงการใกล้บ้าน ใกล้หมอ เพื่อต้องการช่วยให้ผู้ป่วยโควิด-19 ได้เข้าถึงการรักษาพยาบาลให้ได้มากที่สุด กลุ่มผู้ป่วยโควิด-19 ที่ไม่มีอาการและดูแลตัวเองได้ หากเข้าถึงการรักษาได้เร็ว ลดความรุนแรงของอาการ จะช่วยลดปัญหาการขาดแคลนจำนวนเตียงในโรงพยาบาลได้” นายธานี กล่าว


          ด้านนพ.อนุชา พาน้อย CEO ของ Doctor A To Z กล่าวว่า Doctor A To Z เป็น Telemedicine แฟลตฟอร์มศูนย์รวมแพทย์เฉพาะทางที่สามารถปรึกษาผ่านออนไลน์ร่วมถึงจ่ายยา และจัดจำหน่ายเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ผ่านแอฟลิเคชั่น Doctor A to Z ซึ่งได้รวบร่วมแพทย์มากกว่า 22 สาขา กว่า 1,000 ท่าน เพื่อเพิ่มศักยภาพในการดูแลผู้ป่วยแบบ Home Isolation ในโครงการใกล้บ้าน ใกล้หมอ ให้ได้รับการดูแลอย่างปลอดภัย สะดวก และ ทันเวลาในช่วงวิกฤตโควิด-19 นี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here