COLOR แกร่ง! ติดโผ “หุ้นยั่งยืน” 3 ปีซ้อน สะท้อนบริหารจัดการที่ดี-พื้นฐานแน่นปึ๊ก! เผยโค้งสุดท้ายออเดอร์พุ่ง หนุนผลงานปีนี้โตเข้าเป้า - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพุธที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2564

COLOR แกร่ง! ติดโผ “หุ้นยั่งยืน” 3 ปีซ้อน สะท้อนบริหารจัดการที่ดี-พื้นฐานแน่นปึ๊ก! เผยโค้งสุดท้ายออเดอร์พุ่ง หนุนผลงานปีนี้โตเข้าเป้า

 


COLOR  สุดปลื้ม ได้รับคัดเลือก 1 ใน 12 บริษัทจดทะเบียนของ mai ให้เข้าไปอยู่ในกลุ่ม "ดัชนีหุ้นยั่งยืน"หรือ Thailand Sustainability Investment (THSI) ในกลุ่มสินค้าอุตสาหกรรมประจำปี 2564  ติดต่อกัน 3 ปีต่อเนื่อง   ฟาก "พีรพันธ์ จิวะพรทิพย์" ระบุการได้รับคัดเลือกหุ้นยั่งยืนต่อเนื่อง สะท้อนการดำเนินธุรกิจมีการพัฒนาอย่างยั่งยืน และมีพื้นฐานแข็งแกร่ง สามารถปรับตัวได้ทุกสถานการณ์ รวมทั้งได้นำกลยุทธ์ด้านความยั่งยืน มาบริหารจัดการธุรกิจทำให้มีระบบจัดการความเสี่ยงที่ดี เสริมศักยภาพธุรกิจแม้ต้องเผชิญกับภาวะวิกฤติ COVID-19  พร้อมติดโผ เข้าชิงรางวัล SET Awards 2021 เผยโค้งสุดท้ายออเดอร์พุ่ง มั่นใจหนุนผลงานปีนี้โตเข้าเป้าระดับ 6-8%

 

นายพีรพันธ์ จิวะพรทิพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สาลี่ คัลเล่อร์ จำกัด (มหาชน) (COLOR) ผู้ผลิตและจำหน่ายเม็ดพลาสติกมาสเตอร์แบตซ์ เม็ดพลาสติกคอมพาวด์ และสีผสมพลาสติกชนิดผง เปิดเผยว่า  บริษัทฯ ได้รับการคัดเลือกเป็นหุ้นยั่งยืน หรือ Thailand Sustainability Investment (THSI) ประจำปี 2564 ต่อเนื่องติดกันเป็นปีที่ 3 โดย COLOR ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 12 ของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ซึ่งสะท้อนการเป็นบริษัทฯ ที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืนโดยคำนึงถึง สิ่งแวดล้อม สังคม และ บรรษัทภิบาล (Environmental, Social and Governance: ESG) ครบทุกมิติในด้านกระบวนการดำเนินงานด้านความยั่งยืน

 

รวมทั้งบริษัทฯ ยังได้รับการเสนอชื่อเพื่อพิจารณารางวัล SET Awards 2021 ประเภท Sustainability Excellence ซึ่งจะมีการประกาศผลการพิจารณาในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2564

 

นับเป็นความภาคภูมิใจของบริษัทฯ ในการได้รับคัดเลือกเป็นหุ้นยั่งยืน เป็นปีที่ 3 ต่อเนื่องจากปีก่อน โดยบริษัทฯ พร้อมมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจเพื่อการเติบโตต่อเนื่อง ยั่งยืน การให้ความสำคัญในการพัฒนากระบวนการดำเนินธุรกิจที่คำนึงถึงสังคม สิ่งแวดล้อม รวมถึงผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย มีการกำกับดูแลกิจการที่ดี การบริหารความเสี่ยง และการเตรียมความพร้อมการรับการเปลี่ยนแปลงในภาวะวิกฤติต่างๆ เช่น  ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 บริษัทฯมีการบริหารจัดการให้สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังมียอดขายที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ” นายพีรพันธ์ กล่าว

 

กรรมการผู้จัดการ กล่าวต่อว่าแนวโน้มธุรกิจในโค้งสุดท้ายของปีนี้ มีทิศทางดีต่อเนื่องจากความต้องการใช้เม็ดพลาสติกยังมีความต้องการใช้มากขึ้น โดยเฉพาะสินค้าบรรจุภัณฑ์  และสินค้าประเภทอื่นๆ ขณะที่ปัจจุบัน บริษัทฯ มีคำสั่งซื้อระยะยาว จนถึงสิ้นปีนี้ รอรับรู้รายได้ ประมาณ 20-30% ดังนั้นทำให้มั่นใจว่า แม้จะต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 บริษัทฯจะมีรายได้รวมปีนี้เติบโตได้ตามเป้าหมายที่ระดับ 6 -8 %จากปีก่อน โดยส่วนใหญ่มาจากธุรกิจหลัก ขณะที่จะมีรายได้จากธุรกิจพลังงานทดแทนเข้ามาเพิ่มอีก และจะเห็นสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นภายในปีหน้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here