ASW เทรดวันแรกพุ่งเหนือจอง 20.16% ตอกย้ำความเชื่อมั่นอสังหาฯ High Growth ปักหมุดมาร์เก็ตแคปติดอันดับ 1 ใน 10 - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพุธที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2564

ASW เทรดวันแรกพุ่งเหนือจอง 20.16% ตอกย้ำความเชื่อมั่นอสังหาฯ High Growth ปักหมุดมาร์เก็ตแคปติดอันดับ 1 ใน 10

 


หุ้นน้องใหม่ป้ายแดง บมจ. แอสเซทไวส์ (ASW) เข้าเทรด SET  วันแรกไม่ทำให้ผิดหวัง เปิดราคา 11.80 บาท เพิ่มขึ้น 20.16% เทียบราคาไอพีโอ 9.82 บาท/หุ้น บิ๊กบอส "กรมเชษฐ์        วิพันธ์พงษ์”พร้อมเดินหน้าเปิดโครงการใหม่ตามแผน หนุนผลงานสร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง วางเป้า มาร์เก็ตแคปติดอันดับ 1 ใน 10 ของกลุ่มอสังหาฯ ชูเป็นหุ้น Growth Stock ที่สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต

 

นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์  จำกัด (มหาชน) (ASW) เปิดเผยว่า ASW เปิดทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) วันนี้ (28 เม.ย.) เป็นวันแรก ปรากฏว่า สามารถเปิดตลาดยืนเหนือราคาจองซื้อที่ราคา11.80 บาท เพิ่มขึ้น หรือ 20.16 % เทียบราคาไอพีโอ 9.82 บาท/หุ้น  ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบริษัทฯ ในฐานะผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีการเติบโตของรายได้และกำไรอย่างแข็งแกร่ง มีอัตราการทำกำไรขั้นต้น (ย้อนหลัง 3 ปี ) อยู่ในระดับสูง 30.7- 44.2%  จากควบคุมต้นทุนการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้การบริหารงานของทีมงานที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 16 ปี ทำให้มีความเข้าใจในตลาดและออกโปรดักส์ได้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคในทุกเซกเมนต์

 

 

โดยเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ บริษัทฯเตรียมนำไปใช้สำหรับพัฒนาโครงการระหว่างปี 2564-2567 รวมไปถึงคืนเงินกู้สถาบันการเงิน และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน ทั้งนี้ บริษัทฯ มีโครงการในอนาคตพร้อมพัฒนาและขายใน 4-5 ปีข้างหน้าจำนวน 11 โครงการมูลค่า 21,202 ล้านบาท โดยในปีนี้มีแผนเปิดตัว 6 โครงการมูลค่า 10,850 ล้านบาท

 

“ขอขอบคุณผู้ถือหุ้นและนักลงทุนทุกท่านที่ให้การต้อนรับ ASW อย่างอบอุ่น ทีมงานและผู้บริหาร พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจตามแผน เพื่อสร้างโอกาสและผลักดันผลการดำเนินงานให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง จากโครงการที่สร้างแล้วเสร็จอยู่ระหว่างการก่อสร้าง รวมถึงโครงการในอนาคตที่อยู่ในแผนงานโดย ในอนาคต ASW มีเป้าหมายสู่การเป็นบริษัทที่มีมาร์เก็ตแคป ติดอันดับ 1 ใน 10 ของหุ้นกลุ่มอสังหาฯที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ”

 

นางศิริพร เหล่ารัตนกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ  บริษัท ที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินกล่าวว่า การเข้าเทรดในวันแรกได้รับการตอบรับอย่างคึกคัก ส่วนหนึ่งมาจากปัจจัยพื้นฐานที่มีความแข็งแกร่งของบริษัทฯ และการกำหนดราคาขายหุ้นไอพีโอที่มีความเหมาะสม ซึ่งในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน มีความภูมิใจอย่างยิ่ง และถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของบริษัทฯ ที่จะสามารถนำเงินที่ได้รับจากการระดมทุนในครั้งนี้ไปต่อยอดธุรกิจ สร้างความแข็งแกร่งพร้อมทั้งผลักดันการเติบโตให้เป็นไปตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ รวมทั้งเชื่อว่า ASW จะเป็นหุ้นที่มีความน่าสนใจ และจะสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุนได้ในอนาคต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here