ทีมขี่ม้าไทยถอนตัวจากโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2564

ทีมขี่ม้าไทยถอนตัวจากโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020

 


สิงหาคม 2564 – ทีมขี่ม้าไทยถอนตัวจากการแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 หลังมีนักกีฬาตกม้าและปฏิเสธเครื่องกระโดดในการแข่งครอสคันทรี เพื่อสวัสดิภาพที่ดีของม้า และรักษาสภาพร่างกายม้าให้สมบูรณ์ในระยะยาว

           

สืบเนื่องจากการแข่งขันขี่ม้า อีเว้นติ้ง ประเภทครอสคันทรี ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เมื่อวันที่ สิงหาคม 2564 ซึ่งนักกีฬาไทยลงแข่งขัน คน ประกอบด้วย อารีย์ณัฏฐา ชวตานนท์- Boleybawn Prince, วีรภัฎ ปิฏกานนท์ - Carnival March และ กรธวัช สำราญ - Bonero K ซึ่งนักกีฬาไทยและม้าไม่ผ่านและจบการแข่งขันเนื่องจากมีนักกีฬาตกม้า และปฏิเสธเครื่องกระโดด 

         

นารา เกตุสิงห์ ผู้จัดการทีมขี่ม้าไทย ได้ทำหนังสือแจ้งต่อคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ทีมขี่ม้ารวมถึงทีมสัตวแพทย์ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันกระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง (Jumping) ในวันที่ สิงหาคมนี้ เพื่อสวัสดิภาพที่ดีของม้าในอนาคต และการรักษาสภาพร่างกายม้าให้สมบูรณ์ต่อการแข่งขันในระยะยาว 

           

ทั้งนี้ ผู้จัดการทีมขี่ม้าไทยยังได้แจ้งว่า ขณะนี้ม้าและนักกีฬาปลอดภัยและไม่มีอาการบาดเจ็บรุนแรง และได้เดินทางกลับมายังคอกม้าที่สนามหลักของการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยเมื่อเย็นวันที่ สิงหาคมแล้ว และขอขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่ส่งมาโดยตลอด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here