ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จับมือ ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ ร่วมพัฒนาบริการขนส่ง ทั้งในและนอกประเทศ อย่างครบวงจร - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2564

ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จับมือ ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ ร่วมพัฒนาบริการขนส่ง ทั้งในและนอกประเทศ อย่างครบวงจร

 


กรุงเทพฯ 4 สิงหาคม 2564 ได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือใน โครงการพัฒนาบริการขนส่งครบวงจร (Total Solution Logistics Services)” ระหว่าง บริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด (ปณท.ดบ.) กับบริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) โดยมีนายพีระ อุดมกิจสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัดและ นายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนาม 

 

ในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว ทั้งสองฝ่ายมีความประสงค์ที่จะร่วมมือพัฒนาบริการขนส่งครบวงจร (Total Solution Logistics Services) ตลอดจนพัฒนาการขนส่งและกระจายวัคซีน เพื่อให้ครอบคลุมถึงการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ  การจัดเก็บและกระจายสินค้าภายในประเทศ และร่วมกันพัฒนาบริการสำหรับตลาดและลูกค้าในกลุ่ม E-Commerce/Social Commerce พร้อมทั้งการให้บริการ E-fulfilment Centre ในการขนส่งสินค้าทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ  การให้บริการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิ (Cold Chain Logistics) รวมถึง ร่วมกันพัฒนาบริการใหม่ ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศที่สามารถต่อยอดทางธุรกิจให้กับทั้งสองฝ่าย 

 

โดยนายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า  การร่วมมือในครั้งนี้เป็นการนำจุดแข็งของทั้ง 2องค์กรมาพัฒนาระบบโลจิสติกส์ ได้อย่างครบวงจรจากต้นทางถึงปลายทางครอบคลุมได้มากทุกทวีปทั่วโลก  ซึ่งเชื่อว่าการจับมือในครั้งนี้ จะสามารถต่อยอดพัฒนาธุรกิจได้อีกจำนวนมาก รวมทั้งในเรื่องการขนส่งยาเวชภัณฑ์และวัคซีน ที่กำลังมีความสำคัญอย่างมากในโอกาสต่อไป 

 

นายพีระ อุดมกิจสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด กล่าวว่า ทางบริษัทไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัดมีความยินดีอย่างยิ่ง การร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นมิติของภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะทางบริษัท ลีโอโกลบอล โลจิสติกส์จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้าน ธุรกิจโลจิสติกส์ และการขนส่งระหว่างประเทศมานานกว่า 30 ปี  ซึ่งจะทำให้ทำงานด้านโลจิสติกส์  แวร์เฮ้าส์ สมบูรณ์และครบวงจรมากขึ้นเป็นการนำความโดดเด่นของ 2 บริษัทของคนไทยร่วมกันต่อสู้ แข่งขันนอกประเทศในระดับสากล ทำให้ประเทศไทยเจริญยั่งยืนต่อไป 

 


ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ สอดคล้องกับเป้าหมายของบริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด ที่มุ่งมั่นเตรียมการรองรับบริการด้านโลจิสติกส์ แบบครบวงจรอย่างยั่งยืนในอนาคต โดยได้พัฒนาระบบการกระจายและจัดส่งสินค้าที่สร้างความสะดวกและรวดเร็วให้กับผู้ใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเส้นทางขนส่ง ระบบการตรวจสอบรถขนส่งสินค้า ระบบการติดตามรถขนส่งด้วยรหัสบาร์โค้ด ที่แม่นยำและเที่ยงตรง ด้วยการนำระบบ  GDP ที่ทันสมัยมาใช้  มีพนักงานขับรถอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน Q-MARK  รวมถึงผ่านการรับรองมาตรฐานจากระบบบริหารงานคุณภาพ ISO 9001: 2015 และระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001: 2015  รับรองแผนการจัดส่งและส่งมอบที่ตรงเวลา On Time Delivery  สามารถตรวจสอบสถานะได้   ทำให้ที่ผ่านมา บริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด เป็นองค์กรที่ได้รับการยอมรับและความไว้วางใจจากผู้ประกอบการในสินค้าทุกประเภท รวมไปถึงสินค้าประเภทยาและเวชภัณฑ์  ที่ทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here