ลูกยางหนุ่มไทย "โคราช-ไดมอนด์ ฟู้ดฯ" พร้อมลุยศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชียที่โคราช - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2564

ลูกยางหนุ่มไทย "โคราช-ไดมอนด์ ฟู้ดฯ" พร้อมลุยศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชียที่โคราช

 นครราชสีมา ตุลาคม 2564 – นักตบลูกยางหนุ่ม สโมสรของไทย "นครราชสีมา คิวมินซี วีซี" กับ "ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี" พร้อมเต็มที่ในการลงทำศึก “พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021” ระหว่างวันที่ 8-15 ตุลาคมนี้วางเป้าหมายเข้ารอบ ทีมสุดท้าย

 

การแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชายชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย รายการ  "พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021" ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 8-15 ตุลาคม 2564 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยจัดแข่งขันแบบบับเบิ้ลแอนด์ซีลเช่นเดียวกับการแข่งขันชิงแชมป์สโมสรหญิงแห่งเอเชีย จากการสนับสนุนของ การกีฬาแห่งประเทศไทยกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และจังหวัดนครราชสีมา

 

สำหรับการแข่งขัน "พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021" มีทีมเข้าร่วมชิงชัยทั้งหมด 10 ทีมจาก ประเทศ ประกอบด้วย "แมวปีศาจ" นครราชสีมา คิวมินซี วีซี’ เจ้าภาพ และ แชมป์ไทยลีก 2020 อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ ซีอีบี สปอร์ตส์ คลับ (ศรีลังกา)บูเรเวสต์นิค อัลมาตี (คาซัคสถาน)คาซมา สปอร์ตส์ คลับ (คูเวต) และ เซาท์ กาส คลับ (อิรัก) ขณะที่กลุ่ม บี นำโดย ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี อีกหนึ่งสโมสรจากประเทศไทย พร้อมด้วย ซีร์จาน ฟูลาด (อิหร่าน)อัล-อาราบี สปอร์ตส์ คลับ (กาตาร์)เรบิสโก (ฟิลิปปินส์) และ เอจีเอ็มเค (อุซเบกิสถาน)

 

ล่าสุด นักวอลเลย์บอลทั้ง 10 สโมสรได้เดินทางมาถึงจังหวัดนครราชสีมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย ทีมสุดท้ายที่เดินทางถึงเมื่อช่วงเช้าวันที่ ตุลาคมที่ผ่านมา คือ ซีร์จาน ฟูลาด จากอิหร่าน และ อัล-อาราบี สปอร์ตส์ คลับ จากกาตาร์             

 


ขณะที่ความพร้อมของ สโมสรตัวแทนจากประเทศไทย  นครราชสีมา คิวมินซี วีซี แชมป์ไทยแลนด์ลีก 2020 ได้กราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) เพื่อเสริมกำลังใจและเป็นสิริมงคลเอาฤกษ์เอาชัยก่อนเข้าที่พัก และลงฝึกซ้อมที่สนามวอลเลย์บอลภายในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ทันที

 

"โค้ชเต้" นาวาอากาศโท เผด็จศึก วรรณโชติ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า “การแข่งขันถือว่าค่อนข้างหนัก เพราะทีมที่มาแข่งแต่ละทีมถือว่ามีผู้เล่นที่มีศักยภาพสูง โดยเฉพาะทีมจากตะวันออกกลาง ส่วนการเล่นในสนามผมเน้นระบบทีมเวิร์คต้องมาก่อน ด้านความสามารถเฉพาะตัวนักกีฬาแต่ละทีมนั้นก็มีผู้เล่นระดับศักยภาพสูงๆอยู่แล้ว เราตั้งเป้าอยากจะเข้า ทีมสุดท้าย ตอนนี้นักกีฬาทุกคนอยู่ในขั้นสมบูรณ์สูงสุด ไม่มีเจ็บ ไม่มีป่วยพร้อมลงสนามเต็มที่"

 

สำหรับผู้เล่นของทีมนครราชสีมา คิวมินซี วีซี ประกอบด้วย วันชัย ทัพวิเศษ, อมรเทพ คนหาญ, ฉัตรมงคล ประเกตุแก้ว, สราญจิต เจริญสุข, จักรกฤษณ์ จันดาหัวดง, กิตติพงษ์ สุขศาลา, ธนัสถ์ บำรุงภักดี และเสริมด้วยผู้เล่นต่างชาติ กาลิห์ บายู ซาปูตรา หัวเสาทีมชาติอินโดนีเซีย วัย 28 ปี เจ้าของความสูง 189 ซม. จากสโมสร ซูราบายา ซมาตอร์ เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับทีมด้วย
       


ขณะที่ทัพนักตบหนุ่ม ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี ออกเดินทางจากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีสถานที่เก็บตัวฝึกซ้อม ถึงจังหวัดนครราชสีมาเมื่อช่วงเย็นวันที่ ตุลาคมที่ผ่านมา โดยการนำทัพของ "โค้ชเอ" เรืออากาศตรี สมบูรณ์ นาคผึ่ง ผู้ฝึกสอนหลักของทีมและได้กราบสักการะท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม เสริมกำลังใจให้ทีมก่อนเข้าที่พัก

           

"โค้ชเอ" กล่าวว่า “ทีมไดมอนด์ ฟู้ดฯ มีเวลาในการซ้อมรวมทีมกันเต็มที่แค่ เดือน ระยะเวลาค่อนข้างสั้น แม้จะมีผู้เล่นต่างชาติมาใหม่จากเบลารุสลงซ้อมกับทีมแค่ 2 สัปดาห์ ยังปรับเข้ากับเกมของทีมไม่เข้าที่นัก แต่ทุกคนก็พร้อมที่จะลงแข่งรายการนี้อย่างเต็มที่ แม้ทีมร่วมกลุ่มจะแข็งแกร่ง มีทั้งทีมจากอิหร่าน ที่มีผู้เล่นมากฝีมืออย่าง ซอแบร์ คาเซมี ทีมชาติที่เพิ่งไปคว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม หรือ MVP  ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียที่ผ่านมา รวมถึง อัล-อาราบี สปอร์ตส์ คลับ ทีมแชมป์ลีกของกาตาร์ ที่มีผู้เล่นระดับทีมชาติอยู่หลายคน แต่ยังไม่รู้ว่าจะส่งชื่อมาแข่งรายการนี้หรือไม่ ขณะที่อุซเบกิสถานก็มีผู้เล่นที่สูงใหญ่ แข็งแรง และ ฟิลิปปินส์เองก็มีทีมชาติชุดเหรียญเงินซีเกมส์ ครั้งที่ 30 มาหลายคน ซึ่งถือว่าแต่ละทีมก็มีศักยภาพและแข็งแกร่งหมด”

 

"มาแข่งครั้งนี้ทีมเราก็ได้เน้นวางแผนให้เกมสกัดมีประสิทธิภาพที่สุด การบล็อกบอลคู่ต่อสู้ถือว่าสำคัญมากยิ่งมาเจอผู้เล่นที่สูงใหญ่แข็งแรง แม้จะเป็นศึกที่หนักแต่เราก็มีเป้าหมายที่จะทำให้ดีที่สุดในทุกแมทช์เพื่อจะเข้ารอบ ทีมสุดท้ายให้ได้"
           

สำหรับผู้เล่นทีมลูกยางหนุ่มจากไดมอนด์ ฟู้ดฯ ประกอบด้วย กฤษดา นิลไสวอนุชิต ภักดีแก้วธุปดิษฐ์ พระพุทธพชรพล พวงบุบผาภูสิทธิ โพธิ์นรินทร์ชัยวัฒน์ ถุงคำกันตพัฒน์ คูณมีกิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์พิพัฒน์ จันทร์สุขศรียุทธกาญจน์ บุญรัตน์ศุภชัย คำหอมณัฐพงษ์ แคะนาคธนพล จุลเจิม และ อเลสซานโดร นาวาเลสโต้ เซตเตอร์หนุ่มชาวเบลารุส วัย 26 ปี สูง 196 ซม. ที่เพิ่งมาเสริมทีมคนล่าสุด

           

ศึกวอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย พีพีทีวีจะถ่ายทอดสดให้ได้รับชมกันแบบเต็มอิ่มผ่านทางหน้าจอ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และสามารถรับชมทางออนไลน์ เว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน ได้ที่ www.pptvhd36.com สดตลอดทั้งวัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here