ส.อ.ท. ประกาศแผน BCP (Business Continuity Plan) พร้อมรับมือ COVID-19 ระลอกใหม่ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันเสาร์ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2564

ส.อ.ท. ประกาศแผน BCP (Business Continuity Plan) พร้อมรับมือ COVID-19 ระลอกใหม่


 วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ประกาศแผนรับมือกับเหตุการณ์ภาวะวิกฤต (Business Continuity Plan) หลังพบกรรมการ ส.อ.ท. ติดเชื้อไวรัส COVID-19 เน้นย้ำพนักงานปฏิบัติตามแผนรับมือฯ อย่างเคร่งครัด สั่ง Work From Home ไปจนถึงหลังสงกรานต์

 

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ส.อ.ท. ได้รับแจ้งว่า มีกรรมการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กส.) เข้ารับการตรวจและได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่าติดเชื้อไวรัส COVID-19 เมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ที่ 5 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา โดยกรรมการ ส.อ.ท. ท่านดังกล่าวได้เข้ามาประชุมภายในสำนักงานฯ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2564 ช่วงเวลาประมาณ 10.00-17.00 น.

 

ส.อ.ท. จึงประกาศแผนรับมือกับเหตุการณ์ภาวะวิกฤต (Business Continuity Plan) สำนักงานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ฉบับที่ 5/2564 เรื่อง พบกรรมการ ส.อ.ท. ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) โดยมีแนวทางปฏิบัติสำหรับพนักงาน ดังนี้

 

  1. พนักงานที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับกรรมการท่านดังกล่าว หรือปฏิบัติงานใกล้ชิดกับผู้ที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับกรรมการท่านดังกล่าวในช่วงวันและเวลาที่แจ้งข้างต้น ให้ไปรับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ทันที

  2. สามารถแจ้งเข้าร่วมรับการตรวจตามโรงพยาบาลที่กำหนด โดยแจ้งวันที่เข้ารับการตรวจให้ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ทราบ

  3. ระหว่างรอผลการตรวจให้ท่าน Work From Home และกักตัวอย่างเคร่งครัดเป็นเวลา 14 วัน โดยเข้ารับการตรวจซ้ำตามการวินิจฉัยของแพทย์ และเมื่อได้รับผลตรวจแล้วให้แจ้งผลมายังฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ หากไม่พบเชื้อ COVID-19 ให้กลับเข้ามาปฏิบัติงานที่สำนักงานฯ ตามปกติ

 

ทั้งนี้ ส.อ.ท. ได้มีการทำความสะอาดสำนักงานทันทีที่ได้รับแจ้ง โดยมีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทุกพื้นที่ของสำนักงาน เช็ดทำความสะอาดประตูและลิฟท์ด้วยแอลกอลฮอล์ ติดตั้งจุดกดแอลกอลฮอล์เจลในลิฟท์ทุกตัว ในห้องประชุมและหน้าประตูทางเข้าทุกชั้น ติดตั้งเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิพร้อมจุดสแกนคิวอาร์โค้ดหมอชนะ บริเวณประตูทางเข้าสำนักงานชั้น 1 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในระดับเข้มงวดสูงสุด ขณะเดียวกันได้สั่งให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน (Work From Home) ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here