“ปภังกร” รับเชิญลงสู้ศึก เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ ประชันดาวดังโลกที่สิงคโปร์ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2564

“ปภังกร” รับเชิญลงสู้ศึก เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ ประชันดาวดังโลกที่สิงคโปร์

 


สิงคโปร์, 16 เมษายน 2564 – ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวดาวรุ่งของโลก ได้รับเชิญให้ร่วมชิงชัยศึก “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ” ประชันเหล่ายอดฝีมือสาวระดับโลก แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ วัน โดยไม่มีการตัดตัว ระหว่างวันที่ 29 เมษายน-2 พฤษภาคมนี้ ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นรายการแรกของเอเชียนสวิงในฤดูกาลนี้

 

ศึกแอลพีจีเอทัวร์ รายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นแมทช์เมเจอร์แห่งเอเชีย ล่าสุดประกาศรายชื่อผู้เล่นที่ได้รับเชิญจากสปอนเซอร์ให้ร่วมลงชิงชัยในครั้งนี้ นำโดย “เหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวดาวรุ่งของโลก ที่เพิ่งคว้าแชมป์เมเจอร์แรกแห่งปีของกอล์ฟหญิงจากรายการ เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมี อแมนด้า ตัน นักกอล์ฟสาวมือหนึ่งของสิงคโปร์, หลิน ซีอวี้ จากจีน, เอมิลี เพเดอร์สัน จากเดนมาร์ก, โซเฟีย โปปอฟ จากเยอรมัน และ คิม อา ลิม จากเกาหลีใต้ ติดโผผู้เล่นรับเชิญ ลงแข่งขันภายใต้มาตรการความปลอดภัยในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตลอดทัวร์นาเมนท์

           

โปรเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ หรือ “แพตตี้” โปรสาวจอมตีไกลวัย 21 ปี ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟชาวไทยคนที่สองที่ครองแชมป์ระดับเมเจอร์ต่อจาก โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล เผยว่า “ฉันรู้สึกดีกับเกมของตัวเองในตอนนี้ และพร้อมแล้วสำหรับรายการต่อไป การชนะรายการ เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน ไม่ได้ส่งผลอะไรมากกับฉัน แต่ฉันรู้สึกขอบคุณโค้ชและผู้ฝึกสอนอย่างมากที่ช่วยให้ความฝันของฉันเป็นจริง ฉันตื่นเต้นมากที่จะได้ลงแข่งรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนท์ที่ฉันติดตามจากที่บ้านในประเทศไทยมาโดยตลอด ฉันคุ้นเคยกับสภาพสนามที่สิงคโปร์ และหวังว่าจะทำผลงานได้ดี ขอขอบคุณเอชเอสบีซีเป็นอย่างสูงที่ให้โอกาส แล้วพบกันที่สิงคโปร์เร็วๆ นี้”

           

ทางด้าน โทนี คริปป์ส ซีอีโอ เอชเอสบีซี สิงคโปร์ กล่าวว่า “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ เป็นกิจกรรมหลักของเราสำหรับกอล์ฟสตรี ที่เราได้ประกาศเจตนารมณ์ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของรายการ การจัดทัวร์นาเมนต์นี้ถือเป็นหนึ่งในศูนย์รวมระดับนานาชาติที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของเอชเอสบีซี แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อสิงคโปร์และวงการกีฬาสำหรับสตรีนับตั้งแต่ปี 2008 ซึ่งเราได้นำกีฬากอล์ฟระดับโลกมาสู่สิงคโปร์ เสมือนเป็นรายการเมเจอร์ของทวีปเอเชีย โดยมีเป้าหมายระยะยาวในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถในภูมิภาคนี้ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เชิญผู้เล่นเอเชียมากความสามารถอย่างแพตตี้และอแมนด้ามาแข่งขันในรายการนี้ ซึ่งเราตื่นเต้นมากที่ได้เห็นแพตตี้ชนะรายการเมเจอร์ที่ผ่านมา และขอให้นักกอล์ฟทุกคนโชคดีในการแข่งขัน”

 

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ เป็นการประชันฝีมือของเหล่าโปรกอล์ฟสาวระดับโลกรวม 69 คน แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ วัน ไม่มีการตัดตัว ณ สนามเซนโตซา กอล์ฟคลับ ประเทศสิงคโปร์ โดยมีผู้เล่นระดับท็อปเท็นของโลกถึง คน ลงประชันฝีมือ รวมถึงนักกอล์ฟสาวมือหนึ่งของโลก และเหล่าแชมป์ระดับเมเจอร์กับบรรดาแชมป์เก่าอีก คน ยืนยันลงแข่งขันเป็นที่แน่นอน

 

รายละเอียดการแข่งขันเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.hsbcgolf.com/womens

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here