ยิงปืนยอมรับยังห่างระดับโลก ต้องพัฒนาต่อไป - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2564

ยิงปืนยอมรับยังห่างระดับโลก ต้องพัฒนาต่อไป


 สิงหาคม 2564 – อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ ปิดฉากยิงปืนศึกโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนฯ ยอมรับยังห่างไกลที่จะคว้าเหรียญ ต้องกลับมาพัฒนาเพื่อไปสู้ใหม่ในโอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024

           

การแข่งขันปืนสั้นยิงเร็ว 25 เมตร กีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่สนามอาซากะ ชู้ตติ้ง เรนจ์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม เป็นการแข่งขันสเตจที่ 2 โดยในวันแรก “กัปตัน” อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ นักแม่นปืนหนุ่มไทยวัย 17 ปี ลั่นกระสุนได้อันดับ 14 โดย ยิง 3 ชุด 97, 97, 92 รวม 286 คะแนน 9x

           

การยิงวันที่สอง อิสรานุอุดม ยิงได้ 97, 94, 93 ทำ 284 คะแนน รวม 2 วัน 570-13x จบที่อันดับ 20 จากทั้งหมด 26 คน ไม่ติดอันดับ 1-6 ที่จะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ปิดฉากการแข่งขันยิงปืนในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ของนักแม่นปืนไทยที่ได้โควตา 3 คน ได้แก่ ธันยพร พฤกษากรณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ และอิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ ซึ่งไม่มีใครสามารถทะลุเข้าถึงรอบไฟนอลเพื่อชิงเหรียญได้

           

กัปตัน” อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ ที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ เป็นสมัยแรกในชีวิต กล่าวว่า “ตื่นเต้นพอสมควร แต่ก็มีสมาธิตั้งใจกับการแข่งขันอย่างเต็มที่แล้ว ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ถือเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าที่สุดของตนเองที่ได้แข่งขันกับนักกีฬาจากทั่วโลก และจะขอมุ่งมั่นฝึกซ้อมพัฒนาตนเองต่อไป”

           

ทางด้าน บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่ายอมรับว่านักแม่นปืนไทยยังสู้กับระดับโลกไม่ได้ ต้องกลับมาพัฒนาใหม่ทั้งประเภทปืนสั้นและปืนยาว โดยสมาคมกีฬายิงปืนฯ ได้เตรียมโค้ช และอุปกรณ์การฝึกซ้อม เพื่อพัฒนาศักยภาพนักกีฬาให้มากกว่านี้ ซึ่งในการแข่งขันรายการต่อไปยังมีศึกสำคัญรออยู่อีกมาก อาทิ เอเชียนเกมส์เวิลด์แชมเปี้ยนชิพเวิลด์กรังด์ปรีซ์ และเวิลด์คัพ 

           

นอกจากนี้ สมาคมฯยังต้องส่งนักกีฬาไปแข่งขันต่างประเทศให้มากขึ้น รวมทั้งการควอลิฟายเพื่อให้ได้โควตากีฬาโอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 โดยสมาคมกีฬายิงปืนฯ จะต้องพยายามทำให้ได้โควตาไปแข่งขันไม่ต่ำกว่า 3 คน และต้องเข้ารอบไฟนอลเพื่อชิงเหรียญเป็นอย่างน้อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here