เดลต้า อินโดนีเซีย สนับสนุน E-mobility ณ การประชุมสุดยอดกลุ่มผู้นำ G20 ประจำปี 2565 ที่เกาะบาหลี ด้วยเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ประมาณ 250 เครื่องและการบริการด้านวิศวกรรม - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2565

เดลต้า อินโดนีเซีย สนับสนุน E-mobility ณ การประชุมสุดยอดกลุ่มผู้นำ G20 ประจำปี 2565 ที่เกาะบาหลี ด้วยเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ประมาณ 250 เครื่องและการบริการด้านวิศวกรรม กรุงเทพฯ ประเทศไทย 28 ธันวาคม 2565 – ด้วยความร่วมมือกับ เปรูซาฮาน ลิสตริก เนการา (Perusahaan Listrik Negara หรือ PLN) บริษัทรัฐวิสาหกิจไฟฟ้า เปอร์ตามมิน่า (Pertamina) บริษัทรัฐวิสาหกิจน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ และฮุนได อินโดนีเซีย (Hyundai Indonesia) ช่วยให้เดลต้า อินโดนีเซีย ประสบความสำเร็จในการติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ประมาณ 250 เครื่อง เพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ในการประชุมสุดยอดกลุ่มผู้นำจี-20 (G20) ประจำปี 2565 ที่เกาะบาหลี การประชุมดังกล่าวถือเป็นการรวมผู้นำของประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในโลกในเดือนพฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา

 

 

เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของเดลต้า ซึ่งมีสัดส่วนประมาณ 80% ของเครื่องชาร์จบนเกาะบาหลี และสามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้เกือบ 900 คัน ในช่วงงาน B20 และ G20 ถือเป็นโซลูชันชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าหลักสำหรับการประชุมสุดยอด G20 ครั้งที่ 17 ความสำเร็จครั้งสำคัญนี้ตอกย้ำสถานะของเดลต้าในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันประหยัดพลังงานอัจฉริยะชั้นนำในประเทศอินโดนีเซีย หลังจากประสบความสำเร็จในการติดตั้งไฟถนน LED อัจฉริยะกว่า 21,000 ดวงในกรุงจาการ์ตาในปี 2560

 

นายจอห์นนี่ แทม ผู้จัดการเดลต้าประจำประเทศอินโดนีเซีย กล่าวว่า เพื่อให้สอดคล้องกับพันธกิจของเรา คือ มุ่งมั่นสร้างสรรค์ นวัตกรรมการใช้พลังงานสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานเพื่ออนาคตที่ดีกว่า เดลต้าได้กลายเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า โดยได้ส่งมอบเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้ากว่า 1.5 ล้านเครื่อง ให้กับลูกค้าทั่วโลกในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ด้วยพอร์ตโฟลิโอฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ครอบคลุม เดลต้าเป็นซัพพลายเออร์เครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าเพียงรายเดียวในอินโดนีเซียที่สามารถชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าได้ทุกประเภท ตั้งแต่รถบัสไฟฟ้า (e-Buses) ไปจนถึงรถยนต์ไฟฟ้าส่วนบุคคล ตลอดจนมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ และได้มีการติดตั้งเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าไปแล้วกว่า 2,000 เครื่อง ทั่วประเทศ ความสามารถด้านวิศวกรรมที่ยอดเยี่ยมของเดลต้าช่วยให้สามารถผสานรวมและเชื่อมต่อซอฟต์แวร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบกับเซิร์ฟเวอร์หลังบ้านของลูกค้า เพื่อการถ่ายทอดข้อมูลการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าได้อย่างราบรื่น ระหว่างการประชุมสุดยอดกลุ่มผู้นำ G20 ทีมวิศวกรของเดลต้ายังได้ให้การสนับสนุนนอกสถานที่ เพื่อสร้างความมั่นใจในบริการการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าที่สมบูรณ์แบบแก่ผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า ลูกค้าของเราพึงพอใจเป็นอย่างมากกับการทำงานที่น่าเชื่อถือและการบูรณาการแบบไร้รอยต่อของเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าของเดลต้าและการจัดการซอฟต์แวร์

 

ในเกาะบาหลี เดลต้าได้จำหน่ายเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า AC จำนวน 200 เครื่อง และเครื่องชาร์จไฟฟ้า DC จำนวน 46 เครื่อง ซึ่งรวมถึงเครื่องชาร์จแบบเร็วพิเศษ DC Ultra Fast ขนาด 200kW และเครื่องชาร์จ DC Wallbox ขนาด 25kW ให้แก่สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของลูกค้าหลาย ๆ ราย ได้แก่ Perusahaan Listrik Negara (PLN) บริษัทรัฐวิสาหกิจด้านไฟฟ้า, Pertamina บริษัทรัฐวิสาหกิจด้านน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ และฮุนได อินโดนีเซีย โดยตลอดการประชุมสุดยอดกลุ่มผู้นำ G20 ปี 2565 เดลต้าเป็นผู้จัดหาเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้ากว่า 80ของเครื่องชาร์จที่มีให้บริการ และรองรับการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าไปมากกว่า 900 คัน หลังจากงานดังกล่าว บริษัทรัฐวิสาหกิจคาดว่าจะติดตั้งเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าในเมืองใหญ่ ๆ ทั่วอินโดนีเซียเพิ่มเติม เพื่อส่งเสริมระบบนิเวศของรถยนต์ไฟฟ้าในท้องถิ่น

 

การประชุมสุดยอดกลุ่มผู้นำ G20 ประจำปี 2565 ที่เกาะบาหลี ถูกจัดขึ้นโดยรัฐบาลอินโดนีเซีย ภายใต้คำขวัญ Recover Together, Recover Stronger ผู้นำระดับโลกที่เข้าร่วมงานได้หารือเกี่ยวกับปัญหาด้านภูมิรัฐศาสตร์ เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมที่เร่งด่วน โดยการโชว์ขบวนรถยนต์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่ถูกใช้งานโดยผู้แทนจากแต่ละประเทศภายในการประชุม วัตถุประสงค์เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของรัฐบาลอินโดนีเซียต่อการคมนาคมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐานที่ยั่งยืนของบาหลี สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าส่วนใหญ่ถูกติดตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่จัดงานประชุมสุดยอดกลุ่มผู้นำ G20 ที่ศูนย์การประชุม Bali Nusa Dua นอกจากนี้ยังมีการตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ตามห้างสรรพสินค้า ลานจอดรถ และโรงแรมหรู การประชุม B20 เมื่อวันที่ 13-14 พฤศจิกายน 2565 เป็นเวทีการเจรจา G20 อย่างเป็นทางการกับชุมชนธุรกิจทั่วโลก ซึ่งจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ ความก้าวหน้าทางนวัตกรรม การมีส่วนร่วม และการเติบโตร่วมกัน

 

ในปี 2562 เดลต้าเปิดตัวเครื่องชาร์จแบบเร็ว Ultra Fast เครื่องแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่กรุงจาการ์ตา และปัจจุบันเดลต้าเป็นผู้นำตลาดเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศอินโดนีเซีย ด้วยการติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของเดลต้ากว่า 2,000 เครื่องทั่วประเทศ ในฐานะผู้บุกเบิกตลาดยานยนต์ไฟฟ้าลำดับต้น ๆ ของประเทศ เดลต้า อินโดนีเซียได้สั่งสมประสบการณ์และสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมกับลูกค้าในท้องถิ่นจนได้รับความไว้วางใจ

 

 ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad