เตรียมตัวสัมผัสประสบการณ์ 8 สิ่งมหัศจรรย์แห่งมัลดีฟส์ ออกสำรวจโลกใต้ทะเลของมัลดีฟส์ ณ จุดดำน้ำ 8 จุด ภายในโครงการ “ครอสโร้ดส์” จุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อนและสันทนาการครบวงจรแห่งแรกในมัลดีฟส์ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

เตรียมตัวสัมผัสประสบการณ์ 8 สิ่งมหัศจรรย์แห่งมัลดีฟส์ ออกสำรวจโลกใต้ทะเลของมัลดีฟส์ ณ จุดดำน้ำ 8 จุด ภายในโครงการ “ครอสโร้ดส์” จุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อนและสันทนาการครบวงจรแห่งแรกในมัลดีฟส์

18 กรกฎาคม 2562 – สิงห์ เอสเตท (Singha Estate) นับถอยหลังเปิดตัวโครงการ “ครอสโร้ดส์” (CROSSROADS) จุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อนแบบครบวงจรแห่งแรกในมัลดีฟส์ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยตัวโครงการตั้งอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติเวลานาเพียง 15 นาทีโดยสปีดโบ๊ท และอยู่ในระยะที่มองเห็นได้จากเมืองหลวงมาเล่ของสาธารณรัฐมัลดีฟส์ พร้อมมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ให้แก่ผู้มาเยือนหลากหลายกลุ่ม โดยหนึ่งในกิจกรรมที่โครงการครอสโร้ดส์เตรียมไว้ให้ผู้มาเยือนก็คือกิจกรรมดำน้ำ ณ จุดดำน้ำ จุดสุดพิเศษ หรือ สิ่งมหัศจรรย์ในมัลดีฟส์ พร้อมเปิดโอกาสให้แขกผู้มาเยือนได้สัมผัสความงดงาม พร้อมเรียนรู้วิธีการอนุรักษ์ทรัพยากรและความอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติของโลกใต้ทะเลของมัลดีฟส์ในเวลาเดียวกัน

  1. สำรวจแนวปะการังน้ำตื้นที่คอรัล วิลเลจ (Coral Village)
คอรัล วิลเลจ (Coral Village) เป็นจุดอนุรักษ์ปะการัง ขนาด 64,000 ตารางเมตร เป็นพื้นที่สงวนไว้เพื่อดูแลรักษาระบบนิเวศแนวปะการัง และเป็นจุดฟื้นฟูปะการังในธรรมชาติที่ได้จากการอนุบาลในห้องแล็บของศูนย์เรียนรู้ทางทะเล (Marine Discovery Centre: MDC) เพื่อเพิ่มความหลากหลายทางระบบนิเวศ โดยเปิดเป็นพื้นที่สำหรับศึกษาค้นคว้าและวิจัยเกี่ยวกับการเจริญเติบโตของปะการังให้กับกลุ่มนักอนุรักษ์ โดยนักท่องเที่ยวผู้มาเยือนสามารถดำน้ำเยี่ยมชมได้ในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับความงามของแนวปะการังตามธรรมชาติของโลกใต้น้ำแห่งท้องทะเลมัลดีฟส์
Coral village_02_Copyright

  1. เยี่ยมชมประติมากรรมทูน่าใต้ทะเล (Tuna Sculptures) พร้อมเรียนรู้ทักษะการดำน้ำ
บนพื้นทรายใต้ทะเลที่ความลึกเพียง เมตร ระหว่างโรงแรมซาย ลากูน มัลดีฟส์ (SAii Lagoon Maldives) และโรงแรมฮาร์ด ร็อค โฮเทล มัลดีฟส์ (Hard Rock Hotel Maldives) เป็นที่ตั้งของประติมากรรมทูน่า ซึ่งเป็นประติมากรรมใต้ทะเลแห่งเดียวของมัลดีฟส์  อีกทั้งเป็นจุดดำน้ำที่ปลอดภัยสำหรับผู้ฝึกดำน้ำทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่กำลังเริ่มต้นหรือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ โดยเน้นการเรียนการสอนที่มุ่งเน้นให้ผู้เรียนสามารถดำน้ำได้โดยไม่รบกวนระบบนิเวศทางทะเล ในบริเวณนี้นักดำน้ำจะได้พบกับสัตว์ทะเลหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ ฝูงปลาการ์ตูนมัลดีฟส์ (Maldivian clownfishes) ที่อาศัยอยู่กับดอกไม้ทะเล เป็นต้น

Tuna sculpture_01_CopyrightTuna sculpture_02_Copyright

  1. สนุกกับการดำน้ำตื้นตามแนวปะการังที่คอรัล การ์เดน (Coral Garden)
แนวอนุบาลปะการังน้ำตื้นที่วางตัวรายล้อมอยู่รอบวิลล่าเหนือน้ำ (Water Villa) ในพื้นที่ของโรงแรมซาย ลากูน มัลดีฟส์ (SAii Lagoon Maldives) และโรงแรมฮาร์ด ร็อค โฮเทล มัลดีฟส์ (Hard Rock Hotel Maldives) นอกจากจะเป็นพื้นที่ๆมีไว้สำหรับการขยายพันธุ์ปะการังแล้ว ยังเป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการดำน้ำตื้น (Snokeling) เพื่อชมแนวปะการังอีกด้วย โดยนักดำน้ำจะได้พบกับหมู่ปลาสีสันสดใสและสัตว์น้ำอีกหลายสายพันธุ์

Coral Garden_01_CopyrightCoral Garden_02__Copyright

4. ทักทายฝูงโลมาที่จุดชมพระอาทิตย์ตก (Sunset Point)
จุดชมพระอาทิตย์ตก (Sunset Point) นั้น นอกจากจะเป็นแนวปะการังน้ำตื้นซึ่งเป็นที่อยู่ของสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์แล้ว ยังเป็นที่ๆผู้มาเยือนสามารถดื่มด่ำกับช่วงเวลายามพระอาทิตย์ตกได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย และถ้าโชดดี ผู้มาเยือนอาจจะมีโอกาสทักทายฝูงโลมาที่ว่ายน้ำแวะเวียนอยู่ที่ด้านนอกแนวน้ำลึกใกล้กับโครงการ

Dolphin & Sunset_Copyright

5. เสริมความรู้ด้านปะการังที่คอรัล แพทช์ (Coral Patch)
ไม่ไกลจากเดอะ มารีน่า แอท ครอสโรดส์ (The Marina at CROSSROADS Maldives) เป็นที่ตั้งของคอรัล แพทช์ (Coral Patch) พื้นที่สำหรับติดตามการเจริญเติบโตของปะการัง โดยเจ้าหน้าที่ Marine Biologist ของโครงการ โดยจุดนี้เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์ระบบนิเวศแนวปะการังอย่างจริงจัง ซึ่งลักษณะพิเศษของปะการังในบริเวณนี้คือมีการเจริญเติบโตและขยายตัวอย่างรวดเร็วคล้ายคลึงกับปะการังในบางจุดของประเทศไทย

Coral Patch__Copyright

6. ศึกษาแหล่งพ่อแม่พันธุ์ปะการัง (Coral Recruit Site)
แหล่งพ่อแม่พันธุ์ปะการัง (Coral Recruit Site) คือจุดดำน้ำที่สงวนไว้ให้เฉพาะสำหรับนักชีววิทยาและนักวิทยาศาสตร์ทางทะเลเท่านั้น โดยเปิดโอกาสให้พวกเขาสำรวจแนวปะการังที่ผ่านพ้นเหตุการณ์ปะการังฟอกขาว (Coral Bleaching) ครั้งใหญ่ โดยปะการังเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นแหล่งพ่อแม่พันธุ์ปะการังตามธรรมชาติ หากปะการังเหล่านี้มีการแตกหัก ทีมนักชีววิทยาทางทะเลของศูนย์เรียนรู้ทางทะเล จะเคลื่อนย้ายปะการังเหล่านี้ให้ไปอยู่ในความดูแลของ Marine Discovery Centre เพื่อขยายพันธ์และนำสู่แหล่งอนุบาลปะการังต่อไป

Coral Recruit Site_01_CopyrightCoral Recruit Site_02_Copyright

7. สัมผัสกับโลกใต้น้ำอันน่าประทับใจ ณ แนวปะการังเฮลมุธ รีฟ (Helmuth Reef)
แนวปะการังเฮลมุธ รีฟ (Helmuth Reef) เป็นจุดดำน้ำที่มีลักษณะเฉพาะตัวของมัลดีฟส์ คือเป็นหน้าผาที่มีความชันและลึกจนสุดสายตาเหมาะสำหรับการดำน้ำลึก (Scuba Diving) ซึ่งนักดำน้ำจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการสำรวจแนวปะการังหลายรูปแบบ ทั้งแนวปะการังน้ำลึก แนวปะการังน้ำตื้น และสันขอบแนวปะการัง พร้อมทั้งสัมผัสกับความสวยงามของโลกใต้ทะเลในระหว่างที่แหวกว่ายอยู่ท่ามกลางเหล่าฝูงปลาในแนวปะการังหลากหลายชนิด อาทิ ปลาทองทะเล (Orange Basslet) ปลาวัวตัวตลก (Clown triggerfish) และถ้าโชคดีอาจจะได้เจอกับ ฝูงปลาโอแถบ (Skipjack tuna) และฝูงปลากระเบนปีศาจ (Devil ray)อีกด้วย

Helmuth reef_Copyright

8. สำรวจเอ็มบูดู แคนยอน (Emboodhoo Canyon)
เอ็มบูดู แคนยอน (Emboodhoo Canyon) เป็นอีกหนึ่งบริเวณเหมาะสำหรับการดำน้ำลึกเช่นเดียวกัน ที่ความลึก 18 เมตร ท่านจะได้ตื่นตาไปกับหุบผาชันใต้น้ำ นับเป็นขุมทรัพย์แห่งประสบการณ์ใหม่ๆ ที่รอให้นักดำน้ำมาค้นพบ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่นักดำน้ำสามารถเจอกับสัตว์น้ำหายาก อาทิ ฉลามครีบขาว(Whitetip reef shark) กระเบนธง (Stingray) และปลานโปเลียน (Humphead wrasse)

Emboodhoo Canyon_02_Copyright

ไม่ว่าจะเป็นนักดำน้ำที่ตั้งใจมามัลดีฟส์เพื่อมาสำรวจความงดงามของโลกใต้ทะเล หรือเป็นผู้เริ่มต้นดำน้ำที่กำลังสนใจอยากจะเปิดโลกทัศน์ใหม่ รับรองว่าครอสโร้ดส์ และ สิ่งมหัศจรรย์แห่งมัลดีฟส์จะสามารถนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆให้แก่ผู้มาเยือนทุกท่านได้อย่างแน่นอน แค่เตรียมอุปกรณ์ดำน้ำให้พร้อม แล้วไปกันเลย!

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here