โลตัส ปูพรมนวัตกรรมยกระดับความปลอดภัยในสาขา โดยเป็นห้างค้าปลีกรายแรกที่นำเครื่อง Smart Detector มาใช้ตรวจวัดอุณหภูมิและหน้ากากแบบไร้สัมผัส - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันเสาร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2564

โลตัส ปูพรมนวัตกรรมยกระดับความปลอดภัยในสาขา โดยเป็นห้างค้าปลีกรายแรกที่นำเครื่อง Smart Detector มาใช้ตรวจวัดอุณหภูมิและหน้ากากแบบไร้สัมผัส


8 มกราคม 2564 - โลตัส ยกระดับความปลอดภัยและสุขอนามัยในสาขาทั่วประเทศ โดยเป็นห้างค้าปลีกรายแรกที่นำนวัตกรรมเครื่อง Smart Detector ระบบอัจฉริยะวัดอุณหภูมิและตรวจสอบการใส่หน้ากากของลูกค้าอัตโนมัติ ติดตั้งในไฮเปอร์มาร์เก็ต 109 สาขาทั่วประเทศ โดยระบบนี้เป็นหนึ่งในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่องของโลตัส ที่เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าด้วยการเดินผ่านเครื่องซึ่งจะตรวจสอบว่ามีการสวมใส่หน้ากากและอุณหภูมิร่างกายไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส ระบบจึงจะเปิดที่กั้นอัตโนมัติเพื่อให้ลูกค้าสามารถผ่านเข้าไปใช้บริการได้ อีกทั้งยังเสริมความปลอดภัย ด้วยการลดการสัมผัสใกล้ชิดระหว่างพนักงานและลูกค้า

นอกจากเครื่อง Smart Detector แล้ว โลตัสยังได้นำนวัตกรรมอื่น ๆ เข้ามาใช้ภายในสาขาเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและมั่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ อาทิ


• อุโมงค์ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อรถเข็นหลังจากใช้งาน โดยอุโมงค์นี้จะพ่นน้ำยายาฆ่าเชื้ออัตโนมัติลงบนรถเข็นช้อปปิ้ง เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อก่อนนำมาให้ลูกค้าใช้งานทุกครั้ง

 • ระบบ UV Filter ในเครื่องปรับอากาศเพื่อฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา อย่างมีประสิทธิภาพ

 


• เครื่องอบช้อนส้อมด้วยแสงยูวี เพื่อฆ่าเชื้ออุปกรณ์ทานอาหารภายในศูนย์อาหาร

 


• ระบบชำระเงินด้วย QR Code และ PayWave ที่แคชเชียร์ทุกเครื่อง ทุกสาขาทั่วประเทศ ลดการสัมผัสเงินสดและบัตรเครดิตสำหรับทั้งพนักงานและลูกค้า 

 


• แอพพลิเคชั่น Scan & Shop ให้ลูกค้าสามารถสแกนสินค้าในขณะที่ช้อปปิ้งผ่านโทรศัพท์มือถือของตนเอง และชำระเงินได้ด้วย QR Code ลดการสัมผัสตลอดกระบวนการ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here