UPA จรดปากกา MOU"จูร่งเอ็นจิเนียริ่ง" ลุยโปรเจคโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วมกังหันก๊าซ 200 MW ในเมียนมา - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2564

UPA จรดปากกา MOU"จูร่งเอ็นจิเนียริ่ง" ลุยโปรเจคโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วมกังหันก๊าซ 200 MW ในเมียนมา

 


”เมียนมาร์ ยูพีเอ”  บ.ย่อยของ  UPA.จรดปากกาเซ็นเอ็มโอยู กับ บริษัท จูร่งเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด  Jurong Engineering Limited (JEL) จากสิงคโปร์ เตรียมลุยงานออกแบบก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วมกังหันก๊าซ (Combined Cycle Power Plant ) ขนาดกำลังการผลิต 200  เมกะวัตต์ ในเมียนมา  ฟากผู้บริหาร “พรอินทร์ แม้นมาลัย”มั่นใจช่วยผลักดันธุรกิจเติบโตแข็งแกร่งและยั่งยืน

 

นายพรอินทร์ แม้นมาลัย กรรมการและรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านเทคนิค บริษัท ยูไนเต็ด เพาเวอร์ ออฟ เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ UPA เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2564  บริษัท เมียนมาร์ ยูพีเอ จำกัด (Myanmar UPA Co.,Ltd.) ( MUPA ) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ ฯ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับ บริษัท จูร่งเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ( Jurong Engineering Limited )  (JEL)  ผู้รับเหมาออกแบบก่อสร้างและติดตั้งอุปกรณ์ สำหรับโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ จาก สิงค์โปร์   และมีประสพการณ์การออกแบก่อสร้างในเมียนม่าแล้ว   เข้าร่วมงานในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วมกังหันก๊าซขนาดกำลังการผลิต 200 เมกะวัตต์ ตามสัญญา PPA กับElectric Power Generation Enterprise (EPGE) ภายใต้กระทรวงไฟฟ้าและพลังงาน รัฐบาลสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ในระยะเวลาขายไฟฟ้าสัญญา 30 ปี

 

 “ การเซ็นเอ็มโอยูกับJEL ในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนตามแผนการดำเนินงานของบริษัท และเป็นโครงการเดิมตามแผนงาน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าขณะนี้บริษัทมีความพร้อม และบริษัทผู้สนใจร่วมสนับสนุ

พัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วม ดังกล่าว ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลเมียนมา ที่ส่งเสริมการขยายการลงทุนขยายกำลังการผลิคไฟฟ้า เนื่องจากปัญหาไฟฟ้าให้เพียงพอกับความต้องการใช้ของประชาชน” นายพรอินทร์ กล่าว

 

 มั่นใจว่าการลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วมที่ใช้ก๊าซธรรมชาติในเมียนมา จะมีส่วนสำคัญในการผลักดันแนวโน้มผลการดำเนินงานของบริษัทฯเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น

 

กรรมการและรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านเทคนิค UPA กล่าวทิ้งท้ายว่า บริษัทยังคงมองหาโอกาสในการลงทุน และการพัฒนาโครงการทุกรูปแบบ โดยธุรกิจพลังงานทดแทน ซึ่งถือเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพในระยะยาว เป็นช่องทางเพิ่มแหล่งรายได้ประจำอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด โครงการโซลาร์ฟาร์ม ในประเทศเวียดนาม มีขนาดกำลังผลิต 46.7 เมกะวัตต์ มีการทยอยรับรู้รายได้ในช่วงปลายปีที่แล้ว เพิ่มเติมกว่า 400ิ%จากกำลังการผลิตจากโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีอยู่เดิ

 

รวมทั้งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ลงทุนในโครงการOne Central Tower Company Limited ในประเทศกัมพูชา จัพัฒนาเป็นโครงการด้านอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบต่าง ๆ จะช่วยสนับสนับสนุนการเพิ่มขึ้นของรายได้อย่างมีนัยยในปีหน้า นอกจากนี้ยังสอดคล้องกับเป้าหมายทางยุทธศาสตร์ของกลุ่มบริษัทในการขยายการลงทุนในกลุ่มประเทศ CLMV  อีกด้วย

 

อนึ่ง ปัจจุบัน UPA มีรายได้หลักมาจาก 3 ธุรกิจ ประกอบด้วย ธุรกิจพลังงาน สาธารณูปโภค และ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here