ASW ไอพีโอ 206 ล้านหุ้น ขายหมดเกลี้ยง! จ่อลงกระดานเทรด SET 28 เม.ย นี้ ขึ้นแท่นหุ้นอสังหาฯ High Growth -สถาบันเข้าถือหุ้น 10% - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพุธที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

ASW ไอพีโอ 206 ล้านหุ้น ขายหมดเกลี้ยง! จ่อลงกระดานเทรด SET 28 เม.ย นี้ ขึ้นแท่นหุ้นอสังหาฯ High Growth -สถาบันเข้าถือหุ้น 10%

 


ปิดฉากยอดจองหุ้นไอพีโอ บมจ. แอสเซทไวส์ (ASW) 206 ล้านหุ้น ขายหมดเกลี้ยง! นักลงทุนตอบรับท่วมท้น  โดยนักลงทุนสถาบันมีสัดส่วนจองซื้อ  10%  เหตุสะท้อนความเชื่อมั่น เป็นหุ้นอสังหาฯ High Growth  กำไรขั้นต้นสูงกว่า 40%  จากการบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิพภาพ “กรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์” มั่นใจหลังการระดมทุนผ่านการขายหุ้นไอพีโอในครั้งนี้ หนุนธุรกิจติดปีก พร้อมลุยเปิด 6 โปรเจคใหม่ ในปีนี้ มูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านบาท 

 

นางยอดฤดี  สันตติกุล รองกรรมการผู้อำนวยการ หัวหน้าสายงานตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด ในฐานะแกนนำผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญของบริษัท แอสเซทไวส์  จำกัด (มหาชน) (ASW) เปิดเผยว่าการจองซื้อหุ้น IPO ของ ASW จำนวน 206 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 9.82 บาท ระหว่างวันที่  19–21  เมษายน 2564 ได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างคึกคัก เนื่องจากนักลงทุนมั่นใจในปัจจัยพื้นฐานของ ASW ในฐานะหุ้นอสังหาฯ  High Growth  ปัจจัยพื้นฐานแกร่ง อัตราการทำกำไรขั้นต้น (ย้อนหลัง 3 ปี ) อยู่ในระดับสูง 30.7- 44.2%  เนื่องจากสามารถควบคุมต้นทุนการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากประสบการณ์การดำเนินธุรกิจมายาวนาน และมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก จากโครงการในอนาคต หลังเข้าระดมทุนและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)

 

ทั้งนี้ ความต้องการของนักลงทุนสถาบัน และนักลงทุนรายย่อย สูงกว่าจำนวนหุ้นที่เสนอขายเป็นจำนวนมาก เนื่องจากกำหนดราคาขายหุ้นในระดับราคาที่เหมาะสม คิดเป็น P/E ratio ที่ระดับ  8.54  เท่า  ขณะที่ P/E กลุ่มอุตสาหกรรมอยู่ที่ 11 เท่า ทำให้มั่นใจว่า หลังการเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในที่ 28 เมษายน 2564  จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างคึกคัก

 

นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) (ASW) กล่าวว่า เงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ บริษัทฯเตรียมนำไปใช้สำหรับพัฒนาโครงการระหว่างปี 2564-2567 รวมไปถึงชำระคืนหนี้สถาบันการเงิน และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน โดยในปีนี้ บริษัทฯเตรียมเปิด 6 โครงการใหม่ มูลค่า 10,850 ล้านบาท และมีโครงการในอนาคตพร้อมพัฒนาและขายใน 4-5 ปีข้างหน้าจำนวน 11 โครงการมูลค่า 21,202    ล้านบาท

 

"หลัง ASW เข้าระดมทุนและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ทำให้ฐานทุนมีความแข็งแกร่ง และต้นทุนการดำเนินธุรกิจลดลง เพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจ รองรับความต้องการของผู้บริโภคในยุคดอกเบี้ยต่ำ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังได้รับปัจจัยหนุนจากกรณีที่รัฐบาลมีมาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์และจดจำนองอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งคาดว่าส่งผลดีกับภาพรวมธุรกิจอสังหาฯ โดยเฉพาะกลุ่มคอนโด-บ้านเดี่ยว”

 

นางศิริพร เหล่ารัตนกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า ASW มีจุดเด่นในด้านทีมผู้บริหารมีประสบการณธุรกิจอสังหาฯกว่า 17 ปี  โครงการของบริษัทฯ มีแบรนด์ที่มีลักษณะเฉพาะตัว เจาะกลุ่มลูกค้าในแต่ละระดับตรงตามความต้องการ มีฐานะการเงินที่แข็งแกร่งโดยพิจารณาจากผลการดำเนินการที่ผ่านมามีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และการระดมทุนในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม  ชื่อเสียงของ ASW เป็นที่รู้จัก อย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรม  สร้างความเชื่อมั่นให้กับคู่ค้า และเพิ่มโอกาสการเติบโตให้กับบริษัทฯได้ในอนาคต และมั่นใจว่า ASW ซึ่งเป็นหุ้นอสังหาฯ ไซส์กลาง จะเป็นที่ชื่นชอบของนักลงทุน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here