ซีพีเอฟ เดินเคียงข้างคู่ค้าธุรกิจ -เกษตรกร ยืนแกร่งฝ่าวิกฤต หนุนโตยั่งยืนหลังยุคโควิด-19 - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันศุกร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2564

ซีพีเอฟ เดินเคียงข้างคู่ค้าธุรกิจ -เกษตรกร ยืนแกร่งฝ่าวิกฤต หนุนโตยั่งยืนหลังยุคโควิด-19

 


บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ยังเดินหน้าช่วยเหลือคู่ค้าธุรกิจ ผู้ประกอบการ SMEs และเกษตรกร ในทุกมิติอย่างเนื่อง เสริมแกร่งให้พันธมิตรทางธุรกิจ ยืนหยัดฝ่าวิกฤตได้อย่างเข้มแข็ง และเติบโตไปด้วยกันนางสาวธิดารัตน์ เดชายนต์บัญชา รองกรรมการผู้จัดการ ด้านการจัดซื้อพัสดุครุภัณฑ์ ซีพีเอฟ กล่าวว่า
บริษัทฯ ตระหนักถึงพันธกิจของซีพีเอฟในการสร้างความมั่นคงทางอาหารให้ประชาชนและสังคม ซึ่งได้รับความร่วมมือที่ดีจากคู่ค้า ซึ่งเป็นพันธมิตรธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น ผู้จัดหาวัตถุดิบ ผู้จัดส่งสินค้า ผู้ใช้สินค้า เกษตรกรมาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่เกิดขึ้นได้ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการและเกษตรกรในวงกว้าง บริษัทฯ จึงได้ดำเนินโครงการช่วยเหลือคู่ค้าผู้ประกอบการ ซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในหลายรูปแบบ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบ ผู้ประกอบการรักษากิจการให้เดินหน้าต่อได้ และช่วยรักษาการจ้างงานอย่างต่อเนื่อง

นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 บริษัทฯ เข้าไปช่วยคู่ค้าผู้ประกอบการเรื่องการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ (Business Continuity Plan) ป้องกันความเสี่ยงต่างๆ ยกระดับมาตรการความปลอดภัยในสถานประกอบการ เพื่อให้การผลิตและขนส่งสินค้าดำเนินต่อไปได้ไม่หยุดชะงัก ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังช่วยเหลือคู่ค้าผู้ประกอบการเอสเอ็มอีประมาณ 6 พันราย ผ่านการโครงการ "Faster Payment" ลดระยะเวลาการชำระค่าสินค้าภายใน 30 วันแก่ ซึ่งบริษัทฯ ดำเนินโครงการนี้ติดต่อมาเป็นเวลา 1 ปีแล้วและยังช่วยอย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้เอสเอ็มอีสามารถดำเนินกิจการต่อได้ สามารถประคับประคองธุรกิจสามารถฝ่าวิกฤตและปรับตัวรับสถานการณ์ที่ยังไม่แน่นอนได้


ด้าน นางศุภรา ศรีบูรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ ซีพีเอฟ กล่าวว่า จากมาตรการป้องกันโควิด-19 ของทางภาครัฐได้ทำให้คู่ค้าผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร สูญเสียรายได้ ซึ่งบริษัทฯ ได้นำกลยุทธ์ทางการตลาดแบบดิจิทัล (digital marketing) และการเดลิเวอรี่ มาช่วยให้เพิ่มช่องทางให้ร้านอาหารเข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น ยังมีรายได้เข้ามาทดแทนการเปิดร้านได้จำกัด รวมทั้งจัดพื้นที่ในห้างโลตัส และหน้าร้านซีพี เฟรชมาร์ท วางจำหน่ายสินค้าแบบ take home โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากการปิดร้านอาหารในห้างสรรพสินค้าอีกด้วย นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังร่วมกับผู้ประกอบการร้านอาหารพัฒนาแนวทางใหม่ๆ เช่น การจัดทำคลาวน์คิทเช่น ให้ผู้ประกอบการสามารถปรับตัวรับมือกับการเปลี่ยนแปลงและสามารถเพิ่มรายได้แบบยั่งยืนมากขึ้น


นอกจากนี้  ซีพีเอฟ ยังได้ร่วม "ยกระดับแผงลูกค้าในตลาดสด 4.0" เพื่อช่วยผู้ประกอบการร้านค้าในตลาดสดปรับปรุงแผงค้า ยกระดับมาตรฐานความสะอาด สวยงาม และ ปลอดภัย ตลอดจนมาตรการป้องกัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคในการซื้อสินค้า ทั้งนี้ ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ช่วยพัฒนาแผงค้าของคู่ค้าไปแล้วกว่า 700 แผงในตลาดสดหลายแห่งทั่วประเทศ ขณะเดียวกัน ทีมผู้นำรุ่นใหม่ เถ้าแก่น้อย ร่วมกับหน่วยงาน


ภาครัฐ ทำความสะอาดพื้นที่ตลาดสดในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ในโครงการ “ตลาดปลอดภัย ห่างไกล Covid-19” รวมทั้งสนับสนุนน้ำยาฆ่าเชื้อ อุปกรณ์ทำความสะอาด และแจกผลิตภัณฑ์เจลแอลกอฮอล์ เพื่อช่วยความมั่นใจให้กับพ่อค้าแม่ค้า และผู้ที่มาจับจ่ายในตลาดสดอีกด้วย


ขณะเดียวกัน ซีพีเอฟยังได้ถ่ายทอดความรู้และมาตรการป้องกันโควิด- 19 แก่เกษตรกรผู้เป็นต้นทางการผลิตอาหารปลอดภัย  เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดในฟาร์ม เพื่อให้ผลผลิตมีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย ปลอดโรค  และในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ ยังร่วมสร้างความเชื่อมั่นคนไทยบริโภคกุ้ง รวมทั้งยังได้ช่วยรับซื้อผลผลิตกุ้งของเกษตรกรนำจำหน่ายในช่องทางต่างๆ เพื่อให้กุ้งจากฟาร์มถึงมือผู้บริโภคมากขึ้น ช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้เกษตรกรในการผลิตสินค้าตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคต่อไป./

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here