กลุ่มบริษัทจีเอเบิล จับมือ มังกี้เทค ผนึกความเชี่ยวชาญยกระดับอุตสาหกรรมด้านสุขภาพ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2566

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล จับมือ มังกี้เทค ผนึกความเชี่ยวชาญยกระดับอุตสาหกรรมด้านสุขภาพ

 


บริษัท เอ็มเวิร์จ จำกัด ในเครือ บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการโซลูชั่น 
PropTech ภายใต้ชื่อว่า “SPACE” แพลตฟอร์มการจัดการทรัพย์สินดิจิทัล ร่วมมือกับ บริษัท มังกี้เทค จำกัด ผู้นำแพลตฟอร์มระบบข้อมูลโรงพยาบาล Hospital Information System (HIS) ในการยกระดับอุตสาหกรรมด้านสุขภาพด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยการผสานศักยภาพและแพลตฟอร์มของทั้งสองบริษัท เพื่อตอบโจทย์การดูแลสุขภาพที่ดีขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะ (Smart Hospital) รวมถึงมีการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเชื่อมโยงและเก็บข้อมูลสุขภาพจากอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ (IoT) แบบเรียลไทม์ เพื่อให้แพทย์ใช้ในการออกแบบการรักษา ตลอดจนการวิเคราะห์เพื่อลดความเสี่ยง ช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์สามารถดูแลผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย

 

ดร.ชัยยุทธ ชุณหะชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แนวโน้มอุตสาหกรรมด้านสุขภาพ (Healthcare) ที่จะเติบโตในระยะยาว เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของประเทศส่วนใหญ่ที่ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ โดยคาดการณ์ว่า ผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไปจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นสองเท่าเป็น 1.5 พันล้านคนภายในปี 2050 คิดเป็น 21% ของประชากรโลก 7,300 ล้านคน ส่งผลให้มีผู้ป่วยเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ต้องพึ่งพาบริการทางการแพทย์เป็นอย่างมาก ดังนั้น การใช้จ่ายด้านสุขภาพจึงมีแนวโน้มส่งผลให้กำไรในอุตสาหกรรมด้านสุขภาพเติบโตต่อเนื่อง โดย PwC คาดการณ์ว่าในระยะ ปีข้างหน้า แนวโน้มมูลค่าการตลาดของอุตสาหกรรมด้านสุขภาพจะขยายตัวในอัตราที่สูงมาก โดย ตลาดใน Asia-Pacific จะเติบโตอีกราว 40% ในปี 2023 นี้ และมีมูลค่ามากกว่าตลาดในอเมริกาเหนือ โดยตลาดของ Digital Wellness คาดว่าจะเติบโตถึง 220.94 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2026 

 

คุณปิยพล เสรีโยธิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็มเวิร์จ จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก รวมถึงเทคโนโลยีทางการแพทย์ อุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้เทคโนโลยีชั้นสูง เช่น หุ่นยนต์ผ่าตัด ระบบหุ่นยนต์จ่ายยาอัตโนมัติที่ เชื่อมต่อเข้ากับระบบ Hospital Information System (HIS) เป็นต้น ซึ่งบริษัทฯ มองเห็นโอกาสในการขยายธุรกิจและการเติบโตของธุรกิจ Healthcare จึงเกิดความร่วมมือระหว่างบริษัท เอ็มเวิร์จ จำกัด และ บริษัท มังกี้เทค จำกัด เพื่อเป็นการยกระดับการจัดการให้ครอบคลุมความต้องการและขยายฐานลูกค้ากลุ่มโรงพยาบาล โดยนำแพลตฟอร์ม SPACE และ Hospital Information System (HIS) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มหลักของทั้งสองบริษัท รวมถึงความเชี่ยวชาญในธุรกิจสุขภาพ บุคลากรที่มีประสบการณ์ตรงในสายงานและรอบรู้ถึงจุดอ่อนของระบบการจัดการในโรงพยาบาลมาร่วมกันแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด โดยจะร่วมกันบริหารในส่วนของการพัฒนาสินค้าใหม่ร่วมกัน การแบ่งปันความรู้ และการทำธุรกิจร่วมกันทั้งในเชิงธุรกิจและลูกค้า

 

คุณสันติ บัวทรง กรรมการผู้บริหาร บริษัท มังกี้เทค จำกัด กล่าวว่า สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการแลกเปลี่ยนความรู้ ความเข้าใจและโอกาสในธุรกิจ รวมถึงการร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางไอทีทั้งผลิตภัณฑ์เดิมและผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อต่อยอดความแข็งแรงของบริษัททั้งสอง และการทำงานที่ครบวงจร เพิ่มความสามารถในการแข่งขันในอนาคตอันใกล้และระยะยาว โดยจะใช้ความรู้ ความเชี่ยวชาญ และการดำเนินการด้านเทคโนโลยีที่สอดคล้องกับกลยุทธ์และทิศทาง เพื่อให้คำปรึกษาและสนับสนุนการสร้างและพัฒนาแพลตฟอร์ม Healthcare และ Space Platform เพื่อตอบสนองวัตถุประสงค์ให้กับลูกค้า อย่างระบบการจัดการเวลาของบุคลากรในโรงพยาบาล และระบบ HIS ซึ่งเป็นระบบการจัดการในโรงพยาบาลมาเชื่อมต่อเข้าด้วยกัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและความเปลี่ยนแปลงของโลก อีกทั้งความร่วมมือนี้ยังช่วยขยายฐานลูกค้าให้กับทางมังกี้เทคเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

“ทั้งนี้ เอ็มเวิร์จ และ มังกี้เทค เป็นบริษัทที่มีบุคลากรที่มีประสบการณ์ตรงจากการเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมด้านสุขภาพ และพื้นฐานผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี จึงถือเป็นโอกาสสำคัญที่จะทำให้ทั้งสองบริษัทสามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งต่อไปในอนาคต และสามารถเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าในตลาดได้เป็นอย่างดี รวมถึงการนำเทคโนโลยีไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ลดกระบวนการทำงานบางอย่าง และพัฒนาสินค้าใหม่ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์กับโลกยุคปัจจุบันได้อย่างดีที่สุด” ดร.ชัยยุทธ กล่าวทิ้งท้าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad