“จารวี” ประเดิม 3 อันเดอร์ ตามผู้นำแต้มเดียว เปิดศึก เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น รอบแรก - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2566

“จารวี” ประเดิม 3 อันเดอร์ ตามผู้นำแต้มเดียว เปิดศึก เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น รอบแรก 10 สิงหาคม 2566 – จารวี บุญจันทร์ รุ้กกี้แอลพีจีเอทัวร์ วัย 24 ปี ประเดิมเยี่ยมหวด 3 อันเดอร์พาร์ 69 รั้งอันดับสองร่วมกับผู้เล่นอีก 4 คน โดยมีสกอร์ตามหลัง แอลลี่ เอวิง โปรสาวชาวอเมริกัน เพียงสโตรคเดียว ในรอบแรกของศึก “เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น” เมเจอร์สุดท้ายของปีที่สนามวอลตันฮีธ กอล์ฟ คลับ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้เวลาท้องถิ่นประเทศอังกฤษช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง

 

ศึก “เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น” เมเจอร์รายการสุดท้ายของปี ชิงเงินรางวัลรวม 7.3 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 255 ล้านบาท แข่งขัน ณ สนามวอลตันฮีธ กอล์ฟ คลับ ในเมืองเซอร์รี่ ทางตอนใต้ของกรุงลอนดอน ระหว่างวันที่ 10-13 สิงหาคมนี้ มีนักกอล์ฟชั้นนำจากทั่วโลกลงชิงชัย 144 คน โดยเป็นผู้เล่นชาวไทย คน ได้แก่ เอรียา และ โมรียา จุฑานุกาล, อาฒยา ฐิติกุล, ปภังกร ธวัชธนกิจ, ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, จารวี บุญจันทร์, ตรีฉัฐ จีนกลับ, อาภิชญา ยุบล และ แอลล่า แกลิทสกี้ นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวทีมชาติไทย 

 


เปิดฉากการแข่งขันวันแรกปรากฎว่า โปรว่าน-จารวี บุญจันทร์ รุ้กกี้แอลพีจีเอ ทัวร์ วัย 24 ปี หวดเข้ามา 3 อันเดอร์พาร์ 69 โดยเสียเพียงโบกี้เดียวที่หลุม ตามด้วยการเก็บ เบอร์ดี้ที่หลุม 10, 12 16 และ 17 จบ 18 หลุมรั้งอันดับสองร่วมกับ เอมิลี คริสติน เพ็ดเดอร์สัน จากเดนมาร์ก, เพริน เดลาคอร์ จากฝรั่งเศส, ลี จอง อึน และ เอมี หยาง สองโปรสาวจากเกาหลีใต้ โดยมี แอลลี่ เอวิง เจ้าของ แชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ วัย 30 ปี จากสหรัฐฯ ทำ เบอร์ดี้กับ อีเกิ้ล เสีย โบกี้ ขึ้นนำเดี่ยวอยู่หนึ่งสโตรคที่สกอร์ อันเดอร์พาร์ 68 ขณะที่ดาวดังของโลกอย่าง ด้าน เนลลี คอร์ดา มือหนึ่งของโลกจากสหรัฐฯ และ โค จิน-ยอง มือสองโลกจากเกาหลีใต้ ตีมาคนละ โอเวอร์พาร์ 73 อยู่อันดับ 60 ร่วม  

 

จารวี บุญจันทร์ ซึ่งลงเล่นเมเจอร์เป็นรายการที่ เผยว่า “วันนี้ลูกสั้นค่อนข้างดี ลูกไหนที่พลาดก็สามารถเซฟพาร์ได้ เหมือนเอาตัวเองไปอยู่ในตำแหน่งที่สามารถเก็บเบอร์ดี้ได้ สนามนี้แฟร์เวย์ค่อนข้างแข็ง บางหลุมที่ไกลก็สามารถตีไดร์เวอร์แล้วลูกเด้งไป สามารถขึ้นเหล็กสั้นได้ ก็ช่วยได้เยอะ บางหลุมที่ตามลมก็สามารถวางแผนในการใช้ไม้สามหรือไดร์เวอร์ได้ รอบเก้าหลุมแรกเล่นยาวกว่า ทวนลม และลมแรงกว่ารอบหลุมหลัง มีขึ้นเหล็กยาวเยอะ ก็พยายามเซฟพาร์ให้มาก พอเก้าหลุมหลังสนามเริ่มแห้งขึ้น ตามลมมากขึ้น ทำให้ขึ้นเหล็กสั้นได้มาก จึงมีโอกาสพัตต์เบอร์ดี้มากขึ้น”

 

นักกอล์ฟสาวมือ 148 โลก วัย 24 ปี กล่าวต่ออีกว่า “เมเจอร์ รายการที่ผ่านมาส่วนใหญ่ตีวันแรกดีแล้ววันที่สองเหมือนสติแตก ควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยได้ เพราะไปคิดถึงเรื่องสกอร์มากไป ทำให้พลาดตกรอบ แมทช์นี้เลยพยายามไม่ดูลีดเดอร์บอร์ด พยายามตีทุกช็อตให้ดีที่สุด อยู่กับปัจจุบันให้มากที่สุด พยายามคิดว่ามันไม่ใช่เมเจอร์ ก่อนแข่งก็ไม่ได้ตั้งเป้าเรื่องสกอร์ พยายามเล่นแบบไม่เครียด เพราะเป็นแมทช์ที่ เล่นติดกัน ก็ค่อนข้างเหนื่อย พยายามเล่นช็อตต่อช็อตไป”

 

ทางด้าน เปียโน-อาภิชญา ยุบล ดาวรุ่งแอลพีจีเอทัวร์อีกคนของไทย ทำอีเวนพาร์ 72 อยู่อันดับ 33 ร่วม ขณะที่มีนักกอล์ฟสาวไทย คน ตีมาเท่ากันที่คนละ โอเวอร์พาร์ 74 ได้แก่ อาฒยา ฐิติกุล มือ 11 ของโลก, ตรีฉัฐ จีนกลับ รุกกี้ เลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ 2023, ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ แอลล่า แกลิทสกี้ นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวทีมชาติไทย ส่วน เอรียา จุฑานุกาล อดีตแชมป์ปี 2016 ตีเกินไป โอเวอร์พาร์ 75 ตามมาที่อันดับ 103 ร่วมกับ แอชลีห์ บูไฮ แชมป์เก่าจากแอฟริกาใต้, โมรียา จุฑานุกาล สกอร์ 4 โอเวอร์พาร์ 76 อยู่ที่ 114 ร่วม และ ปภังกร ธวัชธนกิจ ทำ 7 โอเวอร์พาร์ 79 รั้งอันดับ 134 ร่วม

 


แอลล่า แกลิทสกี้ เจ้าของเหรียญทองทีมหญิงและเหรียญเงินบุคคคล ซีเกมส์ ที่กัมพูชา กล่าวว่า “วันนี้ตอนออกไปก็รู้สึกตื่นเต้นเลยเสียโบกี้หลุมแรก พอเล่นไปสักพักก็รู้สึกดีขึ้น ไดร์ฟเข้าแฟร์เวย์แต่ก็มีผิดพลาดที่พาร์สามเล็กน้อย วันนี้เล่นกับพี่เมรู้สึกดีมาก พี่เค้านิสัยดีมาก ได้คุยกันเยอะอยู่ และพี่เมเก่งมาก ก็พอใจกับผลงานวันนี้เพราะสนามยาก จะมีที่ต้องไปปรับอีกนิดหน่อยคือเหล็กที่ใช้กับพาร์สาม”

 

ติดตามข่าวสารของการแข่งขันกอล์ฟรายการ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น ได้ที่เว็บไซต์ www.aigwomensopen.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad