DPAINT โชว์Q2/66 รายได้แตะ 247.7 ลบ.เพิ่มขึ้น 16.5% เพิ่มช่องทางจำหน่ายทั่วไทย-ลุยออกสินค้าใหม่เคมีก่อสร้าง-รุกขยายตลาด CLMV ปักธงติดTop 3 ผู้นำสีแห่งนวัตกรรมและเคมีก่อสร้างครบวงจร - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2566

DPAINT โชว์Q2/66 รายได้แตะ 247.7 ลบ.เพิ่มขึ้น 16.5% เพิ่มช่องทางจำหน่ายทั่วไทย-ลุยออกสินค้าใหม่เคมีก่อสร้าง-รุกขยายตลาด CLMV ปักธงติดTop 3 ผู้นำสีแห่งนวัตกรรมและเคมีก่อสร้างครบวงจร บมจ. สีเดลต้า(DPAINT) เปิดผลงานไตรมาส 2/2566 มีรายได้รวมแตะ 247.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.5% จากงวดเดียวกันปีก่อน ผลจากยอดขายสินค้าเพิ่มขึ้นในทุกช่องทางการจัดจำหน่าย   ฟาก “นายมงคล ตั้งใจพิทักษ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม ระบุ ครึ่งปีหลังบุกขยายตลาดในประเทศและกลุ่ม CLMV และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มเคมีก่อสร้างเพิ่มให้ครบ 30 ผลิตภัณฑ์ มั่นใจจะช่วยสนับสนุนผลงานปีนี้เติบโตต่อเนื่อง พร้อมตั้งเป้าก้าวสู่ผู้นำด้านสีแห่งนวัตกรรมและเคมีก่อสร้างแบบครบวงจร Top 3 ในอีก 5 ปี 

 

นายมงคล ตั้งใจพิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท สีเดลต้า จำกัด (มหาชน)  หรือ DPAINT  เปิดเผยว่าภาพรวมผลการดำเนินงานของบริษัทฯในไตรมาส 2/2566 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2566  บริษัทฯมีรายได้รวม 247.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35.1 ล้านบาท หรือ 16.15 % เทียบงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้รวม 212.5 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 6.8 ล้านบาท   

  

ทั้งนี้ ในงวด 6 เดือนแรกของปี 2566 บริษัทฯมีรายได้รวม 508 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 77.4 ล้านบาท หรือ 18 % เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 430.6 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 22.9 ล้านบาท   

 

ปัจจัยที่สนับสนุนที่ทำให้รายได้เพิ่มขึ้น โดยมีสาเหตุหลักมาจากการเพิ่มขึ้นของปริมาณการขายจากทุกช่องทางการจัดจำหน่าย และราคาขายเฉลี่ยที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะร้านค้าปลีก ซึ่งรวมถึงร้านค้าโมเดิร์นรีเทล โดยในงวด เดือนปี 2566 บริษัทฯและบริษัทย่อยมีรายได้จากการขายและบริการสุทธิ มาจากสีคุณภาพพิเศษ สีคุณภาพสูง และสีคุณภาพคุ้มค่าในสัดส่วนร้อยละ 39.9 ร้อยละ 30.9 และ ร้อยละ 29.2 ตามลำดับ 

 

ทั้งนี้ DPAINT ยังเร่งขยายธุรกิจหลัก คือ ตลาดสีทาอาคาร ทั้งในประเทศ ในกลุ่มร้านค้าปลีก ทั้งกลุ่มโมเดิร์นเทรด กลุ่มร้านค้าส่งและร้านค้าปลีกทั่วประเทศ โดยสำหรับกลุ่มสีทาอาคาร บริษัทจะมุ่งเน้นไปยังตลาดสีระดับพรีเมียมและระดับกลาง จากปัจจุบันบริษัทมีผลิตภัณฑ์นวัตกรรมครอบคลุมทั้ง Premium Quality Grade, High Quality Grade และEconomy Quality Grade และบริษัทยังมีแผนขยายช่องทางการจัดจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง ทั้งใน Modern Trade/ Big Box, Modern Retail Shop, Traditional Trade, Online Market และ Projects   

 

ขณะเดียวกัน เตรียมขยายตลาดไปในประเทศกลุ่ม CLMV โดยเฉพาะกัมพูชา และลาว ผ่านการจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจจัดตั้ง Distribution คาดว่าจะช่วยผลักดันสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 10% ภายใน 3 ปี จากปัจจุบันอยู่ประมาณ 5%  รวมทั้งบริษัทฯตั้งเป้าหมายที่จะก้าวขึ้นสู่ผู้นำด้านสีแห่งนวัตกรรมและเคมีก่อสร้างแบบครบวงจร Top 3 ในอีก 5 ปี 

 

ทั้งนี้ DPAINT ได้ปรับกลยุทธ์ธุรกิจใหม่ เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านสีแห่งนวัตกรรม และ เคมีก่อสร้างแบบครบวงจร ซึ่งในปีนี้บริษัทฯได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มเคมีก่อสร้างแล้วมากกว่า 20 ผลิตภัณฑ์ โดยตั้งเป้าจะเปิดตัวเพิ่มให้ครบ 30 ผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าทุกกลุ่ม ได้อย่างครบถ้วน ปัจจุบันตลาดเคมีก่อสร้างมีมูลค่าสูงถึงประมาณ 17,000 ล้านบาท และ มีอัตราการเติบโตสูงประมาณ 20-30% ต่อปี ซึ่งถือเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจในอนาคตให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในระยะยาว 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad