5 วิธีดูแลร่างกายแบบเริ่มต้น เพื่อสุขภาพที่ดีกับ นัท วอล์คเกอร์ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2567

5 วิธีดูแลร่างกายแบบเริ่มต้น เพื่อสุขภาพที่ดีกับ นัท วอล์คเกอร์

 
หลังการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ได้ผ่านพ้นไป เราทุกคนก็ก้าวเข้าสู่ปี 2567 อย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นการเริ่มต้นปีใหม่อย่างมั่นคงและราบรื่น สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือการดูแลสุขภาพ เนื่องจากการมีสุขภาพที่ดีจะเป็นรากฐานที่มั่นคงให้กับชีวิตของเราในทุกๆ วัน

วันนี้ นัท วอล์คเกอร์ จึงมาแนะนำ 5 วิธีดูแลร่างกายแบบง่ายๆ เพื่อสุขภาพที่ดีต้อนรับปีใหม่ โดยจะเริ่มจากขั้นตอนเบื้องต้นที่คุณสามารถลงมือทำได้ตั้งแต่วันนี้

 

1.    พักผ่อนให้เพียงพอ

          ผู้ใหญ่ควรนอนหลับอย่างน้อย 7-9 ชั่วโมง เพื่อให้ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ อันจะส่งผลให้มีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดี ช่วยให้สมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสริมสร้างสมาธิ ทำให้เรารู้สึกสดชื่นแจ่มใสหลังตื่นนอน นอกจากนี้ยังอาจส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันของเราทำงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

 

2.    ลดความเครียด

ความเครียดสามารถส่งผลเสียต่อสภาพร่างกายและจิตใจได้หลายประการ เราจึงควรรู้เท่าทันตนเองและหาวิธีลดความเครียดนั้น ไม่ว่าจะเป็นการนั่งสมาธิ ฟังเพลง เดินเล่น หรือดูภาพยนตร์ที่ชอบ

 

3.    ปรับพฤติกรรมการกิน

อาหารเป็นแหล่งพลังงานหลักของร่างกาย เพื่อให้ได้รับวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น เราจึงควรเลือกกินสิ่งที่มีประโยชน์อย่าง ผัก ผลไม้ ธัญพืช โดยถั่วชนิดต่างๆนั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเพราะเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการและช่วยบำรุงส่วนต่างๆของร่างกาย

 

4.    ออกกำลังกาย

          การออกกำลังกายเบาๆ วันละ 20-30 นาที เป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับผู้เริ่มออกกำลังกาย โดยอาจเลือกจากกิจกรรมที่เหมาะกับความถนัดและสภาพร่างกายของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง หรือการปั่นจักรยาน

 

5.    รักษาความสะอาด

หมั่นล้างมือบ่อยๆเมื่อกลับถึงบ้านและก่อนรับประทานอาหาร เพื่อสุขอนามัยที่ดีและลดโอกาสนำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย

         

และอีกหนึ่งวิธีง่ายๆที่คุณสามารถดูแลร่างกายได้ คือการหยิบ นัท วอล์คเกอร์ มิกซ์นัทอบ ไม่ใส่เกลือ ขึ้นมาทานเวลาหิว อร่อยง่าย ได้พลังงาน และเพลิดเพลินไปกับคุณประโยชน์จากถั่วหลากหลายชนิด ทั้งอัลมอนด์ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ แมคคาดาเมีย และพิสทาชิโอ

นัท วอล์คเกอร์ ขนมขบเคี้ยวประเภทถั่วคุณภาพพรีเมียม สามารถหาซื้อได้แล้วที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และช่องทางออนไลน์ LINE Official: @Heritagethailand, Shopee: Heritage Official, Lazada: Heritage, และ TikTok Shop : heritagegroupth สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-813-0954-5 หรือติดตามกิจกรรมและข่าวสารได้ที่ www.heritagethailand.com, http://www.facebook.com/NutwalkerTh และ IG: nutwalkerth

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad