เอกอัครราชทูตเวียดนามร่วมหารือการลงทุนกับเครือซีพี ซีพีพร้อมขยายการลงทุนต่อเนื่อง มองเป็นตลาดมีโอกาสเติบโตสูง - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2565

เอกอัครราชทูตเวียดนามร่วมหารือการลงทุนกับเครือซีพี ซีพีพร้อมขยายการลงทุนต่อเนื่อง มองเป็นตลาดมีโอกาสเติบโตสูง

 


ฯพณฯ นายฟาน จี๊ ถั่น (H.E. Mr. Phan Chi Thanh) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามประจำประเทศไทย และคณะ เข้าพบและประชุมร่วมกับนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการอาวุโส เครือซีพี เพื่อหารือถึงแนวทางและมาตรการส่งเสริมการลงทุนธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมระหว่างเวียดนามและไทย  โดยมีนายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ เครือซีพี-ซีพีเอฟ นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือซีพี นายอดิเรก ศรีประทักษ์ ประธานคณะกรรมการบริหาร ซีพีเอฟ นายสุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์ รองประธานคณะกรรมการบริหาร ซีพีเอฟ และนายมนตรี สุวรรณโพธิ์ศรี กรรมการผู้จัดการ ซีพี เวียดนาม เข้าร่วมด้วย ณ อาคารซีพีทาวเวอร์ สีลม กรุงเทพ


ฯพณฯ เอกอัครราชทูต ฟาน จี๊ ถั่น  เปิดเผยว่า การลงทุนจากต่างประเทศ รวมทั้ง เครือซีพี มีบทบาทสำคัญสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจของเวียดนาม พร้อมให้คำแนะนำว่าในอนาคตเวียดนามจะมุ่งเน้นส่งเสริมการลงทุนในอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง และเทคโนโลยีดิจิทัล ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศ

นายธนินท์ เจียรวนนท์ กล่าวชื่นชมว่า เวียดนามเป็นประเทศที่น่าสนใจสำหรับการลงทุน เป็นตลาดที่มีศักยภาพสูงที่สุดอีกตลาดหนึ่งในภูมิภาคอาเซียน และมีโอกาสเติบโตทางเศรษฐกิจมาก ซีพีให้ความสำคัญกับการขยายการลงทุนในเวียดนามมาโดยตลอด และยืนยันที่จะหาโอกาสในการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

ซีพีได้เข้าไปลงทุนในเวียดนามตั้งแต่ปี 2536 เป็นต้นมา ภายใต้ บริษัท ซี.พี.เวียดนาม คอร์ปอเรชั่น ดำเนินธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรม และอาหารแบบครบวงจร มีพนักงานมากกว่า 30,000 คน นับเป็นองค์กรดำเนินธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม และมีส่วนช่วยสนับสนุนการจ้างงานและพัฒนาอาชีพเกษตรกรของประเทศ

ทั้งนี้ ในปี 2563 ที่ผ่านมา ซี.พี.เวียดนาม ได้เปิดโรงงานแปรรูปเนื้อไก่เพื่อการส่งออกในจังหวัดบินห์ฟวก โดยมีกำลังการผลิต 50 ล้านตัวต่อปีในระยะแรก และมีแผนจะขยายกำลังผลิตเป็น 100 ล้านตัวต่อปีในระยะที่ 2   นับเป็นโครงการเลี้ยงไก่แปรรูปแบบครบวงจรเพื่อการส่งออกแห่งแรกของเวียดนาม และทันสมัยที่สุดในอาเซียน ช่วยยกระดับการผลิตอาหารของประเทศเวียดนาม ให้มีคุณภาพทัดเทียมกับระดับสากล./

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here