“ได๋” เปิดใจความสำเร็จ “โมเดิร์นฟู้ด” ได้ทายาทรุ่นที่สาม “ณัฐพงศ์-ธันณัช” บริหารจนรุ่งโรจน์ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2566

“ได๋” เปิดใจความสำเร็จ “โมเดิร์นฟู้ด” ได้ทายาทรุ่นที่สาม “ณัฐพงศ์-ธันณัช” บริหารจนรุ่งโรจน์

 
รายการ DNA TALK บุกคนต้นแบบ  ในวันอาทิตย์นี้ (22 ม.ค.) พิธีกร ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จของสองนักธุรกิจไฟแรง คุณโอ๊ค-ณัฐพงศ์ พงษ์วัชรารักษ์ และ คุณตรี-ธันณัช ภัคชัยรัชกุล สองผู้บริหารบริษัท โมเดิร์นฟู้ด อินดัสตรี้ จำกัด ทายาทรุ่นที่ ที่หลายคนรู้จักในฐานะผู้ผลิตถั่วหมั่นหลีหม่งตราเจดีย์คู่ แบรนด์ติดหูคุ้นตาที่มอบความสุขความอร่อย อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 40 ปี โดย คุณตรี เผยถึงหัวใจสำคัญที่ทำให้แบรนด์มีอายุยืนถึงเจนปัจจุบันว่า


เชื่อมั้ยครับเคยมีลูกค้าโทรมาหาผมบอกว่าถั่วยี่ห้อเรากินได้ทั้งเปลือกเลยนะ (หัวเราะ) อันที่จริงก็แล้วแต่คนครับไม่มีถูกผิด เท่าที่จำความได้เราสองคนวิ่งเล่นกันในลานถั่วของโรงงาน เรียนรู้เรื่องการคัดตั้งแต่เด็ก ได้เห็นการผลิตไปจนถึงการเก็บจนผูกพัน และเข้าใจหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจด้านสินค้าเกษตร คือการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเกษตรกรและลูกค้า กว่าจะมีจุดนี้ก็ไม่ได้ถูกวางตัวให้ดูแลธุรกิจมาก่อนครับ แต่พอได้แบ่งเบาภาระครอบครัวก็ช่วยยาวไม่มีหยุดเลย ผลิตภัณฑ์ของเรามีกรรมวิธีค่อนข้างแตกต่างจากแบรนด์อื่นรวมถึงรสชาติด้วย หลัก ๆ เรื่องรสชาติและเทกเจอร์ถั่วเจดีย์คู่ที่มี Know How สูตรเฉพาะจากอากงที่เป็นต้นตำรับ ทำให้กรอบเนื้อแน่นกว่า เหมือนได้กินถั่วสดที่แปลรูปมาใหม่ ๆ เราเก็บถั่วที่บวกกับกรรมวิธีการรักษา ให้ถั่วสดได้อย่างดีมีคุณภาพ สามารถคุยกับเกษตรกรได้เลยว่า สดจากดินไปถึงมือผู้บริโภค


ด้าน คุณโอ๊ค เผยถึงโปรเจกต์สำคัญที่กำลังผลักดันในวงการธุรกิจว่า เราเริ่มหันมาโฟกัสที่เกษตรกร มากกว่าการนำเข้าจากต่างประเทศ ผลักดันเกษตรกรให้ความรู้พวกเขา ผมเชื่อว่าการเกษตรไทยอีกไม่เกิน 10 ปี เราจะปลูกได้มากกว่าอเมริกาถึง เท่า ประเทศไทยจะมีสภาพคล่องเป็นเจ้าตลาดส่งออกได้ดีขึ้น ทั้งยางพารา ข้าว มันคือพืชหลักของเศรษฐกิจไทย ถ้าถั่วทำให้กลายเป็นพืชชนิดหลักได้ รายได้เกษตรกรไทยก็อาจจะดีขึ้นตามมาครับ สายป่านที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ไม่ว่าเจนไหนธุรกิจก็สามารถตอบโจทย์ได้ถ้าอ่านเกมขาด ติดตามเรื่องราวของทั้งสองผู้บริหารได้ในรายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคมนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29

#Mono29 #ได๋ไดอาน่า #DNATalk #บุกคนต้นแบบ #ถั่วหมั่นหลีหม่งตราเจดีย์คู่ #โมเดิร์นฟู้ด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad