“เดนทิสเต้” ขึ้นบิลบอร์ดในย่านไทม์สแควร์ บุกอเมริกาเน้นช่องทางออนไลน์-ทีวีช้อปปิ้ง ดันยอดขายต่างประเทศกระฉูด - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2567

“เดนทิสเต้” ขึ้นบิลบอร์ดในย่านไทม์สแควร์ บุกอเมริกาเน้นช่องทางออนไลน์-ทีวีช้อปปิ้ง ดันยอดขายต่างประเทศกระฉูด

 


เดนทิสเต้เตรียมสยายปีกต่างประเทศ ลั่นพร้อมบุกสหรัฐอเมริกาและอเมริกาใต้ หลังพบเทรนด์สินค้าพรีเมียม-ออร์แกนิคมาแรง เตรียมจำหน่ายช่องทางออนไลน์-ทีวีช้อปปิ้ง แย้มเซอร์ไพรส์แคมเปญสุดปังไตรมาสแรกปี 2567   

ดร.แสงสุข พิทยานุกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามเฮลท์ กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากระดับพรีเมียม “เดนทิสเต้” (Dentiste’) เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯ จะเตรียมบุกตลาดในสหรัฐอเมริกาและทางแถบอเมริกาใต้ให้มากขึ้น เนื่องจากมองเห็นศักยภาพของสินค้าในกลุ่มพรีเมียม โดยเฉพาะสินค้าที่เป็นออร์แกนิคและเกี่ยวข้องกับสุขภาพที่กำลังเติบโตเป็นอย่างมาก แต่ยังไม่มีผู้นำตลาดอย่างเด่นชัด แต่ด้วยความที่เป็นประเทศขนาดใหญ่ มีผู้คนอาศัยอยู่ในพื้นที่ต่างๆ หลายเชื้อชาติ จึงทำให้
มองเป็นโอกาสทางธุรกิจ โดยเฉพาะในกลุ่มเม็กซิกันที่ได้มีการทำผลสำรวจและให้ทดลองสินค้า พบว่า
99%
มีความต้องการซื้อยาสีฟัน
เดสทิสเต้ทันที

                                                      


6สำหรับช่องทางการจัดจำหน่าย บริษัทฯ จะให้ความสำคัญกับช่องทางออนไลน์เป็นหลัก เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างวงกว้าง รวมถึงการจำหน่ายผ่านช่องทางซูเปอร์มาร์เก็ตและทีวีช้อปปิ้งของแต่ละชนชาติ ควบคู่ไปกับการแจกสินค้าให้ผู้บริโภคได้ทดลองใช้จริง ขณะที่ภาพรวมตลาดยาสีฟัน ในกลุ่มพรีเมียม มีอัตราการเติบโตที่ดีกว่ากลุ่มแมส แม้ว่าขนาดของตลาดจะไม่ใหญ่เท่ากลุ่มแมส แต่ยังมีโอกาสทางธุรกิจค่อนข้างมาก โดยผู้บริโภคในอเมริกาจะมองหาสินค้าดีมีคุณภาพ ซึ่งจะทำให้ได้รับความสนใจจากผู้บริโภค แม้ว่าระดับราคาจะสูงกว่าก็ตาม

ดร.แสงสุข กล่าวว่า การได้ “ลิซ่า Blackpink” มาเป็น Brand Ambassador ให้กับแบรนด์เดนทิสเต้ในช่วงที่ผ่านมานั้น นับว่าสร้างปรากฎการณ์หลายอย่าง ทั้งในแง่ของยอดขายของแบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตสูงถึง 20% รวมถึงสินค้ายังถูกแนะนำโดยทันตแพทย์ไปสู่ผู้บริโภคอย่างวงกว้าง ซึ่งในส่วนนี้นับว่าเป็นผลดี
กับสุขภาพปากและฟันของผู้คน เนื่องจากอัตราของประชากรไทยที่ฟันผุมีอยู่จำนวนมาก ที่สำคัญ
การขึ้น
บิลบอร์ดในย่านไทม์สแควร์ ก็นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางของการสร้าง Brand Awareness ในสหรัฐอเมริกา
และทางแถบอเมริกาใต้ได้มากขึ้น


ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมาการทำตลาดในต่างประเทศของบริษัทฯ ได้เดินหน้ามาอย่างต่อเนื่อง
และครอบคลุมแทบทุกประเทศในเอเชียแล้ว โดยมีผลตอบรับจากผู้บริโภคที่ดีเป็นอย่างมาก โดยสินค้า
ของบริษัทฯ มียอดขายที่ดีมากในประเทศเกาหลี ซึ่งมีการจำหน่ายผ่านซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่ง

อย่างไรก็ดี แม้ว่าภาพรวมตลาดยาสีฟันในประเทศไทยจะมีการแข่งขันในทุกปี เนื่องจากมีแบรนด์ใหม่เข้ามาในตลาดอยู่เสมอ แต่แบรนด์เดนทิสเต้ก็ยังสามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง โดยในช่วงไตรมาสแรก
ของปี
2567 นี้ บริษัทฯ เตรียมออกแคมเปญใหม่ที่จะมาเขย่าตลาดยาสีฟัน และเชื่อว่าจะมีผลตอบรับที่ดี
จากผู้บริโภคอย่างแน่นอน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad