ชงแล้วหนึ่ง “แพรรี่” แนะความเชื่อปีชง “หลอกคนโง่” “หมอลักษณ์” โพสต์สวน เหยียด “ลักเพศ” ชาวเน็ตเสียงแตก - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2567

ชงแล้วหนึ่ง “แพรรี่” แนะความเชื่อปีชง “หลอกคนโง่” “หมอลักษณ์” โพสต์สวน เหยียด “ลักเพศ” ชาวเน็ตเสียงแตก

 


ดราม่าทุกวันเม้าท์แซ่บทุกเย็นไปกับสามพิธีกรดาวรถทัวร์ พชร์-อานนท์ซานิ-นิภาภรณ์ และ เป็กกี้-ศรีธัญญา ในรายการ "ทัวร์มาลง" ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 17.05 น. ทางช่อง MONO29 ในวันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคมนี้ 

ดราม่าความเชื่อความชง ไม่พ้นคนนี้สำหรับอินฟลูฯ ชื่อดัง แพรรี่-ไพรวัลย์ วรรณบุตร ที่กลับมามีกระแสดราม่ารับปีมังกร ฟาดกันไปมาทางโซเชียลกับ หมอลักษณ์ เรขานิเทศ นักโหราศาสตร์ชื่อดัง โดยพิธีกร ซานิ เล่าข่าวว่าไม่กี่วันก่อน แพรรี่ ได้มีการโพสต์คลิปวิดิโอตอบคำถามเพราะมีคนถามว่าเชื่อเรื่องปีชงหรือไม่ ด้าน แพรรี่ ก็ตอบคำถามเชิงวิพากษ์วิจารณ์ “ปีชงมีไว้สำหรับหลอกคนโง่ เพราะมันขายของได้ ปีชงตามมาด้วยทำพิธีกรรม ทุกอย่างแก้ได้ด้วยการเสียเงิน ที่บอกว่ามีเคราะห์ ปีนี้ปีชง เดี๋ยวจะให้วิธีแก้ชง แต่วิธีแก้ชงก็คือการเสียเงินแน่นอน” พิธีกร พชร์ มองว่าเขาเคยบวชเป็นพระมาก่อน  แพรรี่ ก็เลยมองในมุมศาสนาพุทธ แต่ก็ว่าไม่ได้เพราะคนเชื่อ ความเชื่อของคนเราห้ามกันไม่ได้ พิธีกร เป็กกี้ เสริมว่า ขนาดฉายาเขายังเป็น มิสเปรียญ 9 ตามชื่อรายการที่เขาทำอยู่เลย จริง ๆ คำสอนของแพรรี่ ก็เป็นคำสอนตามหลักของพระไตรปิฎกของพระพุทธเจ้านั้นแหละ” นอกจากนี้ แพรรี่ ยังกล่าวถึงวัดต่างๆ ที่ทำพิธีแก้ชงแก้ราหู การจัดพิธีประกอบราหูไหว้ของดำ ซึ่งของเหล่านี้ไม่มีปรากฏอยู่ในพระไตรปิฎกของพระพุทธเจ้าสักเล่ม และปิดท้ายว่าตนมีหน้าที่ให้สติคน ไม่ได้ไปล้ำเส้นความเชื่อของคนอื่น พิธีกร ซานิ เห็นด้วยและมองว่าเป็นความเชื่อของแต่ละคน จริง ๆ ถ้าไม่มีคำว่า โง่ ก็อาจจะไม่เกิดปัญหาแบบนี้


ด้าน หมอลักษณ์ฟันธง ก็ได้มีการออกมาตอบโต้บนโลกโซเชียล มีโมฆบุรุษ ลักเพศ หิวเเสง ออกมาบริภาษ สร้างเรื่อง สร้างคอนเทนต์ แบบไม่มีสติ ใช้ปัญญาอันต่ำทราม พูดถึง กล่าวถึง ส่อเสียด แบบเพ้อเจ้อ เหยียบย่ำยี ให้ร้ายว่า ปีชงมีไว้หลอกคนโง่ ในสิ่งที่ตนไม่มีความรู้ประสบการณ์  ด้วยลักษณะอาการ มันส์ปาก สนุกปาก พร้อมทิ้งท้ายว่า 

งานนี้ก่อศัตรูกับวัดจีน ศาลเจ้า โรงเจ มูลนิธิ สมาคมจีน ทั้งแผ่นดิน ทุกๆ คน ว่าไงครับ โดนย่ำยีว่า “ปีชงเอาไว้หลอกคนโง่ พิธีกร พชร์ มีความเห็นว่าผิดเป็นการโต้กลับที่นอกเรื่อง เชื่อหรือไม่เชื่อมันเป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่ไม่สมควรไปด่าเขาลักเพศ มันคนละเรื่องกันเลย พูดคุยกันเรื่องปีชงซิอย่าไปพูดถึงลักษณะเพศของอีกฝ่ายหนึ่ง เดี๋ยวนี้เขาจดทะเบียนกันได้แล้วนะคุณหมอลักษณ์ พิธีกร ซานิ ก็แนะว่าคนที่มีเชื้อสายจีนรุ่นใหม่ ๆ หลาย ๆ คนก็เริ่มเชื่อเรื่องปีชงแล้วก็ไปแก้ชง บางคนไม่ทำก็ไม่เป็นไรไม่มีปัญหา ขอแค่ทำดีเชื่อในการกระทำตนเองก็ได้แล้ว ชัดกันเดือดขนาดนี้ จะมีภาคต่อออกมามั้ยเอ่ย รอดูกันต่อไปจ้า

 

#Mono29 #ทัวร์มาลง #พชร์ #เป็กกี้ #ซานิ #แพรรี่ #หมอลักษณ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad