“ข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์” ไม่เก็บค่าลิขลิทธิ์เพลง!! ช่วยเหลือผู้ประกอบการสถานบันเทิง-คนดนตรี - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2565

“ข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์” ไม่เก็บค่าลิขลิทธิ์เพลง!! ช่วยเหลือผู้ประกอบการสถานบันเทิง-คนดนตรี

 


 จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมาส่งผลทำให้ธุรกิจร้านอาหาร ผับ บาร์ และนักร้องนักดนตรี     มีผลกระทบอย่างหนักมาเป็นระยะเวลายาวนาน   ประกอบกับการที่ร้านต่างๆ นำผลงานเพลงไปใช้เผยแพร่จนเกิดปัญหาเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์   จนหลายค่ายเพลงเริ่มพร้อมใจให้ผู้ประกอบการอนุญาตนำเพลงไปใช้ได้โดยไม่ต้องมีลิขสิทธิ์    สำหรับ ค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์   เล็งเห็นถึงผลกระทบที่เกิดขึ้น  ยังคงขอเดินหน้าไม่มีการเก็บค่าลิขสิทธิ์เพลงทุกกรณี  เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหาร สถานบันเทิง  รวมถึงคนในสายอาชีพเดียวกันให้เดินหน้าต่อไปได้.. 

                        


ภูริต กุญชร ณ อยุธยา  กรรมการผู้จัดการ บริษัท ข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด  เปิดเผยว่า .. จากสถานการณ์โรคโควิด-19 ทำให้ผู้ประกอบการสถานบันเทิง ผับ บาร์ ได้รับผลกระทบจากการประกาศปิดมานาน ทำให้หลายร้านได้รับความเดือดร้อน  รายได้ลดน้อยลง  รายจ่ายเท่าเดิม   จนกระทั่งได้เริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการ  บวกกับการที่ผู้ประกอบการร้านอาหาร  ผับ บาร์   ที่แม้แต่ศิลปินที่จะนำเพลงไปร้อง   ยังต้องเสียค่าลิขสิทธิ์เพลงที่นำไปใช้เผยแพร่    รวมทั้งต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์โดยใช้มาตรฐานเดียวกัน   และมีราคาค่อนข้างสูง    ซึ่งทางค่ายก็รู้สึกเห็นอกเห็นใจคนร่วมอาชีพบันเทิงด้วยกัน  และได้มีการประชุมร่วมกันกับผู้บริหารไม่มีการเก็บค่าลิขสิทธิ์เพลงในทุกกรณี    เพื่อเป็นการแบ่งเบาผู้ประกอบการต่างๆ    มีโอกาสกลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง และนักร้องนักดนตรีสามารถนำทุกบทเพลงในค่ายไปร้องได้เต็มที่แบบไม่ต้องกังวล  ค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์พร้อมเป็นกำลังใจให้กับผู้ประกอบการณ์เดินหน้าสู้กันต่อไปครับ 

                      สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ผลงานเพลงจากค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง  Facebook / Youtube : Khaosan Entertainment  

#khaosanentertainment  #ข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here