ประกาศแจ้งเหตุการณ์เกี่ยวกับโรค COVID-19 - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันศุกร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2564

ประกาศแจ้งเหตุการณ์เกี่ยวกับโรค COVID-19


 ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ขอแจ้งให้ทราบว่า พนักงานของธนาคารซึ่งปฏิบัติงานอยู่ที่ศูนย์หลักประกันและจดจำนอง อาคารสำนักพลับพลาไชย ชั้น 3 จำนวน ราย ติดเชื้อโรค COVID-19 โดยได้รับทราบผลยืนยันจากแพทย์ว่าติดเชื้อในวันนี้ (2 เมษายน 2564) คาดสาเหตุจากการสัมผัสใกล้ชิดกับเพื่อนซึ่งเป็นบุคคลภายนอกธนาคาร

 

ธนาคารได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดและความปลอดภัยของพนักงานตามข้อปฏิบัติของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ดังนี้

 

  1. ปิดพื้นที่ชั่วคราว ศูนย์หลักประกันและจดจำนอง อาคารสำนักพลับพลาไชย ชั้น เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อเรียบร้อยแล้ว และจะทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ทั้งอาคารตามมาตรการปฏิบัติกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขต่อไป
  2. ให้พนักงานทุกคนที่ปฏิบัติงานเกี่ยวข้องใกล้ชิดกับพนักงานผู้ติดเชื้อดังกล่าว ทำการกักตัวเองในที่พักอาศัย (Self-Quarantine at Home) โดยทันทีตามระยะเวลามาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข
  3. สำหรับลูกค้าที่รับการบริการจากพนักงานคนดังกล่าวในช่วงวันที่ 19 มีนาคม – 1 เมษายน  2564 ธนาคารได้แจ้งให้ลูกค้าทราบ เพื่อจะได้พิจารณาเข้ารับการตรวจหาเชื้อจากโรงพยาบาลหรือกักตัวเองเพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน

 

ทั้งนี้ จากการซักถามข้อมูล อาการ และประวัติการเดินทาง พนักงานคนดังกล่าวได้ให้ข้อมูลว่า ได้เข้ามาปฏิบัติงานตามปกติที่ศูนย์หลักประกันและจดจำนอง อาคารสำนักพลับพลาไชย ชั้น 3 โดยไม่มีอาการป่วยแต่อย่างใด กระทั่งวันที่ 1 เมษายน 2564 ได้รับแจ้งจากเพื่อนซึ่งเป็นบุคคลภายนอกธนาคารว่าติดเชื้อโรค COVID – 19 ตนจึงได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาล และได้รับยืนยันผลเป็นบวก-ติดเชื้อโรค COVID-19 ในวันที่ 2 เมษายน 2564 ซึ่งขณะนี้ได้อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และไม่ปรากฏอาการป่วยรุนแรงแต่ประการใด

 

ธนาคารมีความห่วงใยในสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้า พนักงาน ครอบครัว และประชาชนเป็นสำคัญ โดยได้ปฏิบัติตามมาตราฐานสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณสุขเพื่อร่วมป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค COVID – 19 อย่างเคร่งครัด  โดยเฉพาะการให้บริการลูกค้าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้มีการเว้นระยะห่าง มีฉากกั้น และขอความร่วมมือให้พนักงานปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างสม่ำเสมอ โดยสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง และหมั่นล้างมือ เพื่อช่วยให้สังคมโดยรวมปลอดภัย ทั้งนี้ เพื่อเป็น เพื่อนคู่คิด ที่พร้อมเคียงข้างเพื่อก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน./

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here