INSET ฐานแน่นโชว์รายได้ Q3/63 โต 24% มั่นใจโค้งสุดท้ายสัญญาณดี หนุนผลงานปีนี้เข้าเป้า - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพุธที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

INSET ฐานแน่นโชว์รายได้ Q3/63 โต 24% มั่นใจโค้งสุดท้ายสัญญาณดี หนุนผลงานปีนี้เข้าเป้า

 


ปีก่อน ขณะที่มีกำไรสุทธิ 52 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.5% จากงวดเดียวกันปีก่อน เนื่องจากรับรู้งานในมือที่ตุนไว้ รวมทั้งควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้อัตรากำไรขั้นต้นยังอยู่ในระดับที่ดี  ฟาก"ศักดิ์บวร พุกกะณะสุต" กรรมการผู้จัดการ ประเมินโค้งสุดท้ายสัญญาณดี อานิสงส์งาน Data Center และงานวางระบบ 5G มีเข้ามาต่อเนื่อง สนับสนุนผลงานปีนี้โตเข้าเป้าหมายที่ระดับ 10-15%  

 

นายศักดิ์บวร พุกกะณะสุต กรรมการผู้จัดการ บมจ.อินฟราเซท (INSET) เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในงวดไตรมาส3/2563 มีรายได้รวมอยู่ที่ 530 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 24 % จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้เท่ากับ 428 ล้านบาท ขณะที่มีกำไรสุทธิ อยู่ที่ 52 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.5% จากงวดเดียวกันปีก่อนมีกำไรสุทธิเท่ากับ 50 ล้านบาท  

 

ส่วนผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนของปี 2563 บริษัทมีรายได้รวมอยู่ที่ 1,060 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมเท่ากับ 1,006 ล้านบาท ส่วนกำไรสุทธิอยู่ที่ 102 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิเท่ากับ 97 ล้านบาท  

 

สำหรับปัจจัยที่สนับสนุนให้มีรายได้ และกำไรเพิ่มขึ้น เนื่องจากทยอยรับรู้งานในมือ (Backlog)ของโครงการต่าง ๆอย่างต่อเนื่อง โดยในงวดไตรมาส 3/2563 บริษัทฯ รับรู้รายได้ส่วนใหญ่ จากโครงการงานติดตั้งวงจรกรองสัญญาณย่านความถี่ 850 MHz ตามประกาศ กสทช. และโครงการสร้างศูนย์ Data Center  แบบครบวงจร ให้กับบริษัท กรุงไทย คอมพิวเตอร์เซอร์วิสเซส จำกัด  (KTBCS)  ซึ่งมูลค่ารับรู้ทั้ง 2 โครงการรวม 371.47 ล้านบาท   ขณะเดียวกันที่ผ่านมาบริษัทฯมีการควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ความสามารถอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ในระดับที่ดีต่อเนื่อง 

 

"ภาพรวมผลการดำเนินงานในไตรมาส3/2563 ยังอยู่ในทิศทางที่ดี แม้ว่าจะต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว จากผลกระทบของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 แต่บริษัทฯ ยังสามารถรักษาการทำกำไรไว้ได้ " 

 

นายศักดิ์บวร กล่าวอีกว่า ในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2563 บริษัทฯประเมินว่าการดำเนินธุรกิจยังอยู่ในทิศทางที่ดี โดยปัจจุบัน บริษัทฯ มี backlog ตุนไว้แล้วกว่า พันล้านบาท ขณะที่งานประเภท Data Center และงานการขยายโครงข่าย 5ของผู้ประกอบการโทรคมนาคมคาดว่าจะเห็นการลงทุนมากขึ้น จึงทำให้บริษัทฯ ยังคงเป้าหมายรายได้ปีนี้เติบโตระดับ 10-15% จากปีก่อนที่มีรายได้ 1.2 พันล้านบาท  

 

นอกจากนี้ประเมินว่าจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา น่าจะเป็นแรงกระตุ้นการขยายการลงทุนด้าน IT จากภาคเอกชนให้เพิ่มขึ้น เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในยุคถัดไป ดังนั้นเมื่อการขยายการลงทุนเพิ่มขึ้น ก็น่าจะเป็นโอกาสที่ดีทำให้มีปริมาณงานในมือสูงขึ้นอีกด้วย  

 

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯยังคงนโยบายที่จะเพิ่มสัดส่วนรายได้ประจำสม่ำเสมอ เพื่อสนับสนุนการเติบโตระยะยาวให้มีความมั่นคง ทั้งนี้ ในปีนี้ บริษัทฯคาดว่าจะมีสัดส่วนรายได้จะมาจากธุรกิจโครงสร้างพื้นฐาน และโครงข่ายโทรคมนาคม ประมาณ 50% ,ธุรกิจก่อสร้างศูนย์ข้อมูลและระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ 40%  และธุรกิจงานซ่อมบำรุงและบริการ ซึ่งเป็นรายได้ประจำ (Recurring income) 10% 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here