เอเชียน ทัวร์ ประกาศจัด “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์” ที่สลาลีย์ ฮอลล์ฯ อังกฤษ แชมป์ได้สิทธิลุย ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ในสัปดาห์ถัดไป - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันศุกร์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2565

เอเชียน ทัวร์ ประกาศจัด “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์” ที่สลาลีย์ ฮอลล์ฯ อังกฤษ แชมป์ได้สิทธิลุย ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ในสัปดาห์ถัดไป

 


ลอนดอนและสิงคโปร์ - ดิ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ประกาศวันและสนามแข่งขันใหม่สำหรับศึก “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์” เป็นที่สนามสลาลีย์ ฮอลล์ โฮเทล สปา แอนด์ กอล์ฟ รีสอร์ท ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟชั้นยอดทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ กำหนดชิงชัยระหว่างวันที่ 2-5 มิถุนายน 2565 ซึ่งเป็นรายการที่ ในตารางแข่งขันของเอเชียน ทัวร์ และเป็นรายการที่ ของอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ โดยมีเงินรางวัลรวมให้ช่วงชิงสูงถึง ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 66 ล้านบาท นับเป็นการบุกเบิกและร่วมมือกันจัดของเอเชียน ทัวร์ ในสหราชอาณาจักรเป็นครั้งแรก

           

ดิ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์ (International Series England) เดิมมีกำหนดแข่งขันที่สนามเซนจูเรียน คลับ ในสัปดาห์ที่สองของเดือนมิถุนายน แต่เลื่อนขึ้นมาแข่งขันหนึ่งสัปดาห์ก่อนหน้า เพื่อให้สอดคล้องกับการแข่งขันขันรายการ ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ที่สนามเซนจูเรียน และที่สำคัญยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟได้สิทธิร่วมแข่งขัน ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล จากผลงานดังนี้:

           

- ผู้เล่น 3 อันดับแรกจากการจัดอันดับสะสม อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ที่ประเทศไทยและอังกฤษ

- ผู้ที่จบในสองอันดับแรกจากรายการ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์

- ผู้เล่นอันดับต้นๆ ของเอเชียน ทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ณ ขณะนั้น พร้อมด้วยผู้เล่น 2 อันดับแรกจากออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ปี 2020-21

 

โช มินน์ ตันท์ กรรมาธิการและประธานบริหารของเอเชียนทัวร์ เผยว่า “นี่เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่สำหรับเอเชียน ทัวร์ การเปลี่ยนวันแข่งขันใหม่เป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้เล่นของเรา ซึ่งพวกเขาไม่เพียงแค่เล่นเพื่ออันดับในตารางออร์เดอร์ออฟเมอริตเท่านั้น แต่พวกเขายังมีโอกาสเข้าร่วมรายการอื่นๆ จากซีรีส์นี้ได้ตลอดทั้งปี ปัจจุบันเอเชียน ทัวร์ กำลังเติบโตอย่างโดดเด่น ด้วยเหตุนี้ผู้เล่นสมาชิกของเราจึงมีโอกาสได้เดินทางและแข่งขัน ณ สนามชั้นนำอื่นๆ ของโลก ซึ่งมีความสำคัญและมีความหมายอย่างมาก”

           

สำหรับสนามสลาลีย์ ฮอลล์ฯ สังเวียนศึก ดิ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์  ตั้งอยู่ในเมืองนอร์ธทัมเบอร์แลนด์ ไม่ไกลจากเมืองนิวคาสเซิลเมื่อเดินทางโดยรถยนต์ ซึ่งเคยเป็นสนามแข่งขันยูโรเปียน ทัวร์ รายการ เกรทนอร์ธ โอเพ่น ในปี 1996 ถึงปี 2002 โดยมีดาวดังของโลกอย่าง ลี เวสต์วูด, โคลิน มอนต์โกเมอรี  และ รีทีฟ กูเซน เคยครองแชมป์ที่นั่น

           

ทั้งนี้ ดิ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ เป็นทัวร์นาเมนท์ระดับสูงที่เข้าร่วมกับ เอเชียน ทัวร์ ในจัดการแข่งขันรายการระดับโลกประจำปี 10 รายการ เป็นเวลา 10 ปี โดย ซีฮวาน คิม โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน คว้าแชมป์ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ไทยแลนด์ ที่สนามแบลคเมาน์เทน กอล์ฟ คลับ หัวหิน พร้อมขึ้นนำในตารางอันดับเงินรางวัลสะสมออร์เดอร์ ออฟ เมอริต และเตรียมลงแข่งขันศึกโคแซงชันกับเลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ ทรัสต์ กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ คัพ สองรายการติดต่อกันในสัปดาห์หน้า ต่อด้วยประเทศเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และอังกฤษ ส่วนในครึ่งปีหลัง เอเชียน ทัวร์ จะแข่งขันที่ประเทศเกาหลีใต้ เวียดนาม และอินโดนีเซีย ก่อนมุ่งหน้าไปยังตะวันออกกลาง และปิดท้ายที่ประเทศจีน สิงคโปร์ และฮ่องกง

           

ทางด้าน เกรก นอร์แมน ตำนานกอล์ฟของโลก กล่าวว่า “เราพร้อมที่จะสร้างปรากฏการณ์ด้วย ดิ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์  ซึ่งจะแข่งขันรายการที่สองของฤดูกาลที่สหราชอาณาจักร และเป็นครั้งแรกสำหรับเอเชียน ทัวร์ ภารกิจของเราคือทำให้รายการนี้เติบโตไปทั่วโลก และผมรู้สึกภูมิใจที่ได้ทำตามคำมั่นสัญญาของเรา นี่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้เล่นในเอเชียน ทัวร์ ทั้งเรื่องของรายได้และรายการแข่งขัน ผมจะคอยติดตามว่าใครจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมแข่งขันรายการของ ลิฟ กอล์ฟ ในสัปดาห์ถัดไป”

           

ทั้งนี้เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เกรก นอร์แมน ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานบริหารของ ลิฟ กอล์ฟ อินเวสต์เมนท์ บริษัทที่จัดตั้งขึ้นใหม่ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาวงการกอล์ฟอาชีพในระดับโลก ด้วยเงินลงทุนสนับสนุนจำนวน 300 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 9.9 พันล้านบาท จัดซีรีส์การแข่งขันกอล์ฟภายใต้ชื่อ ดิ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์  ซึ่งจะบรรจุในโปรแกรมการแข่งขันของเอเชียนทัวร์ โดยมี PIF กองทุนชั้นนำระดับโลกในเรื่องการบริหารความมั่งคั่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ บริษัท ลิฟ กอล์ฟ อินเวสต์เมนท์

           

สำหรับกำหนดวันและสถานที่แข่งขัน อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ 2022-2023 จะประกาศให้ทราบอีกครั้งในเร็วๆ นี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here