"เมย์ คืนฟอร์มคว้าชัย "หมิว" ฟอร์มเยี่ยม ควํ่ามือหนึ่งโลก "บาส-ปอป้อ" - "กิ๊ฟ-วิว" ลุ้นแมทช์สุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มศึก เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

"เมย์ คืนฟอร์มคว้าชัย "หมิว" ฟอร์มเยี่ยม ควํ่ามือหนึ่งโลก "บาส-ปอป้อ" - "กิ๊ฟ-วิว" ลุ้นแมทช์สุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มศึก เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์

 28 มกราคม 2564 – การแข่งขันแบดมินตันรายการ “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 1,500,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 45,150,000 บาท ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ภายใต้มาตรการในรูปแบบนิวนอร์มอล โดยไม่อนุญาตให้แฟนแบดมินตัน และผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในสนามโดยเด็ดขาด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 ม.ค. เป็นการลงสนามแข่งขันวันที่สองในรอบแบ่งกลุ่มแมทช์ที่สอง

           

ทั้งนี้ได้ทำการจับสลากแบ่งกลุ่มนักกีฬาออกเป็น 2 กลุ่ม  กลุ่มละ 4 คู่ทำการแข่งขันแบบพบกันทั้งหมดในกลุ่มเพื่อนำเอานักกีฬาที่ทำคะแนนได้ดีที่สุดอันดับ 1-2 ของแต่ละกลุ่มผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ  โดยรอบรองชนะเลิศจะให้นักกีฬาที่เป็นแชมป์กลุ่มเป็นตัวยืนแล้วจับสลากเอานักกีฬาที่มีคะแนนเป็นอันดับสองในกลุ่มเข้าไปประกบ

           


ประเภทหญิงเดี่ยว  กลุ่มบี "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 13 ของโลก พบกับ  ไต้ จื่ออิง มืออันดับ 1 ของโลกจากไต้หวัน สำหรับสถิติในการพบกันของทั้งคู่ก่อนหน้านี้เคยพบกันมาทั้งหมด 3 ครั้ง เป็นทาง ไต้ จื่ออิง  ที่ทำผลงานได้เหนือกว่าเก็บชัยชนะไปได้ทั้งหมด ล่าสุดในรอบก่อนรองฯศึกออลอิงแลนด์ 2020  ไต้ จื่ออิง เอาชนะมาได้

 


ในแมทช์นี้เกมการแข่งขันเป็นทาง พรปวีณ์ ที่ลงสนามไปแบบไม่กดดันและระเบิดฟอร์มเก่งออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นฝ่ายคุมเกมทำคะแนนพลิกเอาชนะไปได้สำเร็จ  2-0 เกม 21-1721-11 ใช้เวลาแข่งขัน 37 นาที ทำให้  พรปวีณ์ เก็บชัยชนะไปได้ 2 แมตช์รวดการันตีเข้ารอบรองชนะเลิศแน่นอน

 


ทางด้าน "เมย์" รัชนก อินทนนท์  มืออันดับ 5 ของโลก พบกับ พูสซาลา วี สินธุ มืออันดับ 7 ของโลกจากอินเดีย สำหรับสถิติในการพบกันของทั้งคู่ก่อนหน้านี้เคยพบกันมาทั้งหมด 9 ครั้ง เป็นทาง รัชนก ที่ทำผลงานได้เหนือกว่าเก็บชัยชนะไปได้ 5 ครั้ง ล่าสุดในรอบก่อนรองฯศึก โตโยต้าไทยแลนด์ โอเพ่น   รัชนก เอาชนะมาได้

           


เกมการแข่งขันรอบนี้เป็นทาง รัชนก ที่คุมรูปเกมวางลูกเปิดเกมบุกได้อย่างยอดเยี่ยมทำคะแนนเอาชนะไปได้ขาดลอย 2-0 เกม 21-18,21-13 ใช้เวลาแข่งขัน 43 นาที  ทำให้ รัชนก มีสถิติชนะ 1 แพ้ 1 ต้องไปลุ้นแมตช์สุดท้ายแย่งตั๋วเข้าสู่รอบรองฯกับ  ไต้ จื่ออิง มืออันดับ 1 ของโลกจากไต้หวัน ที่มีสถิติชนะ 1 แพ้ 1 เช่นกัน

           


ขณะที่ประเภทคู่ผสม กลุ่มเอ    "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 3 ของโลก พบกับ โซว ซอนแจ กับ แช ยูจุง คู่มืออันดับ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้ สำหรับสถิติในการพบกันของทั้งคู่ก่อนหน้านี้เคยพบกันมาทั้งหมด 9 ครั้ง เป็นทาง เดชาพล  กับ  ทรัพย์สิรี  ที่ทำผลงานได้เหนือกว่าเก็บชัยชนะไปได้ 6 ครั้ง ล่าสุดในรอบชิงฯศึก โตโยต้าไทยแลนด์ โอเพ่น  เดชาพล  กับ ทรัพย์สิรี เอาชนะมาได้

           


ในแมทช์นี้ทั้งคู่ต่างผลัดกันทำคะแนนได้อย่างสนุกคู่คี่สูสีก่อนที่ในช่วงปลายเกมจะเป็นทาง โซว ซอนแจ กับ แช ยูจุง ที่ในวันนี้เล่นเกมบุกได้อย่างยอดเยี่ยมเร่งทำคะแนนในช่วงปลายเกมเอาชนะคู่ของไทยไปได้แบบสนุก 2-0 เกม 21-17, 21-17 ใช้เวลาแข่งขัน 49 นาที  ทำให้  เดชาพล  กับ ทรัพย์สิรี มีสถิติชนะ 1 แพ้ 1 ต้องไปลุ้นเก็บชัยชนะในแมตช์สุดท้ายกับคู่ของ มาร์คัส เอลลิส กับ ลอว์เรน สมิธ คู่มืออันดับ 9 ของโลกจากอังกฤษ  เพื่อคว้าตั๋วเข้าสู่รอบรองฯ  

           


ประเภทหญิงคู่ กลุ่มบี "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ คู่มืออันดับ 11 ของโลก พบกับ คิม โซยอง กับ กอง ฮียอง  คู่มืออันดับ 6 ของโลกจากเกาหลีใต้  สำหรับสถิติในการพบกันของทั้งคู่ก่อนหน้านี้เคยพบกันมาทั้งหมด 6 ครั้ง เป็นทาง คิม โซยอง กับ กอง ฮียอง  ที่ทำผลงานได้เหนือกว่าเก็บชัยชนะไปได้ 4 ครั้ง ล่าสุดในรอบก่อนรองฯศึก โตโยต้าไทยแลนด์ โอเพ่น คิม โซยอง กับ กอง ฮียอง  เอาชนะมาได้

 


แมทช์นี้ถึงแม้ทาง จงกลพรรณกับรวินดา จะพยายามสู้อย่างเต็มที่แต่ก็ไม่สามารถด้านทานความเหนียวแน่นและดุดันในเกมบุกของ คิม โซยอง กับ กอง ฮียอง ไว้ได้ คู่สาวไทยพ่ายไป 0-2 เกม 12-21, 14-21ใช้เวลาแข่งขัน 49 นาที ส่วนผลการแข่งขันอีกคู่ในกลุ่ม บี  โคลอี้ เบิร์ช กับ ลอว์เรน สมิธ คู่มืออันดับ 18 ของโลกจากอังกฤษ เฉือนชนะ ลินดา เอฟเลอร์ กับ อิซซาเบล เฮิร์ททริช คู่มืออันดับ 31 ของโลกจากเยอรมนี 2-1 เกม 20-22 , 21-1621-12

           


ทำให้สถานการณ์ในกลุ่มนี้ คิม โซยอง กับ กอง ฮียอง ชนะ 2 แมตช์รวด การันตีเข้ารอบรองชนะเลิศแน่นอนแล้ว ในขณะที่  "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กับ "วิว" รวินดา สถิติชนะ 1 แพ้ 1 ยังต้องลุ้นเข้ารอบรองชนะเลิศในแมตช์สุดท้ายที่จะพบกับ ลินดา เอฟเลอร์ กับ อิซซาเบล เฮิร์ททริช คู่มืออันดับ 31 ของโลกจากเยอรมนี ในวันพรุ่งนี้


คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “ภาพรวมนักกีฬาไทยวันที่ 2 ของศึก “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020” ลงทำการแข่งขัน 4 คู่ ชนะ 2 คู่ แพ้ 2 คู่  คู่แรก กิ๊ฟ-จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ วิว-รวินดา ประจงใจ ยอมรับว่า คิม โซยอง กับ กอง ฮียอง จากเกาหลีใต้มาดี ประกอบกับหน้าเนตดีกว่า ทำให้รูปเกมเขาเป็นฝ่ายบุก โอกาสเข้ารอบรองชนะเลิศของ “กิ๊ฟ-วิว” ยังสูง ถ้าในวันพรุ่งนี้ เราผ่านเยอรมันไปได้ เราก็จะเข้ารอบเป็นที่ 2 ของสายบี”

 


“ส่วน เมย์-รัชนก อินทนนท์ โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม เปิดเกมบุกดุดัน สามารถปราบ พูสซาลา วี สินธุ 2 เกมรวด ยังลุ้นโอกาสเข้ารอบได้อีก หากวันพรุ่งนี้ชนะ ไต้ จื่ออิง จากไต้หวัน ซึ่งใครชนะจะเข้ารอบทันที ขณะที่ หมิว-พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ สร้างประวัติศาสตร์ให้ตัวเอง ด้วยการปราบ ไต้ จื่ออิงได้ หมิวเล่นได้ยอดเยี่ยม เปิดเกมรับเหนียวแน่น จนไต้ จื่ออิง พลาดเอง ทำให้หมิว เป็นที่ 1 ของสายในกลุ่มนี้ทันที พร้อมกับผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้เป็นคนแรก”

 


“ในส่วนของ บาส-เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ปอป้อ-ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย วันนี้เป็นวันที่ โซว ซอนแจ กับ แช ยูจุง จากเกาหลีใต้ แก้เกมได้ยอดเยี่ยม ในเกม 2 เราเสียแต้มชุด แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าในวันพรุ่งนี้ในการพบ มาร์คัส เอลลิส กับ ลอว์เรน สมิธ จากอังกฤษ มีโอกาส ถ้าชนะจะเข้ารอบเป็นที่ 2 ของกลุ่มเอ ขอให้ตามเชียร์นักกีฬาไทยในวันพรุ่งนี้ เราจะมีโอกาสเข้ารอบถึง 4 คู่หรือไม่ เราเข้ารอบไปแล้ว 1 คน คือหมิว ถ้าพรุ่งนี้เราชนะ เราจะเข้ารอบรองชนะเลิศทั้งหมด” คุณหญิงปัทมา กล่าว

 


ทางด้าน หมิว-พรปวีณ์ กล่าวว่า “ไต้ จือ อิง เป็นผู้เล่นที่มีทักษะแพรวพราว แต่วันนี้ลูกเล่นของเขาไม่ทำให้หมิวเสียหลักเสียจังหวะ ทำให้รูปแบบเกมของหมิวแน่นขึ้น เกมแรกช่วงท้ายๆ เขามีผิดพลาดให้เห็น เกมแรกหมิวเล่นฝั่งตามลมจะออกแรงตีไม่ได้เยอะ แผนที่เตรียมคือต้องอดทน ป้องกันให้ดี ฟาดเอาลง เคลียร์ และตามมาเล่นข้างหน้า เพราะถ้าขึ้นลูกจะกังวลว่าออกไหม ลมจะพาออกหรือเปล่า สรุปคือใช้ความอดทนเล่นมากกว่าในเกมแรก เมื่อเสียเกมแรกไป นักกีฬาทุกคนต้องเร่งสปีดตัวเองเพื่อทำแต้มให้ได้ ในเกมที่สองหมิวต้องตั้งสติให้เร็วกว่าเดิม เพราะคู่แข่งต้องมีรูปแบบเกมที่เร็วขึ้นแรงขึ้น เฉียบคมมากขึ้น หมิวต้องเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ตรงจุดนี้ ดีใจที่สามารถปลดล็อกตัวเองได้ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าคู่แข่งเก่งหรือแข็งแรงกว่าเรา ขึ้นอยู่กับวันนั้นเราสามารถก้าวข้ามจุดที่เคยติดขัดหรือเป็นข้อจำกัดได้หรือไม่ แมทช์ต่อไปที่จะพบกับสินธุต้องเล่นตามเกมที่วางไว้ และคอยแก้เกมในสนาม สินธุเป็นผู้เล่นที่มีสไตล์การเล่นที่หลายคนไม่ชอบ คือบุกชาร์จมาเล่นข้างหน้าทิ่มๆ และค่อนข้างสูง เวลาออกลูกหมิวต้องเล่นอย่างละเอียดมากขึ้น”

 

ขณะที่ บาส"-เดชาพล และ ปอป้อ-ทรัพย์สิรี เผยว่า “เราเคยเจอกันมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้คู่แข่งจากเกาหลีใต้ปรับแผนการเล่นมาใหม่ และเราแก้ไขปรับตามไม่ได้ ต้องกลับไปดูเพื่อแก้ไขต่อไป วันนี้คู่แข่งเล่นช้าลง เราบีบตัวเองและเสียง่ายด้วย พรุ่งนี้จะเจอทีมอังกฤษต้องไปปรึกษาโค้ชว่าจะวางแผนการเล่นอย่างไร”

           

สำหรับผลการแข่งขันคู่อื่นๆ ในแมทช์ที่สองมีดังนี้

 

ประเภทหญิงเดี่ยว กลุ่มเอ  คาโรลิน่า มาริน มืออันดับ 6 ของโลกจากสเปน ชนะ  มิเชล ลี มืออันดับ 10 ของโลกจากแคนาดา 21-1921-18อัน เซยอง มืออันดับ 9 ของโลกจากเกาหลีใต้ ชนะ อีฟเกนิย่า โคเซ็ทกาย่า มืออันดับ 25 ของโลกจากรัสเซีย21-1321-17

           

ประเภทชายเดี่ยว กลุ่มเอ  โจว เทียนเฉิน มืออันดับ 2 ของโลกจากไต้หวัน ชนะ แอนโทนี่ ซินนิซุกะ กินติ้ง มืออันดับ 6 ของโลกจากอินโดนีเซีย 21-1921-11 ส่วนกลุ่มบี  อันเดรส แอนทอนเซ่น มืออันดับ 3 ของโลกจากเดนมาร์ก ชนะ อึ้ง กาลอง อังกุส มืออันดับ 8 ของโลกจากฮ่องกง21-1921-16หวัง ซื่อเหว่ย มืออันดับ 12 ของโลกจากไต้หวัน ชนะ คีดัมบี้ สีกานห์ มืออันดับ 14 ของโลกจากอินเดีย 19-2121-921-19

           

ประเภทหญิงคู่ กลุ่มเอ เกรเซีย โพลี่ กับ อาพริยานี่ ราฮายู คู่มืออันดับ 8 ของโลกจากอินโดนีเซีย ชนะ วิเวียน ฮู กับ แยป เชงเหวิน คู่มืออันดับ 25 ของโลกจากมาเลเซีย 21-1721-7ลี โซฮี กับ ชิน เซืองชาน  คู่มืออันดับ 4 ของโลกจากเกาหลีใต้ ชนะ เชา เหม่ยกวน กับ ลี เหม็งหยวน คู่มืออันดับ 14 ของโลกจากมาเลเซีย 21-1521-17

 

ประเภทชายคู่ กลุ่มเอ  หลี่ หยาง กับ หวัง ชิหลิน คู่มืออันดับ 7 ของโลกจากไต้หวัน ชนะ เบน เลนจ์ กับ ฌอน เวอร์ดี้ คู่มืออันดับ 32 ของโลกจากอังกฤษ21-1421-18ออง ยิวซิน กับ เตียว อียี่ คู่มืออันดับ 15 ของโลกจากมาเลเซีย ชนะ มาร์คัส เอลลิส กับ คริส แลงกริดจ์ คู่มืออันดับ 22 ของโลกจากอังกฤษ 21-19 ,21-18 ส่วนกลุ่มบี  วลาดิเมียร์ อิวานอฟ กับ อิวาน โซโซนอฟ คู่มืออันดับ 24 ของโลกจากรัสเซีย ชนะ อารอน เชี๊ยะ กับ โซ วูยิค คู่มืออันดับ 9 ของโลกจากมาเลเซีย 21-1921-16ชอย โซวกิว กับ โซว ซอนแจ คู่มืออันดับ 8 ของโลกจากเกาหลีใต้ ชนะ โมฮาเหม็ด อัสซาน กับ เฮนดร้า เซทเทียวาน คู่มืออันดับ 2 ของโลกจากอินโดนีเซีย 21-1921-16

 

ประเภทคู่ผสม กลุ่มบี  ทอม กีเซล กับ เมลฟิน เดอรูร์ คู่มืออันดับ 15 ของโลกจากฝรั่งเศส ชนะ โก๊ะ ซุนฮวด กับ เชวอน เจมี่ไล คู่มืออันดับ 12 ของโลกจากมาเลเซีย21-1721-9  

           

สำหรับศึก "เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020 จะมีการถ่ายทอดสดผ่าน 3,000 ล้านครัวเรือนทั่วโลก ส่วนในประเทศไทยสามารถชมการถ่ายทอดสดได้หลากหลายช่องทาง ทั้ง ทรูวิชั่นส์ทรูโฟร์ยูทรู ยูทูปทรู เฟซบุ๊ก และทรูไอดี โดยทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสดทุกคู่การแข่งขัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ผ่านทาง Truesports HD3 ช่อง 668, Truesports 7 ช่อง 686 และ Truesports HD2 ช่อง 667 และรับชมผ่านทางทรูโฟร์ยู วันศุกร์ (29 ม.ค.) ระหว่างเวลา 14.30 - 20.00 น. วันเสาร์ (30 ม.ค.) ระหว่างเวลา 17.00 – 20.00 น. และวันอาทิตย์ (31 ม.ค.) ระหว่างเวลา 14.30 – 18.00 น.

 

ข้อมูลเพิ่มเติมของการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ www.bwfbadminton.com หรือ www.badmintonthai.or.th

4 ความคิดเห็น:

 1. .
  จงกลพรรณ-รวินดา ตบพ่าย คิม โซยอง-กอง ฮียอง เกาหลี : HSBC BWF World Tour Finals 2020 (New Dates)

  คู่หญิงไทย ไขมันต่ำ.. คุมน้ำหนัก
  หญิงเกา’คู่ บู๊ตบผลักเกมส์ข้นเข้ม
  หยาดเหงื่อไคลไหลหยดหยาดเหงื่อเค็ม
  ตบ 2 เซต สู้ เต็ม เต็ม 2 สาว ไทย
  .
  สามัญชน
  ๒๘ มกราคม ๒๕๖๔
  📌🙏💖💯💋😘🐸🐠🐬🐞🌐🌀⁉️
  https://wp.me/p7cLjG-b7E
  .
  #HSBCBWFWorldTourFinals2020 #badmintonlover ,HSBC BWF Bangkok Tour 2020, bubble quarantine, Jongkolphan KITITHARAKUL, Rawinda PRAJONGJAI, KIM So Yeong,
  KONG Hee Yong, แบดมินตัน เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020, บับเบิล ควอแรนทีน, จงกลพรรณ กิติธรากุล, รวินดา ประจงใจ, คิม โซยอง, กอง ฮียอง
  .

  ตอบลบ
 2. .
  รัชนก อินทนนท์ ตบคว่ำ ปุสซาลา วี. สินธุ :
  HSBC BWF World Tour Finals 2020 (New Dates)

  รัชนก อินทนนท์ เหนียว หนัก ดุ
  ปุสซาลา วี. สินธุ…ไม่ เท่า ไหร่
  สาวอินเดียเสียดาย เสีย ง่าย ไป
  รัช นก…เมย์ ทำ ได้.. เมย์ ทำ ดี
  .
  สามัญชน
  ๒๘ มกราคม ๒๕๖๔
  📌🙏💖💯💋😘🐸🐠🐬🐞🌐🌀⁉️
  https://wp.me/p7cLjG-b7s
  .
  #HSBCBWFWorldTourFinals2020 #badmintonlover ,HSBC BWF Bangkok Tour 2020, bubble quarantine, แบดมินตัน เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020, บับเบิล ควอแรนทีน, Ratchanok INTANON, PUSARLA V. Sindhu , รัชนก อินทนนท์, ปุสซาลา วี. สินธุ
  .

  ตอบลบ
 3. .
  รัชนก อินทนนท์ ตบคว่ำ ปุสซาลา วี. สินธุ :
  HSBC BWF World Tour Finals 2020 (New Dates)

  รัชนก อินทนนท์ เหนียว หนัก ดุ
  ปุสซาลา วี. สินธุ…ไม่ เท่า ไหร่
  สาวอินเดียเสียดาย เสีย ง่าย ไป
  รัช นก…เมย์ ทำ ได้.. เมย์ ทำ ดี
  .
  สามัญชน
  ๒๘ มกราคม ๒๕๖๔
  📌🙏💖💯💋😘🐸🐠🐬🐞🌐🌀⁉️
  https://wp.me/p7cLjG-b7s
  .
  #HSBCBWFWorldTourFinals2020 #badmintonlover ,HSBC BWF Bangkok Tour 2020, bubble quarantine, แบดมินตัน เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020, บับเบิล ควอแรนทีน, Ratchanok INTANON, PUSARLA V. Sindhu , รัชนก อินทนนท์, ปุสซาลา วี. สินธุ
  .

  ตอบลบ
 4. .
  เดชาพล-ทรัพย์สิรี ตบพ่าย โซว ซองแจ-แช ยูจุง สาธารณรัฐเกาหลี :
  HSBC BWF World Tour Finals 2020 (New Dates)

  เกาหลีใต้ เป็นสาธารณรัฐ
  ประชาธิปไตยชัด แจ่มวิถี
  การกีฬา ก้าวหน้า กว่าไทย นี้
  แบดมินตันก้าวดีกว่าไทยเดิม
  .
  สามัญชน
  ๒๘ มกราคม ๒๕๖๔
  📌🙏💖💯💋😘🐸🐠🐬🐞🌐🌀⁉️
  https://wp.me/p7cLjG-b88
  .
  #HSBCBWFWorldTourFinals2020 #badmintonlover ,HSBC BWF Bangkok Tour 2020, bubble quarantine, แบดมินตัน เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020, บับเบิล ควอแรนทีน, Dechapol PUAVARANUKROH, Sapsiree TAERATTANACHAI, SEO Seung Jae, CHAE YuJung, เดชาพล พัววรานุเคราะห์, ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย, โซว ซองแจ, แช ยูจุง
  .

  ตอบลบ

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here