YLG ชี้ตรุษจีนปีนี้ทองเคลื่อนไหวแคบ คาดราคายังต่ำกว่า28,000บ. พร้อมออกทองแท่งคอลเลกชั่นลายปีฉลูรองรับกำลังซื้อช่วงตรุษจีน - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

YLG ชี้ตรุษจีนปีนี้ทองเคลื่อนไหวแคบ คาดราคายังต่ำกว่า28,000บ. พร้อมออกทองแท่งคอลเลกชั่นลายปีฉลูรองรับกำลังซื้อช่วงตรุษจีน

 


วายแอลจีเผยแนวโน้มราคาทองคำช่วงตรุษจีนปีนี้ คาดราคาในตลาดโลกยังแกว่งตัวแคบแม้มีแรงซื้อจากจีน-สิงคโปร์ แต่ยังมีปัจจัยกดดันจากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่เริ่มแข็ง หลังมีความกังวลมาตรการกระตุ้นทางการคลังของโจ ไบเดน อาจต้องปรับลดวงเงิน คาดตรุษจีนปีนี้ราคาทองยังไปไม่ถึง 28,000 บาท พร้อมแนะจับตาความสัมพันธ์จีน-สหรัฐในประเด็นความขัดแย้งจีน-ไต้หวัน ล่าสุดวายแอลจี ออกคอลเลกชั่นทองคำแท่งลายปีฉลูมหามงคลต้อนรับตรุษจีน ให้เลือกเป็นของขวัญตรุษจีนได้ทั้งแบบแท่ง หนัก 0.5 บาท และ บาท รวมถึงแท่งจิ๋วบนการ์ดลวดลายใหม่น้ำหนักเพียง 0.5 กรัม และ กรัม เพื่อให้คนจับต้องได้ง่ายขึ้น

 


นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (YLG) ผู้นำเข้าและส่งออกทองคำแท่งรายใหญ่ของไทย เปิดเผยว่า ทิศทางราคาทองคำช่วงตรุษจีนปีนี้จะไม่หวือหวามากแม้จะมีกำลังซื้อจากจีนและสิงคโปร์เข้ามากระตุ้นให้ราคาในตลาดโลกขยับ แต่คาดว่าราคาในประเทศจะยังไม่ปรับตัวไปถึงระดับ 28,000 บาทเพราะหากจะขึ้นไปถึงระดับนั้นจะต้องมีปัจจัยสนับสนุนที่มีน้ำหนักมากกว่านี้ โดยปัจจุบันราคาทองคำยังเคลื่อนไหวในลักษณะแกว่งตัวแคบ ปัจจัยที่น่าจับตาอันดับแรกคือปัจจัยความขัดแย้งระหว่างจีน-สหรัฐ ในประเด็นความขัดแย้งระหว่างจีนกับไต้หวันที่สหรัฐเข้ามามีบทบาทในการสนับสนุนไต้หวัน ถึงแม้ว่าประเด็นนี้จะเป็นปัจจัยหนุนทอง แต่อย่างไรก็ตามการยังมีปัจจัยกดดันราคาทองจากกรณีที่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐกลับมาแข็งค่า จากการวิตกของมาตรการกระตุ้นทางการคลังของโจ ไบเดน มูลค่า 1.9 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่อาจจะต้องลดวงเงินลงเพื่อลดการถูกวิพากษ์วิจารณ์จากสภาคองเกรส ทำให้นักลงทุนลดการถือครองสินทรัพย์เสี่ยง แล้วถือครองดอลลาร์สหรัฐในฐานะสกุลเงินปลอดภัย


สำหรับทิศทางการเคลื่อนไหวของทองคำในช่วงนี้มองว่าจะยังเคลื่อนไหวในกรอบแคบ แม้จะมีข่าวการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่อาจจะทำให้ภาพรวมชัดเจนขึ้นว่าจะดีดตัวขึ้นต่อหรือจะจะกลายเป็นขาลงที่ชัดเจน ดังนั้นช่วงนี้นักลงทุนจึงควรตั้งจุดตัดขาดทุน โดยให้แนวรับแรก 1,821 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ และรับสำคัญ 1,800 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หากไม่หลุดบริเวณนี้มีโอกาสดีดตัวทดสอบแนวต้านอีกครั้ง แต่หากหลุดแนวรับนี้จะมีโอกาสลงต่อ สำหรับแนวต้านมองที่ 1,853 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หากผ่านได้อาจจะทดสอบแนวต้านสำคัญที่ 1,875 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์

อย่างไรก็ดีสำหรับเทศกาลตรุษจีนในปีนี้ YLG ได้เปิดตัวทองคำแท่ง 96.5% คอลเลกชั่นต้อนรับปีฉลูมหามงคลลวดลายใหม่ ทั้งในรูปแบบทองคำแท่งน้ำหนักตั้งแต่ 0.5 บาท และ บาท รวมถึงทองคำแท่งเล็กที่นำเสนอในรูปแบบการ์ดทองคำ ที่มีน้ำหนัก 0.5 กรัมและ กรัม  เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อเป็นของขวัญช่วงเทศกาลตรุษจีนในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังมีทองคำแผ่นลวดลายมงคลที่มีราคาเริ่มต้นไม่ถึง 1,000 บาท ผู้ที่สนใจสามารถเลือกซื้อทางออนไลน์ผ่าน http://www.ylgprecious.co.th/ ส่วนนักลงทุนที่สนใจลงทุนในทองคำแท่งสามารถดูรายละเอียดได้ทาง  www.ylgbullion.co.th หรือ โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-687-9888  และผ่านทางเพจเฟสบุ๊คของบริษัท https://www.facebook.com/YLGGroup และหากสนใจการลงทุนทองคำในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Gold Online Futures และ Gold Futures ) สามารถติดต่อได้ทาง  www.ylgfutures.co.th หรือ โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-687-9999 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here