SISB สัญญาณดี เปิดเรียนตามระบบปกติ คาดนักเรียนใหม่เพิ่มหนุน Q4/63 ฟื้นชัด รุกขยาย campus ใหม่ดันการเติบโตยั่งยืน - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

SISB สัญญาณดี เปิดเรียนตามระบบปกติ คาดนักเรียนใหม่เพิ่มหนุน Q4/63 ฟื้นชัด รุกขยาย campus ใหม่ดันการเติบโตยั่งยืน


 บมจ.เอสไอเอสบี (SISB) เผยในไตรมาส 4/2563 สถานการณ์ธุรกิจฟื้นตัวได้ดีจากไตรมาส 3/63  เนื่องจากโรงเรียนกลับมาเปิดการเรียนการสอนได้ตามระบบปกติ ขณะที่ไทยควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้ ทำให้ผู้ปกครองทั้งที่เป็นต่างชาติและคนไทย สนใจส่งบุตรหลานเข้าเรียนเพิ่ม ฟาก"ยิว ฮอค โคว" ประธานเจ้าหน้าที่บริหารระบุตามปกติในไตรมาส 4 จะเป็นช่วงการรับรู้รายได้จากการเปิดปีการศึกษาใหม่ได้เต็มทั้งไตรมาส ขณะที่ประเมินจำนวนนักเรียนใหม่ปีนี้ เพิ่มขึ้นตามเป้าหมาย พร้อมเดินหน้าขยายโรงเรียนแห่งที่ 5 ผลักดันการเติบโตอย่างยั่งยืน

            นาย ยิว ฮอค โคว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสไอเอสบี จำกัด (มหาชน) หรือ SISB เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในช่วงที่เหลือของปีนี้ ประเมินว่า สถานการณ์เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจากไตรมาส 3/2563 โดยในไตรมาส 4/2563 โรงเรียนสามารถเปิดทำการเรียนการสอนได้ตามระบบปกติ ขณะเดียวกันจะเป็นช่วงที่สามารถรับรู้รายได้จากการเปิดปีการศึกษาใหม่เต็มทั้งไตรมาส

            ทั้งนี้ คาดว่าจำนวนนักเรียนใหม่จะเพิ่มขึ้นได้ต่อเนื่อง เพราะหลังจากที่ประเทศไทยสามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้ปกครองทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มีความสนใจจะส่งบุตรหลานเข้ามาเรียนมากขึ้น รวมทั้ง SISB มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่มีคุณภาพมาตรฐานสากลระดับโลก และมี Brand ที่แข็งแกร่ง หลังจากเปิดดำเนินการมาแล้ว 20 ปี ทำให้ได้รับการยอมรับจากคนไทยและต่างชาติ

            "ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ สถานการณ์การดำเนินธุรกิจเริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราเชื่อว่าผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว โดยที่ผ่านมา การที่ประเทศไทยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดจากโรคไวรัสโควิด-19 ได้ ทำให้ชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจโรงเรียนเพิ่มขึ้น น่าจะเป็นปัจจัยสนับสนุนการเพิ่มจำนวนนักเรียนใหม่ ซึ่งมั่นใจว่าจำนวนนักเรียนใหม่ จะเติบโตตามเป้าหมาย" นายยิว ฮอค โคว กล่าว

            ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวอีกว่า แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจไทยจะชะลอตัว แต่บริษัทฯยังคงเดินหน้าขยายการลงทุนต่อเนื่องโดยมีแผนจะสร้างโรงเรียนแห่งที่ 5 ซึ่งมีพื้นที่จำนวน 14.8 ไร่ ในทำเลแจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์  โรงเรียนแห่งใหม่นี้สามารถรองรับนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย สำหรับรายละเอียดยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการบริษัทฯ  นอกจากนี้ บริษัทฯยังคงมองหาโอกาสในการลงทุนในสถานศึกษาต่างประเทศเพิ่มเติม เพื่อสนับสนุนการเติบโตในอนาคตอย่างยั่งยืน

            อนึ่ง บริษัทฯ รายงานผลการดำเนินงานในงวดไตรมาส 3/2563 มีรายได้รวมเท่ากับ 267.06 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิก่อนรายการพิเศษอยู่ที่ 35.72 ล้านบาท  ขณะที่งวด 9 เดือนปี 2563 รายได้รวมอยู่ที่ 781.35 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิก่อนรายการอยู่ที่123.83 ล้านบาท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here