จากเก็บเศษเงินข้างถนนซื้อข้าวประทังหิว ได้คู่รักขยันทำงาน พลิกชีวิตมีธุรกิจซูชิ ของตัวเอง! แถมมีครอบครัวที่แสนอบอุ่น ใน คู่ไหน? ใช่เลย Secret Love - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2564

จากเก็บเศษเงินข้างถนนซื้อข้าวประทังหิว ได้คู่รักขยันทำงาน พลิกชีวิตมีธุรกิจซูชิ ของตัวเอง! แถมมีครอบครัวที่แสนอบอุ่น ใน คู่ไหน? ใช่เลย Secret Love


 ถึงจะเหนื่อยก็ต้องอดทน เพราะความจนมันน่ากลัว ไม่มีใครบนโลกอยากเกิดมาพบเจอกับความลำบาก ที่ไม่สามารถหลีกหนีมันได้ สิ่งเหล่านี้คงเป็นเหมือนยาขมชั้นดีและไม่มีใครอยากลิ้มลอง บางทีอาจจะวนเวียนเข้ามาไม่เว้นวัน จนทำให้ท้อแท้และเหนื่อยล้า  แต่มันจะดีกว่าไหม ถ้าเรายังมีคนข้าง ๆ คอยทำให้เรื่องร้าย ๆ ในแต่ละวันผ่านไปด้วยดี สัปดาห์ที่ผ่านมา (29 สิงหาคม 2564) รายการ คู่ไหนใช่เลย Secret Love ได้พาไปรู้จักกับ คุณเอ็ม บุญทวีนารี วงศ์พิศ อายุ 38 ปี ที่ได้คนข้าง ๆ อย่าง คุณมิตร สมชาย วงศ์พิศ อายุ 45 ปี ทั้งคู่ประกอบอาชีพ ขายซูชิ คอยเป็นกำลังใจให้กันในวันที่ชีวิตเหมือนเริ่มจากศูนย์ ไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว แต่เขาทั้งคู่กลับเชื่อเสมอว่าการไม่มีเงินไม่ใช่อุปสรรค เรื่องขมขื่นในชีวิต กลายเป็นยาชั้นดี ทำให้เขาทิ้งความจนที่เคยมี พลิกชีวิตใหม่อีกครั้งด้วยธุรกิจซูชิของตัวเอง


เอ็ม 
เผยจุดเริ่มต้นที่รู้จักกันว่า ย้อนไปเมื่อปี 2544 สมัยนั้นพี่เขาเป็นเพื่อนบ้านของเราค่ะ และเขาก็มาทักเราด้วยความบังเอิญระหว่างที่เจอกัน ตอนนั้นก็งงๆเพราะเราไม่รู้จักเขาด้วยซ้ำ หลังจากนั้นเราก็คุยกันมาเรื่อย ๆ จนมีเหตุให้พี่เขาต้องไปทำงานเกี่ยวกับปิโตรเลียมที่ต่างประเทศ เราเลยแลกเบอร์กันไว้ และเขาก็หายไปเลยเกือบปีอยู่มาวันนึงเขาก็โทรกลับมา ทำให้เรากลับมาคุยกันอีกครั้งเราสนิทกับเขามากขึ้นผ่านการโทรคุยแบบไม่เห็นหน้ากัน พอเขากลับมาประเทศไทย เขาก็พาเราไปอำเภอจดทะเบียนสมรสทันที โดยที่เรายังไม่ได้บอกพ่อแม่เลย พอถึงบ้านพี่เขาบอกพ่อแม่เราว่าเดี๋ยวจะจัดงานแต่งเมื่อถึงเวลาที่พร้อมนะ แต่หลังจากที่แต่งงานกันกลับมีต่อุปสรรคในชีวิตด้านการเงินมากมาย ขนาดที่ว่าไม่มีเงินติดตัวแม้แต่บาทเดียว ต้องเก็บเศษตังค์ตามพื้นเพื่อซื้อเศษกระดูกไก่มากินประทังชีวิต ตอนนั้นเรามองไม่เห็นอนาคตเลยว่าจะผ่านแต่ละวันไปอย่างไร


มิตร 
เสริมว่า ช่วงนั้นเขาต้องอยู่คนเดียวเพราะผมยังต้องบินไปทำงานอยู่ และลูกคนโตก็มาป่วยเป็นไตอักเสบ แถมเขายังมีลูกคนเล็กในท้องอีก ต้องอุ้มลูกไปทำงานเพื่อหาเงินกินข้าวไปวันๆ ผมตัดสินใจกลับมาทำงานที่ไทยเป็นเด็กเสิร์ฟร้านอาหาร จนได้เลื่อนขั้นเป็นเชฟ ทำให้พอมีความรู้ด้านอาหาร เราช่วยกันเก็บเงินก้อนใหญ่ และเก็บประสบการณ์ให้มากที่สุด ทำให้ผมได้มาเปิดร้านขายซูชิเป็นของตัวเอง ถึงแม้ช่วงนี้จะได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 แต่เราก็ไม่ท้อครับ เพราะเราผ่านจุดที่แย่กว่านี้มาแล้ว  20กว่าปีที่อยู่ด้วยกัน กว่าจะมีทุกวันนี้อยากขอบคุณเอ็มนะที่คอยเป็นคนข้างๆและไม่ทิ้งกันไปไหน


งานนี้ทำเอาแขกรับเชิญอย่าง “จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม และ ก้อง สรวิชญ์ สุบุญ ยิ้มปลื้มไปตาม ๆ กัน ที่ความฝันของทั้งคู่ได้เป็นจริงแถมมีครอบครัวที่อบอุ่นและลงตัวดูรวมๆแล้วน่าอิจฉาเป็นอย่างมาก
ถึงจะเหนื่อยแค่ไหนถ้ายังต้องใช้ชีวิต เราจะดิ้นรนเพื่อผ่านเรื่องร้าย ๆ ไปให้ได้ เมื่อถึงช่วงเวลานั้น คนข้าง ๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะช่วยทำให้เรื่องร้ายกลายเป็นดีได้เสมอ สามารถรับชมสตอรี่น่าประทับใจแบบนี้ได้ใน รายการ คู่ไหนใช่เลย Secret Love ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16:00น. ทาง ช่อง 3HD และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ YouTube และ Facebook : ZENSE Entertainment

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here