“เงินติดล้อ” มอบโอกาสทางความรู้การเงินเพื่อการประกอบอาชีพให้ผู้ก้าวพลาด ในโครงการกำลังใจฯ เรือนจำชั่วคราวเขาพลอง จ.ชัยนาท - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2566

“เงินติดล้อ” มอบโอกาสทางความรู้การเงินเพื่อการประกอบอาชีพให้ผู้ก้าวพลาด ในโครงการกำลังใจฯ เรือนจำชั่วคราวเขาพลอง จ.ชัยนาท

 


บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน)
โดย นางสาวนิภา วนิชวัฒน์ (ที่ 6 จากขวา) ผู้บริหารระดับสูง สายงานกิจกรรมเพื่อสังคม และ นายมิ่งขวัญ ประเสริฐศิวพร (ที่ 5 จากขวา) ผู้เชี่ยวชาญการฝึกอบรม และทีมงานอาสาฯ ร่วมจัดกิจกรรมสร้างความรู้พื้นฐานการเงินเพื่อการประกอบอาชีพให้กับผู้ก้าวพลาดในโครงการกำลังใจฯ เพื่อสร้างโอกาสเตรียมความพร้อมคืนคนดีสู่สังคม โดยได้รับเกียรติจาก คณะกรรมการกองทุนกำลังใจฯ ร่วมในพิธีเปิดกิจกรรม และ นายปุณณรัตน์ อภิรัตนพันธุ์ (ที่ 7 จากซ้าย) ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดชัยนาท ให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเอง นอกจากนี้ยังได้รับความสนใจจากทีมฝ่ายส่งเสริมความรู้ทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เข้าร่วมสังเกตการณ์กิจกรรมดังกล่าวอย่างใกล้ชิด เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และทำความเข้าใจแนวทางการจัดกิจกรรมสร้างความรู้ด้านการเงินให้กับผู้ก้าวพลาด ณ เรือนจำชั่วคราวเขาพลอง จ.ชัยนาท เมื่อเร็วๆ นี้

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:

บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) หรือ TIDLOR ดำเนินธุรกิจภายใต้ความเชื่อเรื่องการสร้างโอกาสทางการเงินให้กับกลุ่มผู้มีรายได้น้อย หรือผู้ประกอบอาชีพอิสระ โดยที่ผ่านมาได้ดำเนินโครงการ “เงินติดล้อ นำความรู้สู่ชุมชน เพื่อชีวิตหมุนต่อได้” ซึ่งเริ่มขึ้นในปี 2555 โดยได้พัฒนาหลักสูตรให้ความรู้พื้นฐานในการวางแผนและบริหารจัดการเงิน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในทักษะชีวิต (life skill) ที่จำเป็น เพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในระยะยาวให้แก่กลุ่มผู้มีรายได้น้อย หรือ ผู้ประกอบอาชีพอิสระที่มีรายได้ไม่สม่ำเสมอ ซึ่งอาจขาดทักษะในการวางแผนการเงิน และนำไปสู่ปัญหาหนี้นอกระบบ ซึ่งกลายเป็นปัญหาเรื้อรังในสังคมไทย จนกระทั่งในปี 2561 เงินติดล้อ ได้รับพระกรุณาธิคุณ ให้ร่วมสนับสนุนโครงการกำลังใจฯ ในการผลักดันให้กลุ่มผู้ก้าวพลาดได้รับโอกาสในการดำเนินชีวิตของตนเองได้หลังจากพ้นโทษ เพื่อคืนคนดีสู่สังคมต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad