สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนับสนุนเงินจัดซื้ออุปกรณ์และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ เพื่อรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 20 ล้านบาท - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอาทิตย์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนับสนุนเงินจัดซื้ออุปกรณ์และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ เพื่อรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 20 ล้านบาท


ณ ห้องประชุมอเนกประสงค์ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล นำโดย นายลวรณ แสงสนิท ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล มีมติสนับสนุนเงินเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ที่เกี่ยวข้องในการรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เป็นเงิน 20,000,000.-บาท (ยี่สิบล้านบาทถ้วน)

นายลวรณ แสงสนิท ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่าสืบเนื่องจากการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในประเทศไทยในขณะนี้ มีการแพร่กระจายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผู้ติดเชื้อมีจำนวนมากขึ้นและเสียชีวิตจากโรคดังกล่าวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้โรงพยาบาล มูลนิธิ หรือสถาบัน จำเป็นต้องมีความพร้อมในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรทางการแพทย์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นต่อการรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ในฐานะที่เป็นหน่วยงานในการช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด ดังนั้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งความห่วงใยให้กับประชาชนในการเข้ารับการรักษาโรคดังกล่าว และส่งมอบกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ จึงมีมติเห็นชอบสนับสนุนเงินเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่เกี่ยวข้องในการรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวตอนท้ายว่า จากการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 เป็นปัญหาของสาธารณสุขทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย แพทย์และทีมบุคลากรทางการแพทย์ผู้ให้การดูแลรักษาผู้ป่วยทั่วประเทศ เป็นกลไกสำคัญในการต่อสู้กับโรคดังกล่าว ในนามสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ขอส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ที่ทุ่มเทกำลังกายกำลังใจทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อประชาชน และขอให้ประชาชนทุกคน ปฎิบัติตามมาตรการ ศบค. D-M-H-T-T-A โดยเคร่งครัด ( D-Distancing เว้นระยะห่าง M-Mask Wearing สวมหน้ากากอย่างถูกวิธี H-Hand washing ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ T-Temperature Check ตรวจวัดอุณหภูมิ T-Testing ตรวจหาเชื้อ A-Aplication ใช้แอปฯ ไทยชนะและหมอชนะ) โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมจะผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here