ยูนิโคล่จับมือมารีเมกโกะ เปิดตัวลิมิเต็ดอิดิชัน คอลเลคชั่น 12 มิถุนายนนี้ ลายพิมพ์ผ้าและสีสันที่โดดเด่นของมารีเมกโกะช่วยเติมความสนุกสนานให้กับผลิตภัณฑ์ไลฟ์แวร์ (LifeWear) - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2563

ยูนิโคล่จับมือมารีเมกโกะ เปิดตัวลิมิเต็ดอิดิชัน คอลเลคชั่น 12 มิถุนายนนี้ ลายพิมพ์ผ้าและสีสันที่โดดเด่นของมารีเมกโกะช่วยเติมความสนุกสนานให้กับผลิตภัณฑ์ไลฟ์แวร์ (LifeWear)

1 มิถุนายน 2563 - กรุงเทพฯ ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น ประกาศเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดที่ร่วมมือกับแบรนด์มารีเมกโกะ (Marimekko) ซึ่งพร้อมวางจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายนนี้ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาและบนออนไลน์สโตร์ นับเป็นการสานต่อความสำเร็จจาก UNIQLO x Marimekko ลิมิเต็ดอิดิชันทั้งสองคอลเลคชั่นที่เปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้ คอลเลคชั่นล่าสุดประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อนปี 2020 ได้นำเสนอวิถีชีวิตช่วงซัมเมอร์ของชาวฟินแลนด์ด้วยลวดลายและสีสันที่โดดเด่นสะดุดตา เติมเต็มความสดใสและความสนุกสนานให้กับผลิตภัณฑ์ไลฟ์แวร์ (LifeWear) จากยูนิโคล่ได้เป็นอย่างดี โดย UNIQLO x Marimekko ลิมิเต็ดอิดิชัน คอลเลคชั่นนี้ ถือเป็นหนึ่งในความร่วมมือระหว่างยูนิโคล่กับแบรนด์ชั้นนำจำนวนมากที่เปิดตัวในปีนี้

“หลังจากได้ร่วมงานกับมารีเมกโกะอย่างใกล้ชิดมาถึง 3 ฤดูกาล ก็ยิ่งทำให้เราเข้าใจอย่างลึกซึ้งและรู้สึกหลงใหลในแฟชั่นและดีไซน์เฮ้าส์สัญชาติฟินแลนด์ รวมถึงศิลปะการพิมพ์ลวดลาย เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่จะได้นำลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของมารีเมกโกะที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ระดับตำนานอย่าง ไมยา อิโซลา (Maija Isola) และแอนนิกา ริมาลา (Annika Rimala) มาใช้อีกครั้ง โดยคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ยังมีกลิ่นอายของการเฉลิมฉลองการสิ้นสุดของช่วงฤดูหนาวอันยาวนาน และความสนุกสนานในช่วงซัมเมอร์กับเพื่อนๆ และคนในครอบครัวของชาวฟินแลนด์ เราหวังว่าผลิตภัณฑ์ไลฟ์แวร์ที่เปิดตัวครั้งนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของทุกคน” มรยูกิ คัทซึตะ (Yuki Katsuta) หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาของยูนิโคล่ กล่าว

                                                                                                                                                                                                                                           


การที่แบรนด์ได้ร่วมทำงานกับพาร์ทเนอร์ที่มีหลักการและแนวคิดเดียวกัน ทำให้เราสามารถสร้างสรรค์ผลงานอันโดดเด่นสำหรับลูกค้าของเรา ไปพร้อมกับเปิดโอกาสพิเศษให้กับมารีเมกโกะในการถ่ายทอดปรัชญาการออกแบบของเราให้ผู้คนทั่วโลกได้รับรู้ เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับพาร์ทเนอร์ของเราอย่างยูนิโคล่อีกครั้งกับคอลเลคชั่นที่มีกลิ่นอายแห่งความสนุกสนานในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นจากการนำจุดแข็งของทั้งสองแบรนด์มารวมกัน ทั้งความงดงามที่ทรงพลังซึ่งขึ้นชื่อด้านศิลปะเทคนิคการพิมพ์ของมารีเมกโกะ และปรัชญาการออกแบบผลิตภัณฑ์ไลฟ์แวร์จากยูนิโคล่ ที่ทำให้ทุกคนสามารถสวมใส่เสื้อผ้าที่ใช้งานได้ดี มีคุณภาพสูง ในราคาที่จับต้องได้” ตีน่า อลาฮูห์ตา-กาสโก (Tiina Alahuhta-Kasko) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งแบรนด์มารีเมกโกะ กล่าว

ซัมเมอร์ที่สดใสด้วยสไตล์ที่หลากหลาย
จุดเด่นของคอลเลคชั่นนี้อยู่สไตล์การออกแบบชุดสำหรับช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลาย ด้วยชุดที่เป็นซิกเนเจอร์อย่างเดรสยาวคอวีและเชิ้ตแบบต่างๆ เข้ากันได้ดีมากกับกางเกงขากว้าง กระโปรงและกางเกงขาสั้น ที่เพิ่มความสดใสขึ้นไปอีกด้วยลวดลายของมารีเมกโกะ สำหรับกระโปรงและกางเกงของคอลเลคชั่นนี้มาพร้อมกับลุคที่เข้าคู่กันบนเนื้อผ้าที่สวมใส่สบายตามสไตล์ของผ้าลินินผสม คอตตอนและเจอร์ซี่  ปิดท้ายด้วยไอเทมใหม่อย่าง เสื้อฮู้ดพาร์กาพับเก็บได้ (Pocketable Parkas) ที่ช่วงป้องกันฝนในช่วงซัมเมอร์

สนุกสนานตามสไตล์ครอบครัว
คอลเลคชั่นนี้อัดแน่นไปด้วยไอเทมที่ทำให้คนในครอบครัวสนุกกับการแต่งตัวธีมเดียวกันได้ง่าย ทั้งไอเทมเสื้อผ้าตัดเย็บพิเศษ (cut and sewn) สุดฮิต โดยมีชุดใหม่ล่าสุดทั้งเสื้อยืดทรงบ็อกซีและทรงทูนิคสำหรับผู้หญิง เดรสผ้าเจอร์ซี่และกางเกงขาสั้นสำหรับเด็กผู้หญิง เลกกิ้งสำหรับเด็กวัยหัดเดิน และบอดี้สูทสองชิ้นที่เหมาะสำหรับการนำไปมอบให้เป็นของขวัญสำหรับเด็กแรกเกิด

เครื่องประดับเพื่อการพักผ่อนในช่วงซัมเมอร์
ของต้องมีจากคอลเลคชั่นนี้สำหรับการพักผ่อนในช่วงซัมเมอร์ ได้แก่ หมวกสาน กระเป๋าสาน รองเท้าพื้นสาน และผ้าพันคอ โดยหมวกและกระเป๋าสานจากคอลเลคชั่นนี้มีดีไซน์การสานจากใยต้นปาล์ม (รัฟเฟีย) ซึ่งเข้ากันได้ดีกับลวดลายผ้าที่นำมาตัดเย็บเข้าคู่กัน ส่วนผ้าพันคอที่เป็นผ้าผสมลินินผืนใหญ่ สามารถนำมาใช้ประดับเก๋ๆ ได้อีก 

รายละเอียดคอลเลคชั่น UNIQLO x Marimekko Limited Edition Collection
วันวางจำหน่าย:                ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป
ช่องทางการจำหน่าย:       ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาและออนไลน์สโตร์
เว็บไซต์ของคอลเลคชั่นนี้https://www.uniqlo.com/marimekko20ss/th/

คอลเลคชั่น UNIQLO x Marimekko ลิมิเต็ดอิดิชันผู้หญิงไอเทม
การวางจำหน่าย*
ราคา (บาท)
เสื้อยืด / ทูนิค
ทุกสาขา
590 - 790
เสื้อเชิ้ต
ทุกสาขา
990
กางเกงทรงครอปขาบาน / กางเกงขาสั้น
ทุกสาขา
990 -1490
เสื้อฮู้ดพาร์กาพับเก็บได้ (แบบสั้น / แบบยาว)
ทุกสาขา
1990 - 2990
เดรสยาวคอวี / เชิ้ตเดรส
ทุกสาขา
1990
เดรสทรงเอ
ทุกสาขา
1490
กระโปรง
ทุกสาขา
990
หมวกสาน / กระเป๋าสาน
ทุกสาขา
990
ผ้าคลุมไหล่
ทุกสาขา
990
รองเท้าพื้นสาน
ทุกสาขา
790


*สินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขายหมดหรือแตกต่างกันในแต่ละสาขา รวมไปถึงวันวางจำหน่ายสินค้า กรุณาตรวจสอบได้ที่พนักงาน

   เด็กผู้หญิงและเด็กทารก


การวางจำหน่าย
ราคา (บาท)
เดรสสำหรับเด็กผู้หญิง
เฉพาะสาขา*
590
เสื้อยืดแขนฝรั่งเศสสำหรับเด็กผู้หญิง
เฉพาะสาขา*
390
กางเกงขาสั้นสำหรับเด็กผู้หญิง
เฉพาะสาขา*
590
เดรสสำหรับเด็กวัยหัดเดิน
เฉพาะสาขา**
590
เลกกิ้งสำหรับเด็กวัยหัดเดิน
เฉพาะสาขา**
290
บอดี้สูทสำหรับทารก
เฉพาะสาขา**
390

*สินค้าเด็กไม่มีจำหน่ายที่ เซ็นทรัลพลาซาพระราม และ เดอะมอลล์งามวงศ์วาน
**สินค้าเด็กวัยหัดเดินไม่มีจำหน่ายที่ เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าวเซ็นทรัลพลาซาอุดรธานีเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ โรบินสันศรีสมาน เซ็นทรัลพลาซาพระราม และ เดอะมอลล์งามวงศ์วาน


ลวดลายจากคอลเลคชั่น

ลาย Kivet (หิน) ออกแบบโดย ไมยา อิโซลา (Maija Isola) ในปี พ.ศ. 2499 เป็นลวดลายวงกลมหลายวงที่ถูกตัดด้วยกรรไกร สังเกตจากขอบที่มีรอยบิ่น ได้แรงบันดาลใจมาจากก้อนหินขนาดใหญ่ที่มีขอบขรุขระ ซึ่งถูกเคลื่อนย้ายออกไปจากพื้นห้องทำงานของไมยา
แอนนิกา ริมาลา (Annika Rimala) เริ่มฝึกฝีมือโดยเริ่มจากเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ ทำให้ลวดลายการออกแบบของเธอสะท้อนให้ความเป็นกรากฟิกอย่างชัดเจน เช่น งานออกแบบลาย Laine (คลื่น) ในปี 2508

ลายทาง เป็นส่วนที่เข้ามาเติมเต็มโลกแห่งลวดลายของมารีเมกโกะอยู่เสมอ  โดยลาย Raide (รางรถไฟซึ่งอวดลายเส้นอิสระสีสันสดใสในปี พ.ศ. 2509 ถือเป็นหนึ่งในลายทางจำนวนนับไม่ถ้วนของมารีเมกโกะที่แอนนิกา ริมาลา ได้ออกแบบไว้
ลายพิมพ์ Tori (มาร์เก็ตเพลสซึ่งออกแบบโดย ไมยา อิโซลา ในปี พ.ศ. 2513 ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศในตลาดผลไม้ที่มีชีวิตชีวาลาย Papajo (มะละกอของแอนนิกา ริมาลา ในปี พ.ศ.2511 ถ่ายทอดภาพก้อนกรวดริมหาด และคลื่นทะเลที่ม้วนตัวเป็นริ้วเล็กๆ ขึ้นอยู่กับการมองของแต่ละคนว่าจะมองเห็นเป็นภาพอะไร ซึ่งอาจเห็นแตกต่างจากที่บรรยายไว้ก็ได้


ลาย Kukka (ดอกไม้ในปี พ.ศ. 2508 แสดงให้เห็นถึงมุมขี้เล่น  ในสไตล์งานออกแบบที่หลากหลายของแอนนิกา ริมาลา


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad