สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ เชิญรับชมเพจเฟซบุ๊ก “ครบเครื่องเรื่องผิวหนัง” EP.29 ตอน “การดูแลผิวในช่วงสงกรานต์” - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2566

สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ เชิญรับชมเพจเฟซบุ๊ก “ครบเครื่องเรื่องผิวหนัง” EP.29 ตอน “การดูแลผิวในช่วงสงกรานต์”

 


เทศกาลสงกรานต์กับการเล่นสาดน้ำนั้นเป็นของคู่กัน แต่บางครั้งการเล่นน้ำที่ไม่สะอาดท่ามกลางอากาศร้อนและไอแดดก็นำมาซึ่งปัญหาที่ทำร้ายผิวมากมาย เราจึงควรปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยวิธีการง่าย ๆ ทั้งก่อนและหลังจากการเล่นน้ำสงกรานต์ดังนี้ เราจึงควรปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยวิธีการง่าย  ๆ ทั้งก่อนและหลังจากการเล่นน้ำสงกรานต์ ดังนี้

1.หลีกเลี่ยงน้ำที่สกปรก เช่น น้ำบาดาล น้ำจากคูคลอง

2.สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV

3.ควรทาครีมกันแดดสูตรน้ำ SPF50 ขึ้นไป ก่อนเล่นน้ำ 2 ชั่วโมงและทุก 2 ชั่วโมงระหว่างเล่นน้ำ

4.หากระคายเคืองผิว รีบล้างน้ำสะอาด อย่าเพิ่งฟอกสบู่หรือยาฆ่าเชื้อในทันที

5.หลีกเลี่ยงสบู่ที่มีฟองมาก ควรใช้สบู่อ่อน ๆ ทำความสะอาดหากผิวเกิดการระคายเคืองจากการเล่นน้ำ

6.หลังเล่นน้ำเสร็จแล้วควรรีบอาบน้ำให้สะอาด

สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยหรือ DST ตระหนักที่จะทำหน้าที่เพื่อตอบแทนสังคมและผยแพร่และทำการรักษาและให้ความรู้กับประชาชนทั่วประเทศ จึงขอเชิญประชาชนและผู้สนใจทั่วไปเข้าชม Facebook Live ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ครบเครื่องเรื่องผิวหนัง” ใน EP.29   ตอน “การดูแลผิวในช่วงสงกรานต์  ในวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน 2566  เวลา 10.00-11.00 น.  โดยได้รับเกียรติจาก พญ.เบ็ญจ์สชีว์ ปัทมดิลก และผศ.พญ.สุธินี รัตนินแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย เป็นวิทยากร โดยมี ผศ.พญ.แพรมาลา ฉายาวิจิตรศิลป์ ประชาสัมพันธ์สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย เป็นผู้ดำเนินรายการ

          สำหรับผู้สนใจท่านใดที่ต้องการสอบถามเกี่ยวกับปัญหาเรื่อง โรคผิวหนังที่มากับการเล่นน้ำสงกรานต์ หรือ เล่นน้ำสงกรานต์อย่างไรไม่ให้ผิวเสีย สามารถฝากข้อมูลได้ที่เพจครบเครื่องเรื่องผิวหนังหรือเข้าศึกษาข้อมูลได้ที่เว็บไซต์สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย (WWW.DST.OR.TH)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad