“กัญจน์” หวังคว้าชัยศึก อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ ลุ้นแชมป์อันดับทำเงิน 2023 - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2566

“กัญจน์” หวังคว้าชัยศึก อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ ลุ้นแชมป์อันดับทำเงิน 2023

 


29 กันยายน 2566 – กัญจน์ เจริญกุล หวังทำผลงานดีในศึก อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ ในสัปดาห์หน้า เพื่อโอกาสลุ้นแชมป์ทำเงินรางวัลสะสมประจำฤดูกาลนี้ โดยเตรียมพร้อมลงประชันฝีมือกับบรรดาผู้เล่นชั้นนำของเอเชียนทัวร์ ที่สนามทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมีเงินรางวัลรวมให้ช่วงชิง ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 70 ล้านบาท

 


เอเชียน ทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการที่ ในตารางอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2023 ศึก “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์” ที่สนามทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ (แทมไพน์ส คอร์ส) ระยะ 7,535 หลา พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-8 ตุลาคมนี้ โดยมีผู้เล่นชั้นนำของทัวร์ตบเท้าเข้าชิงชัยคับคั่ง นอกจากนี้ยังมีสองผู้เล่นระดับโลกดีกรีแชมป์เมเจอร์อย่าง แกรม แม็คดาวล์ แชมป์ยูเอส โอเพ่น ปี 2018 จากไอร์แลนด์เหนือ และชาร์ล ชวาร์ตเซล แชมป์มาสเตอร์ส ปี 2011 จากแอฟริกาใต้ ด้านนักกอล์ฟไทยนำโดย กัญจน์ เจริญกุล ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้เล่นชาวไทยอันดับดีสุดอยู่ที่ ในตารางเงินรางวัลสะสมอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต (โอเอ็มเอ็ม) รวมถึงสี่โปรหนุ่มแถวหน้าของไทยอย่าง พชร คงวัดใหม่, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์,

 
แดนไท บุญมา และ อติรุจ วินัยเจริญชัย ที่กำลังลงแข่งขันเอเชียน ทัวร์ ที่เมืองหางโจวในสัปดาห์นี้  

 


กัญจน์ เจริญกุล นักกอล์ฟวัย 31 ปีจากพังงา ซึ่งก่อนหน้านี้มีปัญหาอาการบาดเจ็บตลอดช่วงการแพร่ระบาดของโควิด และเรียกความฟิตพร้อมกลับมาคืนฟอร์มเก่งทำผลงานได้ดีคว้ารองแชมป์รายการอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ที่กาตาร์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และตั้งเป้าขอลุ้นแชมป์ทำเงินรางวัลสะสมฤดูกาลนี้ เจ้าตัวเผยว่า “กอล์ฟอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ เป็นทัวร์นาเมนท์อีกระดับหนึ่งของเอเชียนทัวร์ และมีความพิเศษในทุกๆ ด้าน ทั้งนี้การคว้าแชมป์ทำเงินรางวัลสะสมของอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ และเอเชียนทัวร์ คือเป้าหมายที่ผมวางไว้ แม้ว่าคะแนนตามหลังผู้นำห่างอยู่ แต่โอกาสก็ยังมีถ้าผมเล่นได้ดี แต่ก็ต้องมีสมาธิสัปดาห์ต่อสัปดาห์ไป รายการนี้เมื่อปีที่แล้วผมไม่ได้ลงแข่งเนื่องจากยังมีอาการบาดเจ็บอยู่ ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว บริหารทุกวัน และดูแลร่างกายสม่ำเสมอ ก็พยายามเตรียมตัวให้ดีที่สุด  เรื่องลูกเดินทางมั่นใจขึ้น เหลือแต่ลูกพัตต์ ก็ซ้อมเต็มที่ในจุดนี้ รู้สึกว่าดีขึ้นทีละนิด ก็อยากชนะมาก เพราะทำผลงานใกล้เคียงมา 2-3 รายการเเล้ว ซึ่งทุกครั้งที่ลงแข่งก็ตั้งเป้าที่แชมป์อยู่แล้ว”

 


สำหรับกอล์ฟรายการ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ ปีที่แล้ว แชมป์เป็นของ โปรฟีเวอร์-นิติธร ทิพย์พงษ์ นักกอล์ฟหนุ่มดาวรุ่งซึ่งปัจจุบันรั้งอันดับ 16 ในตารางเงินรางวัลสะสมเอเชียน ทัวร์ จากการลงแข่งขันไปแล้ว 14 รายการในปีนี้ โดยล่าสุดเพิ่งคว้าแชมป์มันดีรี อินโดนีเซีย โอเพ่น เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ขณะที่ แอนดี้ โอเกิลทรี โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน เจ้าของแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ รายการ จะลงแข่งขันในฐานะผู้นำอันดับทำเงินรางวัลสะสมของทั้งอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ และเอเชียนทัวร์ ออเดอร์ ออฟ เมอริต ในขณะนี้


           

ข้อมูลเกี่ยวกับการแข่งขันกอล์ฟ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์

           

การแข่งขันกอล์ฟอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ กำหนดจัด 10 รายการในโปรแกรมแข่งขันเอเชียน ทัวร์ ฤดูกาลนี้  ยกระดับจากปีที่แล้วเพื่อเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟได้ลงเล่นมากขึ้น ด้วยเงินรางวัลที่สูงขึ้นและเป็นเส้นทางสู่เวทีการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการกอล์ฟ โดยจัดการแข่งขันตลอดทั้งปีในภูมิภาคเอเชีย ยุโรป และตะวันออกกลาง เพื่อผสมผสานระหว่างตลาดกอล์ฟที่มีความแข็งแกร่งอยู่แล้วและตลาดกอล์ฟที่เกิดใหม่ โดยมีเงินรางวัลรวมไม่ต่ำกว่ารายการละ ล้านเหรียญสหรัฐ

           

กอล์ฟอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในปี 2022 และมอบรางวัลให้กับนักกอล์ฟที่คะแนนสูงสุดในตารางอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปเล่นใน ลิฟ กอล์ฟ ลีก ในฤดูกาลถัดไป

           

ติดตามข่าวสารของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์  www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad