WGE มั่นใจผลงานครึ่งปีหลังโตแจ่ม ลุ้นงานใหม่เพิ่ม 2-3 พันลบ. ดัน Backlog แตะ 5 พันลบ. ตามนัด - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2564

WGE มั่นใจผลงานครึ่งปีหลังโตแจ่ม ลุ้นงานใหม่เพิ่ม 2-3 พันลบ. ดัน Backlog แตะ 5 พันลบ. ตามนัด

 


WGE มั่นใจผลงานครึ่งหลังโตแจ่ม หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย หนุนโปรเจคก่อสร้างภาครัฐ-เอกชน ทยอยออกมาอย่างต่อเนื่อง โชว์ไตรมาส 3/64 คว้างานใหม่ 6 โปรเจค ดัน Backlog เพิ่มเป็น 3.7 พันล้านบาท และอยู่ระหว่างประมูลงานใหม่อีก 2-3 พันล้านบาท ฟากผู้บริหาร “เกรียงศักดิ์ บัวนุ่ม” ลั่นพร้อมประมูลงานก่อสร้างภาครัฐเต็มเหนี่ยว วางเป้าเพิ่มสัดส่วนเป็น 50% ควบคู่ไปกับการบุกตลาดก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรม หนุน Backlog แตะ   5 พันล้านบาท ตามแผน 

 

นายเกรียงศักดิ์ บัวนุ่ม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เวล เกรด เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (WGE) ผู้ให้บริการรับเหมาก่อสร้างอาคารแบบครบวงจร เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ มั่นใจว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยได้รับปัจจัยหนุนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ทำให้งานประมูลก่อสร้างของภาครัฐและเอกชน ทยอยออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯมีแผนเข้าร่วมประมูลงานภาครัฐมากขึ้น เนื่องจากมองว่าตลาดยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก ไม่ว่าจะเป็นงานก่อสร้างถนน งานสะพาน ทั้งนี้ วางเป้าสัดส่วนงานภาครัฐเพิ่มขึ้นเป็นไม่ต่ำกว่า 50% เทียบกับปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 23%  

 

นอกจากนี้ ยังมีแผนบุกตลาดงานก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อขยายฐานลูกค้า ลดความเสี่ยงความผันผวนธุรกิจ และมั่นใจว่าภาพรวมทั้งปี Backlog มีโอกาสที่จะไปแตะที่ระดับ 5,000 ล้านบาท ใกล้เคียงช่วงก่อนเกิดโควิด-19 ตามแผนงานที่วางไว้ 

 

ทั้งนี้ ในช่วงไตรมาส 3/64 บริษัทฯได้งานใหม่ 6 โปรเจค ประกอบด้วย  1. โครงการก่อสร้าง อาคาร 2-GA01,2-GB01 โครงการบางกอกฟรีเทรดโซน (งานโครงสร้าง และงานสถาปัตย์) ของบริษัท พรอสเพค ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด  2. โครงการงานจัดหาและติดตั้งงานระบบภายใน อาคาร 2-GA01,2-GB01 โครงการบางกอกฟรีเทรดโซน ของบริษัท พรอสเพค ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด  3.โครงการก่อสร้างสะพานข้ามจุดตัดทางรถไฟสายห้วยทราย - ปากพะยูน จังหวัดพัทลุง ของกรมทางหลวง 4.โครงการก่อสร้างสะพานลอยกลับรถบนทางหลวงหมายเลข 1 บริเวณ บ.ชะแมบ (ขาเข้า) 1 ระหว่าง กม.69+700.000 - กม.71+825.000 รวมระยะทาง 2.125 กิโลเมตร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  5. โครงการ ก่อสร้างสะพานลอยกลับรถบนทางหลวงหมายเลข 1 บริเวณ บ.ชะแมบ (ขาออก) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 6.งานก่อสร้างเขื่อนดินป้องกันน้ำท่วมของการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ส่งผลให้งานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) เพิ่มเป็น 3,697.28 ล้านบาท 

 

ประธานกรรมการบริหาร WGE กล่าวอีกว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ที่เริ่มคลี่คลาย และงานประมูลก่อสร้างของภาครัฐและเอกชนที่ทยอยมีออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทฯมั่นใจว่า ปริมาณงานในมือรอรับรู้รายได้ของบริษัทฯในปีนี้จะกลับมายืนในระดับที่ใกล้เคียงกับปี 2562 ที่มี Backlog กว่า 5,000 ล้านบาท โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างประมูลงานมูลค่า 2,000-3,000 ล้านบาท 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here