“กัญจน์” ประเดิม 6 อันเดอร์ ตามผู้นำสองสโตรค เปิดศึก “อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ เวียดนาม” วันแรก - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2566

“กัญจน์” ประเดิม 6 อันเดอร์ ตามผู้นำสองสโตรค เปิดศึก “อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ เวียดนาม” วันแรก 13 เมษายน 2566 – กัญจน์ เจริญกุล ประเดิมเยี่ยมหวด อันเดอร์พาร์ 66 เปิดศึกอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ เวียดนาม ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 68 ล้านบาท ที่สนามเคเอ็น กอล์ฟ ลิงค์ เมืองกัมราญ ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีสกอร์ตามหลัง เชงไก ไบ จากจีน สองสโตรค

           

เอเชียน ทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ เวียดนาม เป็นครั้งแรก ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 68 ล้านบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 13-16 เมษายนนี้ ที่สนามเคเอ็น กอล์ฟ ลิงค์ ระยะ 7,158 หลา พาร์ 72 ในเมืองกัมราญ ประเทศเวียดนาม มีนักกอล์ฟลงแข่งขันทั้งสิ้น 156 คน เป็นผู้เล่นชาวไทย 32 คน โดยแชมป์รายการนี้จะได้รับเงินรางวัล 360,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 12.2 ล้านบาท

 

เปิดฉากการแข่งขันรอบแรกปรากฎว่า กัญจน์ เจริญกุล นักกอล์ฟหนุ่มจากพังงา หวด เบอร์ดี้ เสียเพียงโบกี้เดียว จบ 18 หลุมเข้ามา อันเดอร์พาร์ 66 รั้งอันดับ 5 ร่วมกับนักกอล์ฟอีก 5 คน ทางด้าน โปรฟีเวอร์-นิติธร ทิพย์พงษ์ แชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ ปีที่แล้ว และ โปรเพชร-พชร คงวัดใหม่ แชมป์เอเชียน ทัวร์ ที่ภูเก็ตเมื่อปี 2021 หวดเข้ามาคนละ อันเดอร์พาร์ 67 รั้งอันดับ 11 ร่วม

 


ขณะที่ตำแหน่งผู้นำเป็นของ เชงไก ไบ นักกอล์ฟชาวจีน ซึ่งเพิ่งควอลิฟายเข้ามาเล่นในเอเชียน ทัวร์ ได้เป็นปีแรก ระเบิดฟอร์มร้อนแรงหวด เบอร์ดี้ โดยไม่เสียแม้โบกี้เดียว ขึ้นนำเดี่ยวที่สกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ 64 โดยมี แต ฮีลี จากเกาหลีใต้,  ฮีนนี ไบโซยา จากอินเดีย และ เชโป ลี จากไต้หวัน ตามหลังเพียงสโตรคเดียว

 

กัญจน์ เจริญกุล รองแชมป์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ที่กาตาร์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ เผยหลังจบวันแรกว่า “ก่อนมาที่นี่ก็ซ้อมเต็มที่มาตลอด ไม่เคยมาเล่นที่สนามนี้มาก่อน ไม่คิดว่าสนามจะเป็นเขาขนาดนี้ แฟร์เวย์มีเนินเยอะ มีลมด้วย ต้องเผื่อสโลปเวลาตี พอใจกับสกอร์วันนี้มาก เพราะตอนเล่นช่วงเก้าหลุมแรกก็ทำใจเหมื่อนเครื่องยังไม่เดินทำได้เพียงอันเดอร์เดียว  แต่พอมารอบหลุมสิบเกมก็ไปของมันเอง และเหมือนจะโชคดีหลายเรื่อง เพราะวันนี้เล่นไม่รอบคอบด้วย โดยรวมออกมาดีกว่าที่คิด ซึ่งพรุ่งนี้จะต้องเล่นให้รอบคอบกว่านี้ และหวังว่าทำสกอร์ได้ดี”

 


ส่วน พชร คงวัดใหม่ พูดถึงเกมวันนี้ว่า “ช่วงเก้าหลุมแรกเสริฟไม่อยู่ ตีไดร์เวอร์เพี้ยน มีสองแฟร์เวย์ เลยทำสกอร์ไม่ได้ รอบหลุมหลังตีอยู่หมด แก้ไขดี มาพลาดหลุมสุดท้ายได้แค่พาร์ สนามนี้ปัญหาอยู่ที่ลม ช่วงเช้าไม่ค่อยมีลมแต่ช่วงบ่ายอาจจะมีลมแรง ก่อนมารายการนี้ถือว่าตัวเองอยู่ในฟอร์มที่ดี แต่รายการนี้ยังเตรียมตัวได้ไม่เต็มร้อย ช่วงออกไปเก้าหลุมแรกวันนี้รู้สึกงงว่าทำไมจู่ๆ ก็ตีไม่ตรง ก็พยายามแก้ไขมาจนถึงรอบเก้าหลุมหลัง เลยทำให้เกมกอล์ฟลื่นขึ้น ถ้ายังรักษาฟอร์ม หลุมแบบวันนี้ได้ก็จะเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ค่อยข้างเยอะ ส่วนแผนพรุ่งนี้ก็ยังไม่มีอะไรมาก พยายามตีแบบเดิมไปก่อน สู้ไปเรื่อยๆ ค่อยไปดูกันอีกทีวันสุดท้าย”

 

ขณะที่ดาวดังอย่าง เวด ออร์มส์บี จากออสเตรเลีย เจ้าของแชมป์อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ที่ประเทศไทยเมื่อเดือนมีนาคม เครื่องยังไม่ร้อน ตีเข้ามาอีเวนพาร์ 72 อยู่อันดับ 100 ร่วม ส่วน พอล เคซีย์ โปรกอล์ฟชื่อดังชาวอังกฤษ ออกตัวไม่ดีตีเกิน โอเวอร์พาร์ 74 รั้งอันดับ 131 ร่วม

 

ทางด้านผู้เล่นไทยที่น่าสนใจรายอื่น ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม รองแชมป์อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ที่หัวหินเมื่อเดือนที่แล้ว หวดเข้ามา อันเดอร์พาร์ 68 เท่ากับ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์, ชัพชัย นิราช, ภาณุพล พิทยารัฐ และ ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ อยู่อันดับ 21 ร่วมโปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ อดีตมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ ปี 2019 ทำ อันเดอร์พาร์ 69 อยู่อันดับ 41 ร่วม ส่วน โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ ทำได้ อันเดอร์พาร์ 71 รั้งอันดับ 76 ร่วม

 

ติดตามผลการแข่งขันและข่าวสารของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์   www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad