คัมแบ็ค "เพชรจ้า” คืนฟอร์มพิธีกรในรอบห้าปี เล่าข่าวกระแสร้อนพร้อมรับ “ทัวร์มาลง” - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2566

คัมแบ็ค "เพชรจ้า” คืนฟอร์มพิธีกรในรอบห้าปี เล่าข่าวกระแสร้อนพร้อมรับ “ทัวร์มาลง”  คืนฟอร์มพิธีกรอีกครั้งในรอบ 5 ปี ที่กลับมาทำงานพิธีกรประจำรายการอย่างจริงจัง สำหรับ  เพชรจ้า-วิเชียร กุศลมโนมัย” หลังลุยงานอ่านข่าวโซเชียลแบบสด ๆ กับเพื่อนพิธีกรด้วยกันในรายการ ทัวร์มาลง ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.05-17.50 . ทางช่อง MONO29 ซึ่ง เพชรจ้า ยอมรับว่าสนุกกับงานพิธีกรรายการนี้มาก และเป็นผู้ตื่นรู้ตลอดเวลา  

          


  ไม่ได้ทำงานพิธีกรที่จริงจังมากขนาดนี้มานานถึงห้าปีแล้วครับ ได้รับการติดต่อคุยรูปแบบกันก็ตอบรับเลย ไม่คิดนาน เพราะรู้สึกว่าใกล้กับสิ่งที่เราเป็นอยู่ เพราะปกติผมเป็นคนชอบเผือก ชอบคุยเรื่องดารา หรือเพื่อน ๆ ในวงการอยู่แล้ว บางทีไม่รู้เองก็มีคนมาเล่าให้ฟัง เลยทำให้เราพอรู้เรื่องราวดราม่าก่อนใคร  ซึ่งบทบาทพิธีกรของเราคือต้องเอามาเล่าให้มันสนุก ทำให้มีความแตกต่างกับงานสมัยก่อนที่ต้องจำตามสคริปต์ แต่รายการทัวร์มาลงเรียกว่าต้องอ่านข้อมูลให้เข้าใจ แล้วเล่าหรือพูดให้คนฟังตามสไตล์เราเอง เหมือนจะง่ายแต่ก็ยากนะครับ เพราะต้องย่อยข้อมูลเยอะ ๆ ให้ผู้ชมฟัง ถือว่าสนุกดีนะครับ ประโยคที่เขาว่าเรื่องชาวบ้านคืองานของเราอันนี้จริงเลย  โดยเฉพาะการเดาอักษรย่อไม่ออก ผมเองก็ชอบโดนตอนอักษรย่อ พ. คนก็จะคิดว่าเป็นเราเสมอ แล้วเอาไปเม้าท์กันแรงมาก งั้นไหน ๆ เราก็โดนบ่อยแล้ว ก็ขอมาเป็นส่วนหนึ่งร่วมด้วยช่วยกันคิดว่าใครคืออักษรย่อด้วยดีกว่า งานในรายการบนโต๊ะข่าวตัวผมเองจะเป็นตัวเปิดและตัวปิด ผมจะเป็นคนคอนโทรลระบบ สมมุติพี่พชร์เริ่มสนุกไปไกล ผมก็จะต้องพาเขากลับมาแล้วไปอ่านเรื่องอื่นด้วยกันต่อ ในแต่ละวันข่าวเราเยอะมากนะครับ แต่อ่านและเล่าไม่หมดเพราะเป็นรายการสดเวลาจำกัด อยากฝากให้ติดตามกันครับว่าแต่ละวันรถทัวร์จะไปจอดหน้าบ้านใครบ้าง”


ติดตามสไตล์การอ่านข่าวของ เพชรจ้า ได้ในรายการ “ทัวร์มาลง” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.05-17.50 น. ทางช่อง MONO29  พร้อมไลฟ์สดทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ทั้ง Facebook, Youtube ช่อง MONO29  

#Mono29 #ทัวร์มาลง #เพชรจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad