WP จัดเต็ม!จ่อซื้อหุ้นคืน 15.55 ล้านหุ้น หนุนความเชื่อมั่น ลั่นธุรกิจ LPG -โซลาร์ รูฟท็อป ดันผลงานโตแกร่ง - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2566

WP จัดเต็ม!จ่อซื้อหุ้นคืน 15.55 ล้านหุ้น หนุนความเชื่อมั่น ลั่นธุรกิจ LPG -โซลาร์ รูฟท็อป ดันผลงานโตแกร่ง

 


บอร์ด บมจ.ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี (WP) ไฟเขียวเปิดโครงการซื้อหุ้นคืนสูงสุดไม่เกิน 60 ล้านบาท  จำนวนสูงสุดไม่เกิน 15,555,000 หุ้น เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม 2566 ถึง วันที่ 8 มีนาคม 2567  สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ถือหุ้นและนักลงทุน ฟาก  “ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง” ระบุศักยภาพธุรกิจมีโอกาสเติบโตต่อเนื่อง ตามความต้องการใช้ก๊าซ LPG ภาวะเศรษฐกิจฟื้นและโซลาร์ รูฟท็อปช่วยสนับสนุนผลักดันผลงานเติบโตตามเป้าหมาย  มั่นใจเดินหน้าซื้อหุ้นคืนจะช่วยทำให้ราคาหุ้นสอดคล้องปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง 

    

นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี จำกัด (มหาชน) (WP)  เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 9/2566  มีมติให้เปิดโครงการซื้อหุ้นคืนเพื่อบริหารทางการเงิน (Treasury Stock)  โดยจะดำเนินการซื้อหุ้นคืนสูงสุดไม่เกิน 15,555,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท จำนวนหุ้นที่จะซื้อคืนคิดเป็น 3% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมด คิดเป็นวงเงินซื้อคืนสูงสุดไม่เกิน  60  ล้านบาท กำหนดระยะเวลา 6 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม 2566  ถึงวันที่  8 มีนาคม 2567

 

  การเปิดโครงการซื้อหุ้นคืน เพื่อบริหารสภาพคล่องส่วนเกิน ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และเพิ่มอัตราส่วนผลตอบแทนของผู้ถือหุ้น (ROE) และกำไรสุทธิต่อหุ้น (EPS)  บริษัทฯจึงตัดสินใจเข้าโครงการซื้อหุ้นคืน ซึ่งการซื้อหุ้นคืนจะทำให้อัตราส่วนทางการเงินดีขึ้น ยังเป็นการแสดงสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง รวมถึงเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ถือหุ้นและนักลงทุนโดยจะใช้แหล่งเงินทุนจากสภาพคล่องส่วนเกิน ไม่กระทบกับฐานะทางการเงินแต่อย่างใด” นางสาวชมกมลกล่าว

 

ทั้งนี้ บริษัทฯ มั่นใจยอดขายปีนี้จะเติบโตตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 800,000 ตัน  แบ่งเป็นยอดขายภายในประเทศจำนวน  775,000 ตัน และส่งออก จำนวน 25,000 ตัน   ส่วนรายได้รวมคาดว่าจะไม่ต่ำกว่า 17,000 ล้านบาท  เนื่องจากภาพรวมความต้องการใช้ก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงธุรกิจพลังงานยังขยายตัวอยู่ในทิศทางที่ดี  ตามภาวะเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

 

ขณะที่ราคาก๊าซ LPG ปรับตัวสูงขึ้นตามราคาในตลาดโลกและที่สำคัญบริษัทฯ  มีจุดกระจายสินค้าภาคครัวเรือนที่ครอบคลุมถึง 168 แห่งทั่วประเทศ ทำให้สามารถกระจายสินค้าได้ครอบคลุมทุกพื้นที่มากขึ้น  และยังรับรู้รายได้จากการลงทุนในธุรกิจติดตั้งระบบผลิตพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (โซลาร์ รูฟท็อป) ซึ่งปัจจุบันได้เซ็นสัญญาลูกค้าไปแล้ว 11 เมกะวัตต์  และมีแผนเพิ่มเติมอีก 4 เมกะวัตต์ในระยะเวลาอันใกล้ โดยบริษัทฯ ยังคงเป้ากำลังการผลิตรวมทั้งหมดอยู่ที่ 20 เมกะวัตต์ ภายในปี 2566

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad