“ดี เจอร์ราร์ด” D Gerrard กับงานดนตรีที่ฟังสนุก และมิวสิควิดีโอที่เป็นการรวมตัวของเหล่านักแสดงจากหนัง ‘4 Kings’ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

“ดี เจอร์ราร์ด” D Gerrard กับงานดนตรีที่ฟังสนุก และมิวสิควิดีโอที่เป็นการรวมตัวของเหล่านักแสดงจากหนัง ‘4 Kings’

 


ดี เจอร์ราร์ด (D Gerrard) เพิ่งได้ไปโดดเด่นอยู่ในหนังฮิต ‘4 Kings’ ซึ่งแววเป็นนักแสดงชั้นดีนั้น “เจิดจ้า” เหลือเกิน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะหนุ่ม “บิ๊ก ดีเจอร์ราร์ด” จะหันไปเอาดีทางการแสดงยาว ๆ

          เพราะวันนี้ หนุ่มเสียงมีเอกลักษณ์ เจ้าของงานดนตรีโซลอาร์แอนด์บี ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว กลับมาแล้วกับซิงเกิลใหม่ “รู้อยู่” ที่แน่นอนว่า ต้องมาพร้อมคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจตามสไตล์ “ดี เจอร์ราร์ด”  ที่มีมุมมองใหม่ ๆ ในการหยิบเรื่องราวต่าง ๆ มาเล่าเสมอ

          คราวนี้บิ๊กได้บอกเล่าเรื่องราวของ “Loser” (คนขี้แพ้) ในเพลงที่ได้แรงบันดาลใจจาก แจ๊ค แฟนฉัน 

                                      


          เพลงนี้ ผมได้แรงบันดาลใจจากการเจอกับพี่แจ๊ค แฟนฉัน พี่แจ๊คบอกให้ผมลองเขียนเพลงเกี่ยวกับผู้ชายขี้แพ้บ้าง” ดี เจอร์ราร์ด พูดถึงที่มาของ “รู้อยู่” “ผมเองเห็นว่าเรื่องแบบนี้น่าสนใจ เพราะมุมหนึ่ง ตัวผมก็เป็นผู้แพ้มาทั้งชีวิต พอได้ยินที่พี่แจ๊คพูดเลยอิน เริ่มเขียนเนื้อเพลง ซึ่งเป็นการตัดพ้อกับความรู้สึกที่เราไม่สมหวัง เพราะไม่มีอะไรให้คนมอง นอกจากความจริงใจ เขียนถึงความถ่อมตนที่ไม่คิดเอาตัวเองไปเทียบกับคนที่อยู่เหนือกว่า แต่ในใจลึก ๆ ก็เรียกร้องอยากให้คนมอง สนใจความหวังดี หรือความตั้งใจของเราบ้าง แต่สุดท้ายก็ไม่มีคนเห็นค่าเราอยู่ดี”

          คอนเซ็ปต์และเรื่องราวของเพลงอาจจะดูหม่น เศร้า แต่ด้วยมุมมองในการทำเพลงที่แตกต่าง “ดี เจอร์ราร์ด” ตัดสินใจจะให้ “รู้อยู่” ฟังสนุก ๆ เป็นเพลงโซลกรูฟสวย ๆ ไลน์ดนตรีไหล ได้ยินแล้วอยากขยับไปกับเพลง มีจุดพลิกผัน (Twist) ทางอารมณ์ ที่เรื่องราวกับดนตรีฟังตัด (Contrast) กันจัด ๆ และผลลัพธ์ก็คือ เพลงสนุก ๆ ที่ล้อเล่นกับความช้ำของตัวเอง

          นอกจากอารมณ์ของดนตรีกับเนื้อหา จะเป็นเสน่ห์เต็มๆ ของ “รู้อยู่” แล้ว มิวสิกวิดีโอก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะ “ดี เจอร์ราร์ด” ขนพี่น้องผองเพื่อน ที่ร่วมจอกันในหนัง ‘4 Kings’ ไม่ว่าจะเป็น เป้ อารักษ์จ๋าย ไททศมิตรทู สิราษฎร์ และ ภูมิ รังษีธนานนท์ มาร่วมงานกันอีกครั้ง เหมือนเป็นโลกคู่ขนานของหนัง 4Kings ที่พวกเขาไม่ตีกันแต่กลับมาดีกันถึงขั้นมุ้งมิ้ง ซึ่งเติมเต็มความสนุกให้กับมิวสิกวิดีโอ “รู้อยู่” ได้อย่างดี เมื่อมาในลุคใส ๆ สไตล์คอมมิดี โดยชมกันได้แล้วที่ Youtube: D Gerrard Official


          และฟัง “รู้อยู่” กันได้จากบริการทุกสตรีมมิง: dgerrard.lnk.to/rooyoo โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here