ซีพีเอฟ โชว์ระบบอัตโนมัติผลิตไส้กรอกลดการสัมผัส คุณภาพมาตรฐาน อย. ตรวจสอบย้อนกลับได้ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

ซีพีเอฟ โชว์ระบบอัตโนมัติผลิตไส้กรอกลดการสัมผัส คุณภาพมาตรฐาน อย. ตรวจสอบย้อนกลับได้


 บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ตอกย้ำการผลิตไส้กรอกคุณภาพสูงจากวัตถุดิบชั้นดี ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีการผลิตไส้กรอกที่ทันสมัยลดการสัมผัส ตามมาตรฐานสากล ตรวจสอบย้อนกลับได้ตลอดห่วงโซ่การผลิต สร้างหลักประกันอาหารปลอดภัยและความมั่นคงทางอาหาร  

 

นายณฤกษ์ มางเขียว รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ธุรกิจอาหารสำเร็จรูป ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟ มุ่งมั่นผลิตอาหารปลอดภัยภายใต้วิสัยทัศน์ “ครัวของโลก” ตามแนวทางการผลิตและการบริโภคอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะกระบวนการผลิตไส้กรอกของบริษัทฯ ได้นำนวัตกรรมการผลิตที่ทันสมัยแบบผสมผสานทั้งหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติตลอดสายการผลิตมาใช้ โดยควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบตั้งแต่เนื้อสัตว์มาจากฟาร์มมาตรฐาน รวมถึงการควบคุมอุณหภูมิตลอดห่วงโซ่การผลิตตั้งแต่โรงงานชำแหละและแปรรูปเนื้อสัตว์จนถึงมือผู้บริโภคที่อุณหภูมิเฉลี่ย 0-12 องศาเซลเซียส เพื่อรักษาความสดใหม่ของวัตถุดิบ ตลอดจนส่วนผสมและเครื่องปรุงที่มีการคัดเลือกเป็นพิเศษตามสูตรการผลิต ให้ได้รสชาติอร่อยและปลอดภัย 

 


นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ไส้กรอกของบริษัทฯ ยังให้ความสำคัญสูงสุดกับความปลอดภัยทางอาหาร การใช้ส่วนผสมต่างๆ ได้แก่ เครื่องเทศ เครื่องปรุงรส สอดคล้องตามมาตรฐานอาหารของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ตลอดจนไนไตรท์ ที่ช่วยคงคุณลักษณะสีของไส้กรอก และป้องกันการเกิดเชื้อแบคทีเรียในอาหาร ในปริมาณต่ำกว่าเกณฑ์ที่ อย. กำหนด (ต่ำกว่า 80 มิลิกรัมต่อกิโลกรัม) ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานสากลอย่างองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) และองค์การอนามัยโลก (WHO) รวมถึงมีการนำนวัตกรรมระบบรมควันที่มีเทคโนโลยีในการกำจัดสารทาร์มาใช้ ซึ่งช่วยกรองให้ได้ควันคุณภาพดีมาใช้อบไส้กรอกเพื่อให้ได้ไส้กรอก “ไร้สารทาร์”  

 


ซีพีเอฟ นำกระบวนการผลิตแบบอัตโนมัติต่อเนื่องมาใช้เป็นแห่งแรกในภูมิภาคเอเชีย เริ่มตั้งแต่การจัดเก็บวัตถุดิบ การผลิต จนถึงการจัดการสินค้าในคลัง รวมถึงการนำหุ่นยนต์เข้ามาใช้จัดการวัตถุดิบอัตโนมัติ ซึ่งเป็นการจัดเก็บและเรียกใช้วัตถุดิบตามลำดับก่อน-หลัง (First In-First Out) ด้วยระบบ RFID (Radio - Frequency Identification) ทำให้สามารถเรียงลำดับการใช้วัตถุดิบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลดีต่อความสด สะอาดของผลิตภัณฑ์ และมีการใช้เครื่องตรวจจับการปนเปื้อนโลหะ (Metal Detector และ X-Ray)เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้บริโภค 

 


นายณฤกษ์ กล่าวว่า ซีพีเอฟ ยังมีระบบตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์อย่างรอบคอบด้วยการกำหนดมาตรฐานการชั่ง ตวง วัด น้ำหนักวัตถุดิบและส่วนผสมอย่างแม่นยำ รวมถึงการตรวจสอบคุณภาพระหว่างกระบวนการผลิตจนถึงผลิตภัณฑ์ (Quality Control) และขั้นตอนสุดท้ายเป็นการสุ่มตรวจผลิตภัณฑ์ทุกรายการโดยห้องปฏิบัติการ (Laboratory) ที่ทันสมัยตามมาตรฐาน ISO 17025 เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าปลอดภัยและพร้อมส่งต่อไปยังผู้บริโภค  


 


“ซีพีเอฟ ไม่เพียงคำนึงถึงคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อาหารเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ไส้กรอกชนิดเทอร์โมฟอร์มแบบฟิล์มหลายชั้น (Multi-layer thermoforming film) ซึ่งช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหาร ป้องกันการซึมผ่านของออกซิเจน ร่วมกับการบรรจุอัตโนมัติช่วยลดการปนเปื้อนระหว่างการบรรจุ ทำให้อายุการเก็บของผลิตภัณฑ์นานขึ้น โดยไม่ต้องใช้สารกันเสีย 


 จากการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับสากล และความใส่ใจทุกขั้นตอน ทำให้ไส้กรอก CP ได้รับการโหวตจากผู้บริโภคทั่วประเทศให้เป็น No.1 Brand แบรนด์อันดับ 1 ในใจ โดยนิตยสาร Marketeer./ 
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here