เวียตเจ็ทประกาศให้บริการเส้นทางบิน ฮานอย – ฮิโรชิมา ขณะร่วมประชุม G7 - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

เวียตเจ็ทประกาศให้บริการเส้นทางบิน ฮานอย – ฮิโรชิมา ขณะร่วมประชุม G7 (ฮิโรชิมา, 19 พฤษภาคม 2566) – เวียตเจ็ท (เวียดนาม) ประกาศให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางใหม่เชื่อมต่อระหว่างฮิโรชิมา (ญี่ปุ่น) และฮานอย โดยเป็นสายการบินฯ แรกที่ให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างเวียดนาม และ ฮิโรชิมา นับเป็นเส้นทางบินระหว่างเวียดนามและญี่ปุ่นเส้นทางที่แปดของสายการบินฯ

 

นายฟาม มินห์ ชินห์ นายกรัฐมนตรีเวียดนาม เดินทางเยือนญี่ปุ่นและเข้าร่วมการประชุม G7 ณ ฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น โดยมีบุคคลสำคัญระดับสูงจากเวียดนามและตัวแทนเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลฮิโรชิมาเข้าร่วมพิธีประกาศให้บริการเส้นทางบินใหม่ของสายการบินฯ

 

ในช่วงเริ่มต้น สายการบินฯ จะให้บริการเที่ยวบินบินระหว่าง ฮานอย และ ฮิโรชิมา ด้วยความถี่ เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันพุธและอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไป ใช้เวลาปฏิบัติการบินประมาณ ชั่วโมง 30 นาที ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติโหน่ยบ่าย เวลา 02:15 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) และเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติฮิโรชิมา เวลา 08:45 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) เที่ยวบินขากลับออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติฮิโรชิมา เวลา 09:45 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) และเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติโหน่ยบ่าย เวลา 12:35 น. (ตามเวลาท้องถิ่น)

 

นายมาซาฮิโกะ ทานาเบะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฮิโรชิมา กล่าวในพิธีว่า "เราทำงานร่วมกับท่าอากาศยานนานาชาติฮิโรชิมาเพื่อผลักดันการขยายเครือข่ายเส้นทางบิน เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับการประกาศบริการเส้นทางบินใหม่ในวันนี้ ซึ่งเป็นบริการทางอากาศยานครั้งแรกระหว่างภูมิภาคชูโกกุและชิโกกุและเวียดนาม เราหวังว่าเที่ยวบินตรงไป-กลับจากท่าอากาศยานฮิโรชิมาจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางระหว่างเวียดนามและฮิโรชิมา รวมถึงช่วยเพิ่มโอกาสในการพัฒนาธุรกิจและการท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศ

 

Dinh Viet Phuong ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเวียตเจ็ท กล่าวว่า "ในฐานะสมาชิกของ Keidanren ซึ่งเป็นสหพันธ์เศรษฐกิจครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เรามีความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการขยายเครือข่ายเส้นทางบินเชื่อมต่อระหว่างญี่ปุ่นและเวียดนาม รวมถึงผลักดันโอกาสในการร่วมมือระดับทวิภาคีและพหุภาคีมากขึ้นเพื่อเสนอตัวเลือกการเดินทางที่สะดวกสบายแก่ผู้โดยสาร โดยในปี 2566 เวียตเจ็ทวางแผนจะให้บริการเที่ยวบินระหว่างสองประเทศจำนวนกว่า 1.5 ล้านที่นั่ง เชื่อมต่อศูนย์กลางการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นเข้ากับจุดหมายปลายทางที่หลากหลายในเวียดนาม รวมถึงประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาค อาทิ ออสเตรเลีย อินเดีย คาซัคสถาน และอีกมากมาย

 

ปัจจุบัน เวียตเจ็ท (เวียดนาม) ให้บริการ เส้นทางบินตรงระหว่าง ฮานอย และโฮจิมินห์ กับเมืองต่าง ๆ ในญี่ปุ่น อาทิ โตเกียว โอซาก้า นาโกย่า และฟุกุโอกะ รวมถึงบริการเที่ยวบินเช่าเหมาลำจากเวียดนามสู่จุดหมายปลายทางต่าง ๆ อาทิ นีงาตะ ชิซูโอกะ ฟุกุชิมะ และเอฮิเมะ ผู้โดยสารของเวียตเจ็ทสามารถเพลิดเพลินกับการเดินทางด้วยอากาศยานลำใหม่และทันสมัย รวมถึงสามารถสั่งอาหารอุ่นร้อนเสิร์ฟโดยพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่มีความเป็นมืออาชีพและเป็นมิตร พร้อมด้วยบริการอื่น ๆ อีกมากมาย

 

เวียดนามเป็นจุดหมายปลายทางที่กำลังเติบโตในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมากขึ้นเรื่อย ๆ และได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์การท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลก ฮานอย เป็นเมืองหลวงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าพันปี เป็นที่ตั้งของทะเลสาบอันน่าหลงใหล ประกอบด้วยภูมิทัศน์และสถาปัตยากรรมที่มีเอกลักษณ์ อาทิ ย่านเมืองเก่าและอาคารสถาปัตยกรรมจากยุคอาณานิคมฝรั่งเศส พร้อมด้วยวัฒนธรรมทางอาหารที่โดดเด่น และเป็นประตูสู่แหล่งมรดกโลกของยูเนสโกอย่างอ่าวฮาลอง รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม อาทิ นิงห์บิงห์ และซาปาทางตอนเหนือของเวียดนาม ผู้โดยสารสามารถเดินทางจากฮานอยไปยังเมืองอื่น ๆ ของเวียดนามได้อย่างง่ายดาย อาทิ เว้ ดานัง โฮจิมินห์ ญาจาง ฟู้โกว๊ก และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ด้วยเครือข่ายเที่ยวบินระหว่างประเทศที่ครอบคลุมของเวียตเจ็ท (เวียดนาม) รวมถึงการเชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลายทางต่าง ๆ ทั่วภูมิภาคอาเซียนและเอเชียแปซิฟิก

 

ฮิโรชิมาตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น เป็นจุดยุทธศาสตร์ที่เชื่อมต่อระหว่างคันไซและคิวชู และเป็นศูนย์กลางธุรกิจที่มีเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมทางทะเล เมืองฮิโรชิมาเป็นสัญลักษณ์ของการฟื้นฟูอย่างแข็งแกร่งของญี่ปุ่นหลังสงครามโลกครั้งที่ ประกอบด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมมากมาย รวมถึงแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโก อาทิ ศาลเจ้าอิสึกุชิมะที่มีอายุหลายศตวรรษและขึ้นชื่อเรื่องประตูโทริอิลอยน้ำ รวมถึงสวนอนุสรณ์สันติภาพ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของปราสาทฮิโรชิมาและอาหารท้องถิ่นอันโดดเด่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad