INSET เข้าโหมดเติบโตรอบใหม่ Q1/66 รายได้พุ่งแรง 79% จ่อคว้างานใหญ่อีกเพียบ Backlog แตะ 1,870 ลบ. มั่นใจผลงานปี 66 รายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ตามนัด - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

INSET เข้าโหมดเติบโตรอบใหม่ Q1/66 รายได้พุ่งแรง 79% จ่อคว้างานใหญ่อีกเพียบ Backlog แตะ 1,870 ลบ. มั่นใจผลงานปี 66 รายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ตามนัด

 


บมจ.อินฟราเซท (
INSET) โชว์สเต็ปเข้าสู่โหมดเติบโตรอบใหม่ ไตรมาส 1/66 กวาดรายได้รวมกว่า 452.80 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 79.45%  เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน รับอานิสงส์ธุรกิจใหม่ Trading Telecom & Hardware IT  Equipment ยอดขายโต บิ๊กบอส “ศักดิ์บวร พุกกะณะสุต” มั่นใจปี 66 มีโอกาสคว้างานใหญ่เพียบ รับกระแสลงทุนโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม Data Center-Cloud ยุคดิจิตอลบูม หนุนรายได้และกำไรเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญได้ตามแผน

 

นายศักดิ์บวร พุกกะณะสุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินฟราเซท จำกัด (มหาชน) (INSET) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯในไตรมาส 1/66 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2566 มีรายได้รวม 452.80 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 200.47 ล้านบาท หรือ 79.45% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้รวม 252.33 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 24.31 ล้านบาท  ถือเป็นการตอกย้ำการกลับเข้าสู่โหมดเติบโตรอบใหม่ของบริษัทฯ จากงานในมือที่เพิ่มขึ้น และโอกาสการคว้างานใหม่จากการร่วมประมูลงานภาครัฐ และเอกชนได้อย่างต่อเนื่องสนับสนุนผลงานงานปีนี้โตเข้าเป้าไม่ต่ำกว่า 10%

 

สำหรับปัจจัยสนับสนุนที่ทำให้รายได้และกำไรเพิ่มขึ้นในไตรมาส 1/66 มาจากการส่งมอบงานโครงข่ายโทรคมนาคมรองรับ (5G) ,งานด้านโครงสร้างพื้นฐานๆที่เกี่ยวข้องกับ Data Center  ,งานท่อร้อยสาย  และรายได้ประจำ (Recurring Income) จากธุรกิจซ่อมบำรุง Data Center, โครงข่ายสายเคเบิลใยแก้วนำแสง และธุรกิจใหม่ ใหม่ของบริษัทฯ Trading Telecom & Hardware IT  Equipment ที่มียอดขายสินค้าเพิ่มขึ้น ช่วยสนับสนุนรายได้ของบริษัทฯให้เติบโต และการเพิ่มขึ้นของรายได้เกือบเท่าตัวดังกล่าว ถือเป็นการส่งสัญญานแนวโน้มและทิศทางของบริษัทฯที่กำลังเติบโตและดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

ส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2566 นี้ มั่นใจว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะมีงาน Data Center และงานระบบโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม (งาน 5G) เร่งขยายโครงการที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ จากความต้องการใช้ Cloud เพิ่มสูงขึ้น และผู้ประกอบการภาคเอกชนเอง ต้องการที่จะลงทุนขยาย Data Center ให้สอดคล้องกับปริมาณข้อมูลที่เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ในปัจจุบันมีงานในมือ (Backlog) กว่า 1,870 ล้านบาท และมีโครงการที่รับรู้รายได้สม่ำเสมอ หรือ Recurring Income ได้นาน 3-5 ปี มูลค่ากว่า 770 ล้านบาท ซึ่งจะสนับสนุนและเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯในระยะยาว

 

กรรมการผู้จัดการ INSET กล่าวอีกว่า ปัจจุบันบริษัทฯ ได้เข้าร่วมประมูลงานใหม่อีกหลายโครงการ มีมูลค่ารวม ไม่ต่ำกว่า  2,000 ล้านบาท โดยคาดว่าจะมีการทยอยประกาศผลการประมูลภายในครึ่งปีแรก จากการเร่งขยายตัวของผู้ประกอบการในด้าน ธุรกิจ Data Center และ Cloud ขณะเดียวกันแผนการดำเนินธุรกิจในปีนี้ บริษัทฯ ยังคงเดินหน้ายื่นประมูลงานใหม่ ซึ่งคาดว่าจะได้รับงานไม่ต่ำกว่า 50% ของมูลค่างานที่เปิดให้ประมูล รวมทั้งบริษัทมีการขยายธุรกิจใหม่อีก ธุรกิจได้แก่ 1. ธุรกิจ Trading Telecom & Hardware IT  Equipment และ 2. ธุรกิจ Application Service Provider เพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ประจำให้กับบริษัทฯ (Recurring Income) สร้างความแข็งแกร่งในอนาคต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad