คุณรู้หรือไม่?? วัยรุ่นกว่าร้อยละ 20 ทั่วโลกมีปัญหาเรื่องสุขภาพจิต เมลาณี ส่งกำลังใจผ่านเพลง NOTE TO MY YOUNGER SELF - ข้อความถึงตัวฉัน - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2565

คุณรู้หรือไม่?? วัยรุ่นกว่าร้อยละ 20 ทั่วโลกมีปัญหาเรื่องสุขภาพจิต เมลาณี ส่งกำลังใจผ่านเพลง NOTE TO MY YOUNGER SELF - ข้อความถึงตัวฉัน ผลสํารวจวัยรุ่นไทยกว่าสองพันคน 1 ใน 4 เคยคิดฆ่าตัวตาย ขณะที่บางคนไม่รู้ว่าป่วยเป็นซึมเศร้าและไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที นั่นจึงเป็นที่มาของเพลง NOTE TO MY YOUNGER SELF” เพลงพิเศษที่แต่งและร้องโดย MELANIE (เมลาณี) ซึ่งเคยผ่านเจ็บปวดจากการถูกบูลลี่จนเป็นโรคซึมเศร้าในวัยเด็กมาแล้ว จึงอยากส่งต่อเพลงนี้ให้เป็นพลังกับเด็กๆ ที่กำลังเผชิญปัญหาสุขภาพจิตแบบเดียวกับเธอ เมลาณีแต่งขึ้นจากประสบการณ์ในวัยเด็กของเธอเอง พูดถึงความเจ็บปวดของเด็กสาวคนหนึ่งจากการถูกบูลลี่ Body Shaming จนเกิดปมในใจ ทำร้ายตัวเอง และ เป็นโรคซึมเศร้า แต่ในวันนี้เธอได้ เติบโต แข็งแรงขึ้นทั้งร่างกายและจิตใจ โดยได้ เอก Season Five (ซีซั่นไฟฟ์) เขียนเนื้อเพลงภาษาไทยในชื่อเพลง “ข้อความถึงตัวฉัน” และยังเป็นโปรดิวเซอร์ของเพลงนี้ให้อีกด้วย


                                                                                                ในส่วนของมิวสิควิดีโอได้น้องมิลลี่ มารับบทเป็นเมลาณีในวัยเด็กที่ต้องต่อสู้ก้าวผ่านกับความเจ็บปวดที่ถูกบูลลี่ จนมาเป็นเมลาณีในปัจจุบันที่เข้มแข็งและพร้อมส่งกำลังใจให้ทุกๆคนในวันนี้ โดยได้ถูกนำมาใช้ในโปรเจค “NOTE TO MY YOUNGER SELF” ซึ่งทุกคนสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ เพียงแค่ดาวน์โหลดฟังเพลงและชมมิวสิควิดีโอ ทางเทโร มิวสิคมอบายได้ทั้งหมดที่เกิดจากเพลงโดยไม่หักค่าใช้จ่ายให้กับ สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์” รวมทั้งขอเชิญชวนให้ทุกคนร่วมบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนกิจกรรมการดูแลสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นผ่านทาง สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ ได้อีกช่องทางด้วย

                                                                                       ร่วมเป็นกำลังใจให้คนที่กำลังประสบปัญหา แค่ฟังเพลงก็เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมบริจาคแล้วค่ะ

ฟังและดาวน์โหลดได้ที่ https://lnk.to/NoteToMyYoungerSelf

ชมมิวสิควิดีโอเพลง “NOTE TO MY YOUNGER SELF” https://youtu.be/htucIRkkkJw

เพลง “ข้อความถึงตัวฉัน” https://youtu.be/P8Z1RiGaymg

 

ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่

Facebook: Tero Music Melanie                                                  

Instagram: TeroMusicth  melaniemarcar

Twitter: @TeroMusictjh , @Chillingband

Tiktok : @TeroMusic , @Melanie

Youtube:   Tero Music           

Website:  teromusicasia.com                                              

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad