SNNP ลั่นกำไรปี 65 ทุบสถิติสูงสุดใหม่ ยอดขายทะลุ 5 พันลบ. ปี 64 กำไรทำนิว 437.2 ลบ.-บอร์ดไฟเขียวแจกปันผลอีก 0.14 บาท/หุ้น - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

SNNP ลั่นกำไรปี 65 ทุบสถิติสูงสุดใหม่ ยอดขายทะลุ 5 พันลบ. ปี 64 กำไรทำนิว 437.2 ลบ.-บอร์ดไฟเขียวแจกปันผลอีก 0.14 บาท/หุ้น


SNNP มั่นใจรายได้-กำไร ปี 65 ดีกว่าปี 64 ที่ทำนิวไฮเกิน 437.2 ล้านบาท อานิสงส์ผลการดำเนินงานงานบริษัทลูกเริ่มออกดอกผล-การบริโภคภายในประเทศฟื้น-ตลาดส่งออกในเวียดนามโตเด่น กลายเป็นตลาดส่งออกหลัก บอร์ดอนุมัติจ่ายปันผลอีก 0.14 บาท/หุ้น รวมทั้งปีแจก 0.24 บาท/หุ้น พร้อมอนุมัติตั้งบริษัทร่วมลงทุนกับพันธมิตรในอินโดนีเซีย ลุยสร้างโรงงานผลิตสินค้า หวังบุกตลาดเต็มสูบ พร้อมตั้งบริษัทร่วมทุนผลิตอาหารนวัตกรรมในไทย คาดเปิดตัวสินค้าใหม่-มาร์จิ้นสูงช่วงปลายปีนี้ หนุนธุรกิจติดสปริง  “วิวรรธน์ ไกรพิสิทธิ์กุล”วางเป้ายอดขายปี 65 ทะยานแตะ 5,000 ล้านบาทgเติบโตต่อเนื่อง

 

นายวิวรรธน์ ไกรพิสิทธิ์กุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) (SNNP) เปิดเผยว่า ประเมินแนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2565 ทั้งรายได้และกำไรน่าจะเติบโตอย่างโดดเด่นต่อเนื่องจาก 2564 เนื่องจากผลการดำเนินงานของบริษัทลูกเริ่มออกดอกผล การจับจ่ายในประเทศเริ่มฟื้นตัว หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19  เริ่มคลี่คลายในทิศทางที่ดีขึ้น ขณะที่ยอดขายในประเทศเวียดนามเติบโตอย่างโดดเด่น กลายเป็นตลาดส่งออกหลัก

 

ทั้งนี้ ในปี 2565 บริษัทฯ ตั้งงบลงทุนไว้ที่ประมาณ 100 ล้านบาท โดยมีแผนที่จะลงทุนในการเข้าซื้อหรือจัดตั้งธุรกิจที่เกี่ยวกับธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อต่อยอดธุรกิจ ผลักดันผลการดำเนินงานเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีกับผู้ถือหุ้น

 

ส่วนผลการดำเนินงานของบริษัทฯในไตรมาส 4/64 ฟื้นตัวอย่างโดดเด่น เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการบริโภคภายในประเทศที่เริ่มฟื้นตัว รวมไปถึงตลาดส่งออกในเวียดนามเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ หลังจากที่บริษัทฯได้เข้าไปทำการตลาดในช่วงที่ผ่านมา ผลักดันให้ภาพรวมผลการดำเนินงานตลอดทั้งปี 2564 มีรายได้จากการขาย 4,277.1  ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 437.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 343.3  ล้านบาท หรือ 366.0% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 93.8 ล้านบาท สร้างสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

 

นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565  ยังมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลในอัตราหุ้นละ 0.14 บาท กำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 28 เมษายน 2565 และจ่ายเงินวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 ทั้งนี้ บริษัทฯจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลแล้วหุ้นละ 0.10 บาท รวมทั้งปีเท่ากับ 0.24 บาท/หุ้น สำหรับผลการดำเนินงานปี 2564

 

พร้อมกันนี้คณะกรรมการบริษัทฯ ยังมีมติอนุมัติตั้งจัดตั้งบริษัทร่วมลงทุน 2 บริษัท ในประเทศอินโดนีเซีย และในประเทศไทย โดยในส่วนของบริษัทร่วมทุนในอินโดนีเซีย เป็นการขยายการลงทุนรองรับความต้องการของผู้บริโภค สอดคล้องแผนบุกตลาดต่างประเทศของบริษัทฯ นอกเหนือจากตลาดใน CLMV โดยมีแผนที่จะก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ เพื่อผลิตสินค้าป้อนตลาดในอินโดนีเซีย  เบื้องต้นคาดว่าจะสามารถผลิตและจำหน่ายสินค้าได้ในช่วงปลายปี 2565 นี้  ส่วนบริษัทร่วมทุนที่จัดตั้งใหม่ในไทย เป็นการร่วมลงทุนทำธุรกิจอาหารนวัตกรรม ซึ่งเป็นสินค้า High Margin คาดว่าจะดำเนินการผลิตสินค้าป้อนตลาดได้ในช่วงปลายปี 2565 เช่นกัน ซึ่งมั่นใจว่าทั้งสองบริษัทนี้ จะเป็นอีกกำลังสำคัญที่จะสนับสนุนธุรกิจของกลุ่มบริษัทฯ ให้เติบโตอย่างก้าวกระโดดในปี 2566 พร้อมทั้งงผลักดันรายได้และกำไรเติบโตนิวไฮได้อย่างต่อเนื่อง

 

รายได้และกำไรในปี 2564 เติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแกร่ง มีปัจจัยสนับสนุนหลักคือตลาดภายในประเทศที่เริ่มดีขึ้นในทุกมิติ ทั้งสถานการณ์โควิดคลี่คลาย กำลังซื้อของผู้บริโภคกลับมา ภาพรวมเศรษฐกิจเริ่มดีขึ้น ขณะเดียวกับตลาดต่างประเทศโดยเฉพาะเวียดนาม ก็พลิกกลับมาฟื้นตัวได้อย่างโดดเด่นเช่นกัน และในอนคตเชื่อมั่นว่า SNNP ยังสามารถที่จะเติบโตได้มากกว่านี้  เนื่องจากบริษัทฯมีแผนที่จะขยายตลาดเพิ่มเติมจาก CLMV โดยล่าสุดที่ตัดสินจับมือพันธมิตรในประเทศอินโดนีเซียจัดตั้งบริษัทร่วมทุน เพื่อบุกตลาดอินโดนีเซียซึ่งมีประชากรจำนวนมากกว่า 270 ล้านคน นับเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่จะช่วยต่อยอดธุรกิจให้กับบริษัทฯ และคาดว่าจะเริ่มเห็นผลได้ตั้งแต่ปี 2566 เป็นต้นไป ”นายวิวรรธน์ กล่าวในที่สุด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here