ทีมไทยส่ง ”อาร์ม-จีน” ลุยโฟร์ซั่มศึก “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” วันแรก - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2561

ทีมไทยส่ง ”อาร์ม-จีน” ลุยโฟร์ซั่มศึก “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” วันแรก

ชลบุรี :  20 ธันวาคม 2561 –บุญชู เรืองกิจ และวิรดา นิราพาธพงศ์พร สองกัปตันทีมไทยเผยการเตรียมทีมนาทีสุดท้ายก่อนแข่ง ส่ง อาร์ม-จีน เป็นหมัดเด็ดโฟร์ซั่มช่วงเช้า ในรายการ อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” ซึ่งจะเปิดฉากดวลรอบแรก ณ  สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี ในวันศุกร์ที่ 21 ธันวาคมนี้
        
   
ศึกดวลวงสวิงประเภททีมผสมรูปแบบแมทช์เพลย์ระหว่างทีมไทยและทีมญี่ปุ่น “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 21-23 ธันวาคมนี้ โดยผู้เล่นในทีมประกอบด้วยนักกอล์ฟอาชีพและนักกอล์ฟสมัครเล่นชาย-หญิง ฝั่งละ 12 คน ดวลกัน วัน รวม 28 แมทช์ สองวันแรก (21-22 ธ.ค.) แข่งขันแบบโฟร์ซัมส์ คู่ในช่วงเช้า ส่วนช่วงบ่ายแข่งแบบโฟร์บอล คู่ ขณะที่วันสุดท้าย (23 ธ.ค.) เป็นการแข่งขันแบบซิงเกิ้ลแมทช์ 12 คู่ ซึ่งคู่ที่ชนะจะได้ แต้ม เสมอได้ 0.5 แต้ม แพ้ไม่ได้แต้ม
       
ล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจบการแข่งขันโปร-แอม บุญชู เรืองกิจ และ วิรดา นิราพาธพงศ์พร สองกัปตันทีมไทย เผยถึงความพร้อมก่อนแข่งในวันพรุ่งนี้ โดยบิ๊กชู-โปรบุญชู เรืองกิจ กัปตันทีมชาย กล่าวว่า ขณะนี้ทีมเราพร้อมมากแล้ว ตอนนี้การจับคู่วันแรกรอบเช้าแบบโฟร์ซั่มได้ส่งชื่อให้คณะกรรมการไปแล้ว อยากเข้ามาชมกันเยอะๆ คู่ของโปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตฯ กับน้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล สมัครเล่นหญิงมือหนึ่งของไทย คิดว่าคู่นี้ดูสนุกและได้ลุ้นแน่ๆ ส่วนการจัดประเภทโฟร์บอลในช่วงบ่ายต้องมาดูว่าใครฟิตกว่าใครก็จะส่งลงไปเล่นครับ ทีมชายเราเหนือกว่าญี่ปุ่น 2-3 คน ส่วนทีมหญิงผมว่าเราสูสีนะ ทีมเราชนะแน่นอน
           
ส่วนโปรอุ๋ย-วิรดา นิราพาธพงศ์พร กีปตันทีมหญิง เผยว่า รู้สึกตื่นเต้นแทนผู้เล่นจริงๆ ชุดเราเป็นชุดสร้างประวัติศาสตร์ เป็นความภาคภูมิใจของตัวเองมากๆ ที่ปีแรกอุ๋ยก็ได้รับเกียรตินี้ ส่วนการแข่งขันวันแรกเราต้องการแต้มในช่วงเช้ามาก คาดว่าการจับคู่ของเราจะชนะแน่นอน ส่วนลูกทีมแต่ละคน อุ๋ยได้ดูสายป่าน (ปัณณรัตน์) ธอฟิตมากๆ เล่นได้แน่นอน ส่วนน้องจีน (อาฒยา) เขาเล่นสไตล์บุกได้สนุกแน่ๆ ส่วนน้องแหวน(พรอนงค์) กับจูเนียร์ (ธิฎาภา) ก็ระดับโลก เหมือนเราได้กลับมาใกล้ชิดแวดวงแอลพีจีเออีกครั้ง
        
   
สำหรับรายชื่อ 12 ผู้เล่นทีมไทยที่จะลงสู้ศึก อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” ได้แก่ โปรช้าง-ธงชัย ใจดีโปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์, “โปรหมาย” ประหยัด มากแสงพรหม มีสวัสดิ์โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์โปรโม-เม โมรียา-เอรียา จุฑานุกาลโปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำโปรจูเนียร์-ธิฎาภา สุวัณณะปุระ และโปรสายป่าน-ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ รวมถึง เพชร-สดมภ์ แก้วกาญจนา และน้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล สองนักกอล์ฟสมัครเล่นแถวหน้าของไทย โดยมี บุญชู เรืองกิจ และ วิรดา นิราพาธพงศ์พร รับหน้ากัปตันทีม
       
     
ขณะที่ทีมญี่ปุ่นมี โจ โอซากิ และมิโฮ โคกะ รับบทบาทกัปตันทีม นำทัพยอดฝีมือ อาทิ ซาโตชิ โคไดระ ดีกรีแชมป์พีจีเอทัวร์ฮิเดโตะ ทานิฮาร่า จากยูโรเปียนทัวร์นาซะ ฮาตาโอกะ แชมป์จากแอลพีจีเอทัวร์,โคได อิชิฮาร่า และมาซาฮิโร่ คาวามูระ สองโปรชั้นนำจากเจแปนทัวร์เอริกะ ฮาร่า และมามิ ฟูกุดะ สองดาวดังจากเจแปนแอลพีจีเอทัวร์
           
โจ โอซากิ และมิโฮ โคกะ กัปตันทีมเผยว่า “รู้สึกตื่นเต้นที่ได้มาแข่งขันในรายการนี้ซึ่งจัดเป็นครั้งแรก เป็นโอกาสที่ดีที่ได้มาแข่งขันกับนักกอล์ฟแถวหน้าไทย ทีมเราจะวางแผนการเล่นเป็นวันต่อวัน แม้จะเป็นการเล่นแบบคู่ผสมครั้งแรก แต่ก็เราเชื่อมั่นในความสามารถของลูกทีม และจะเป็นประสบการณ์ที่ดีมากสำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ได้ลงเล่นกับนักกอล์ฟอาชีพ”  
           
โดยผลการประกบคู่เล่นแบบโฟร์บอลและโฟร์ซั่มในวันพรุ่งนี้ (2ธ.ค.) จะมีขึ้นในช่วงค่ำคืนนี้ ผู้ที่ต้องการเข้าชมการแข่งขันกอล์ฟรายการ อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บายโตโยต้า” สามารถซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์หรือทางเว็บไซต์ www.amatafriendshipcup.com และติดตามความเคลื่อนไหวการแข่งขันได้ทางทวิตเตอร์  @AmataFriendsCup   เฟซบุคและอินสตาแกรม @AmataFriendshipCup ซึ่งจะอัพเดทข้อมูลต่างๆ รวมถึงกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นสำหรับผู้ชมให้ได้ทราบก่อนใคร และสามารถรับชมถ่ายสดการแข่งขันทาง PPTV36 วันที่ 21-23 ธันวาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 13:00 . เป็นต้นไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here