ไข่ไก่ธงฟ้า เพียง 20 บาท แก้ปัญหาไข่ไก่ราคาตก - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2561

ไข่ไก่ธงฟ้า เพียง 20 บาท แก้ปัญหาไข่ไก่ราคาตก

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน (คน.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาราคาไข่ไก่ตกต่ำ ซึ่งกระทบต่อเกษตรกรและภาคอุตสาหกรรมเกษตรตั้งแต่ช่วงปลายปี 2561 เป็นต้นมา ทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ต้องประสบภาวะขาดทุน กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายในจึงได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง เช่น ในระยะสั้นได้ช่วยเหลือเกษตรกร/ฟาร์มผู้เลี้ยงไก่ไข่ โดยร่วมกันเร่งผลักดันการส่งออกไข่ไก่ไปยังตลาดต่างประเทศ จำนวน 60 ล้านฟอง ภายในระยะเวลา 3 เดือน
รวมทั้ง เร่งกระตุ้นการบริโภคไข่ไก่ โดยการกระจายการจำหน่วยไข่ไก่ในการจัดงานธงฟ้าฯ ของกรมการค้าภายใน เช่น จัดจำหน่ายไข่ไก่ในงาน “มหกรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจในภูมิภาคจังหวัด…” จำนวน 22 จังหวัด
ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยกระจายการจำหน่วยไข่ไก่มากยิ่งขึ้น กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายในจึงได้จัดทำโครงการจำหน่ายไข่ไก่ผ่านร้านธงฟ้าประชารัฐต้อนรับปีใหม่ 2562 เพื่อลดค่าครองชีพประชาชนและช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ โดยจัดให้มีการจำหน่ายไข่ไก่ผ่านร้านธงฟ้าประชารัฐที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ กว่า 60,000 แห่ง
ซึ่งนอกจากจะสามารถช่วยเหลือเกษตรกร/ฟาร์มผู้เลี้ยงไก่ไข่แล้ว ยังเป็นการลดค่าครองชีพของประชนถึงระดับชุมชนได้อย่างทั่วถึงในทุกพื้นที่ โดยจะดำเนินการจัดหาผลผลิตไข่ไก่จากเกษตรกร/ฟาร์มผลิตไข่ไก่ในจังหวัด/จังหวัดใกล้เคียง เพื่อให้จำหน่ายไข่ไก่ตามโครงการฯ จำนวน 15 ล้านฟอง นำมาบรรจุกล่องกระดาษกล่องละ 10 ฟอง ที่มีสัญลักษณ์ “ธงฟ้าประชารัฐ” รวมทั้งสิ้น 1.5 ล้านกล่อง
โดยจะทยอยส่งมอบให้ร้านธงฟ้าประชารัฐเป็น 3 งวด งวดที่ 1 สัปดาห์ที่ 4 เดือนธ.ค. 2561 – 15ม.ค. 2562 งวดที่ 2 ระหว่างวันที่ 16-31ม.ค. 2562 และงวดที่ 3 ระหว่างวันที่ 1 – 15ก.พ. 2562 นอกจากนี้ ยังได้ประสานการจำหน่ายในสถานีบริการน้ำมันบางจาก 156 แห่ง พร้อมจำหน่ายในวันที่ 2ม.ค. 2562 และสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมสาขาที่จัดจำหน่ายอีกด้วย
โครงการดังกล่าว นอกจากจะสามารถช่วยลดค่าครองชีพประชาชนในทุกพื้นที่ทั่วประเทศได้บริโภคไข่ไก่ในราคาประหยัดแล้ว ยังเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ ที่ประสบปัญหาราคาตกต่ำได้อีกทางหนึ่งด้วย จึงขอเชิญชวนประชาชนเลือกซื้อไข่ไก่ธงฟ้าประชารัฐ                เป็นของฝากในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here